Đầu tư

Mike Novogratz Galaxy Digital cho biết sẽ tham gia các cuộc đàm phán để mua BitGo của người giám sát tiền điện tử

Các nguồn tin cho biết với CoinDesk, một thỏa thuận giữa người quản lý tài sản và người giám sát tiền điện tử sắp được hoàn tất.

Galaxy Digital, công ty dịch vụ tài chính tập trung vào tiền điện tử do Michael Novogratz điều hành, đang trong các cuộc thảo luận nâng cao để mua BitGo, chuyên gia lưu ký tiền điện tử do Hoa Kỳ quản lý, theo bốn người quen thuộc với tình hình.

Cả Galaxy và BitGo đều từ chối bình luận.

BitGo Silicon Valley là năm ngoái báo cáo đã được đàm phán mua lại với PayPal khổng lồ fintech. Không có thỏa thuận nào đạt được, nhưng PayPal đã cung cấp tới 750 triệu đô la tiền mặt cho công ty lưu ký, CoinDesk đưa tin vào tháng trước , trích dẫn hai nguồn tin quen thuộc với vấn đề này. PayPal sau đó đã đồng ý mua lại Curv , một công ty lưu ký tiền điện tử khác.

“Galaxy không thực hiện quyền giám sát nên việc đưa nó vào cửa là hợp lý,” một trong những nguồn tin quen thuộc với các cuộc thảo luận nói với CoinDesk. BitGo cũng quản lý WBTC, một dịch vụ có giá trị bị khóa 8,5 tỷ đô la “gói” bitcoin thành các mã thông báo tương thích với Ethereum.

Sự phát triển bền vững của tiền điện tử kể từ cuối năm ngoái đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể hoạt động liên quan đến các công ty lưu ký, một thành phần quan trọng trong việc thể chế hóa giao dịch tài sản kỹ thuật số. (Ví dụ như Fireblocks đã huy động được 133 triệu đô la và xác nhận rằng họ đang hợp tác với BNY Mellon để cung cấp dịch vụ tiền điện tử sắp tới của ngân hàng lưu ký toàn cầu.)

Một cách riêng biệt, BitGo là một trong những người giám sát đang được xem xét cho quỹ tài sản Goldman Sachs, quỹ này sẽ cung cấp bitcoin cho các nhà đầu tư có giá trị ròng cao, theo một nguồn tin bên trong ngân hàng. (Goldman và Galaxy đều là nhà đầu tư vào BitGo .)

Galaxy là một phần của hiệp hội giao dịch tiền điện tử NYDIG cùng với tổ chức 86 năm tuổi ở Phố Wall Morgan Stanley. NYDIG, một công ty mới nổi trong số những người mua bitcoin là tổ chức, đã huy động được 300 triệu đô la kể từ tháng 3.

Galaxy, cũng thực hiện các dịch vụ tư vấn ngân hàng đầu tư, gần đây đã báo cáo rằng thu nhập từ hoạt động kinh doanh thương mại của họ đã tăng 842% lên 238,7 triệu USD trong Q4. Novogratz cũng cho biết công ty đang tích cực lên kế hoạch niêm yết tại Mỹ vào nửa cuối năm nay. 

BitGo đã huy động được 69,5 triệu đô la qua sáu vòng tài trợ, bao gồm các khoản đầu tư từ Galaxy Digital.

Cổ phiếu của Galaxy Digital Holdings, được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto (TSX: GLXY), được giao dịch ở mức 34,10 đô la Canada (27,30 đô la Mỹ) vào thời điểm báo chí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button