Đầu tư

Morgan Stanley chấp thuận đầu tư Bitcoin cho hàng chục quỹ mới

Ngân hàng đầu tư đa quốc gia tìm cách tăng cường tiếp xúc Bitcoin trên các quỹ của mình thông qua hợp đồng tương lai được thanh toán bằng tiền mặt và Quỹ tín thác Bitcoin Grayscale.

Ngân hàng đầu tư Mỹ Morgan Stanley có kế hoạch cho phép hàng chục quỹ của mình đầu tư vào Bitcoin thông qua hợp đồng tương lai được thanh toán bằng tiền mặt và Grayscale Bitcoin Trust ( GBTC ), theo hồ sơ của nó với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch được công bố ngày hôm qua.

“Một số Quỹ nhất định có thể tiếp xúc với bitcoin một cách gián tiếp thông qua hợp đồng tương lai được thanh toán bằng tiền mặt hoặc gián tiếp thông qua các khoản đầu tư vào Grayscale Bitcoin Trust (BTC) (“ GBTC ”), một phương tiện đầu tư do tư nhân cung cấp đầu tư vào bitcoin,” hồ sơ cho biết.

Ngân hàng cũng lưu ý rằng các khoản đầu tư vào Bitcoin, có thể là thông qua hợp đồng tương lai hoặc GBTC, sẽ được tổ chức thông qua công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của nó – “một công ty được miễn trừ theo luật của Quần đảo Cayman.”

Trong hồ sơ của mình, Morgan Stanley đã liệt kê 12 quỹ mà họ có kế hoạch tiếp xúc với Bitcoin, bao gồm Danh mục lợi thế, Danh mục Cơ hội Châu Á, Danh mục Đầu tư Toàn cầu Counterpoint, Danh mục Cơ hội Phát triển, Danh mục Lợi thế Toàn cầu, Danh mục Cơ hội Toàn cầu và các quỹ khác.

Đánh giá rủi ro

Đồng thời, ngân hàng cũng nhấn mạnh sự biến động khét tiếng của Bitcoin và chỉ ra rằng việc tiếp xúc với tiền điện tử có thể gây ra một số rủi ro nghiêm trọng.

Tài liệu nhấn mạnh: “Giá trị các khoản đầu tư của Quỹ vào tiền điện tử có thể phụ thuộc vào sự biến động về giá trị của tiền điện tử, vốn đã và có thể sẽ biến động mạnh trong tương lai”, tài liệu nhấn mạnh, “Giá bitcoin có thể giảm mạnh (bao gồm 0) vì nhiều lý do. “

Hơn nữa, cũng có khả năng là các quỹ tiếp xúc với Bitcoin có thể bị “thiệt hại đáng kể”, ngân hàng giải thích. Do đó, chỉ những khách hàng và công ty có giá trị ròng đáng kể mới được phép tiếp cận các dịch vụ mới nhờ vào “khả năng chấp nhận rủi ro tích cực”.

Do đó, chỉ những khách hàng có tài sản ít nhất 2 triệu đô la do Morgan Stanley nắm giữ mới có thể tiếp xúc với Bitcoin. Đối với các công ty đầu tư, yêu cầu tối thiểu sẽ lên tới 5 triệu đô la.

Một báo cáo gần đây cũng gợi ý rằng Morgan Stanley hiện đang đàm phán để mua lại cổ phần của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Hàn Quốc Bithumb. Ngân hàng được cho là đang xem xét đầu tư từ 300 tỷ đến 500 tỷ won Hàn Quốc (tương ứng là 254 triệu USD và 441 triệu USD).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button