Tiền điện tử

Một ETF Litecoin ‘vật lý’ sẽ đến với sàn giao dịch Xetra của Đức

Một ETF Litecoin sẽ ra mắt vào ngày mai ở châu Âu khi nhu cầu về ‘bạc kỹ thuật số’ tăng lên.

ETC Group, một nhà cung cấp chuyên về chứng khoán được hỗ trợ bởi tiền điện tử, cho biết họ sẽ niêm yết sản phẩm giao dịch trao đổi Litecoin vật lý (ELTC) trên XETRA của Deutsche Boerse vào thứ Tư, theo một bản phát hành .

Nó tiếp nối thành công của sản phẩm Bitcoin của Tập đoàn (BTCE), đạt hơn 1 tỷ đô la tài sản chỉ trong bảy tháng kể từ khi niêm yết, chứng minh nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm cho phép các nhà đầu tư sử dụng tiền điện tử trừ đi những lo ngại về an toàn và quy định.

Tất cả về Litecoin ETP

Các ETP được liệt kê trên một sàn giao dịch được quản lý và các nhà đầu tư mua chúng thông qua các công ty môi giới được quản lý. Đây là một số cách mạnh mẽ nhất để giao dịch và đầu tư vào tiền điện tử và có thể được các nhà đầu tư giao dịch theo cách tương tự như cổ phiếu truyền thống.

ELTC của ETC Group được cấu trúc như một khoản bảo đảm nợ được đảm bảo bằng tài sản được phát hành tại Đức và được tiếp thị và phân phối bởi HANetf. Nó sẽ theo dõi giá Litecoin, cho phép các nhà đầu tư — đầu tư vào tiền điện tử một cách có quy định và an toàn.

ETP là sản phẩm Litecoin đầu tiên được niêm yết trên Xetra và sẽ được xóa đối tác trung tâm (có nghĩa là Tập đoàn ETC sẽ đóng vai trò là cả người mua và người bán sản phẩm ELTC trên thị trường). Nó có phí quản lý là 2%.

“Litecoin đã tăng 342% 6 trong 12 tháng qua và là tiền điện tử lớn thứ chín tính theo vốn hóa thị trường ở mức 14,6 tỷ 7 đô la với sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ. Bradley Duke, Giám đốc điều hành của ETC Group, cho biết nó thường được gọi là bạc so với vàng của Bitcoin.

Anh ấy nói thêm:

“Trái ngược với các cuộc biểu tình trước đây về tiền điện tử, cuộc biểu tình hiện tại là cuộc biểu tình đầu tiên được cả nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức hỗ trợ, khiến đây là thời điểm lý tưởng để khởi chạy ELTC.”

Sự thành công của các sản phẩm Bitcoin thể chế

Duke lưu ý rằng nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi coronavirus và sự không chắc chắn đã khiến các nhà đầu tư ngày càng cân nhắc đầu tư vào thị trường tiền điện tử, vì cả hai đều mang lại cơ hội đa dạng hóa từ các tài sản truyền thống đồng thời cung cấp ‘phòng ngừa rủi ro’ chống lại lạm phát.

Đó là quan điểm đã được chia sẻ bởi các nhà đầu tư nổi tiếng như Paul Tudor Jones và các công ty công nghệ như MicroStrategy và Tesla trong năm qua.

Trong khi đó, sản phẩm Litecoin là ETC tiền điện tử thứ ba từ ETP Group. Đầu tháng 4 đã chứng kiến ​​việc phát hành ETC Ethereum ETC vật lý của Nhóm ETC (ZETH) — nó theo dõi giá của Ethereum — đây là Ethereum ETP đầu tiên được niêm yết trên Deutsche Borse.

Sự ra mắt sau thành công vang dội của sản phẩm đầu tiên của ETC Group, BTCetc Bitcoin Exchange Giao dịch tiền điện tử (mã BTCE), được ra mắt trên XETRA vào tháng 6 năm ngoái. Kể từ đó, tài sản do mình quản lý đã tăng lên hơn 1 tỷ đô la chỉ trong bảy tháng.

Tính đến thời điểm báo chí, BTCE đã có doanh thu € 925 triệu trên Xetra vào tháng 2 với thị phần là 79,4% trong phân khúc ETN của Xetra. Nó đã trở thành ETP được giao dịch nhiều nhất trên toàn bộ sàn giao dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button