Sự kiện

Mỹ sẽ không chạy đua với Trung Quốc để phát triển CBDC: Chủ tịch Fed Powell

Ông Powell nói hôm thứ Tư rằng Mỹ đang chờ đợi thời gian của mình để xem liệu CBDC có phải là một “điều tốt cho người dân”.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang nhắc lại vào thứ Tư rằng việc Trung Quốc vội vàng phát triển đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ không đẩy Mỹ vào cuộc đua tiền tệ kỹ thuật số.

Phát biểu sau cuộc họp chính sách mới nhất của Fed, Jerome Powell đã nhắc lại những tuyên bố trước đây rằng tốt hơn hết là nên “làm đúng” hơn là lần đầu tiên nói đến việc phát triển một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Powell kiên quyết rằng cách tiếp cận của Trung Quốc không phải là cách mà Mỹ nên áp dụng.

Powell nói: “Làm đúng còn quan trọng hơn nhiều so với làm nhanh. “Loại tiền đang được sử dụng ở Trung Quốc không phải là loại có thể hoạt động ở đây. Nó thực sự cho phép chính phủ xem mọi khoản thanh toán mà nó được sử dụng trong thời gian thực. “

Thay vào đó, Mỹ đang chờ đợi thời gian của mình để xem liệu CBDC có phải là “điều tốt cho những người mà chúng tôi phục vụ” và đảm bảo nó phù hợp với những người dựa vào đồng đô la hay không, Powell nói.

Trung Quốc đã và đang phát triển CBDC với thành công đáng chú ý, khi đã hoàn thành nhiều thử nghiệm khác nhau trong một hệ thống xổ số mở, tặng cho hàng nghìn người tham gia cơ hội mua sắm và thử nghiệm với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button