Sự kiện

Ngân hàng Hoa Kỳ chọn Người giám sát tiền điện tử, Giành vai trò quản trị viên cho ETF Bitcoin của NYDIG

Khi được hỏi liệu NYDIG có phải là người giám sát tiền điện tử của Ngân hàng Hoa Kỳ hay không, Phó chủ tịch cấp cao Christine Waldron cho biết bà không có quyền bình luận.

Ngân hàng Hoa Kỳ có trụ sở tại Minneapolis đang thực hiện một bước tiến lớn trong lĩnh vực kinh doanh bitcoin .

Ngoài khoản đầu tư chiến lược gần đây vào công ty cơ sở hạ tầng tiền điện tử Securrency, Ngân hàng Hoa Kỳ, một phần của US Bancorp, ngân hàng lớn thứ năm ở Mỹ, cho biết hôm thứ Ba rằng họ sẽ cung cấp một sản phẩm lưu ký tiền điện tử mới với sự hợp tác của một người giám sát phụ giấu tên.

Ngân hàng Hoa Kỳ cũng thông báo hôm thứ Ba rằng họ đã được chọn để quản lý quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) của NYDIG (nếu nó được các cơ quan quản lý chấp thuận) – dựa trên mối quan hệ phục vụ quỹ tư nhân lâu đời của ngân hàng với NYDIG.NYDIG Tăng 100 triệu đô la trong Vòng gọi vốn mới nhất do các công ty bảo hiểm dẫn đầuĐầu tư của các tổ chức vào bitcoin không có dấu hiệu dừng lại. NYDIG đã huy động thêm 100 triệu đô la tài trợ trong vòng mới nhất do các gã khổng lồ bảo hiểm dẫn đầu. Tháng trước, NYDIG đã huy động được 200 triệu đô la từ Morgan Stanley và George Soros, nhưng NYDIG là gì và nó sẽ đi đến đâu?

Các động thái lớn đang xảy ra trong tiền điện tử thể chế với tin tức trong tuần này của ngân hàng lớn JPMorgan sau Morgan Stanley và Goldman Sachs trong việc cung cấp quỹ bitcoin cho một số khách hàng nhất định. Trong khi các công ty đầu tiên của Phố Wall đang thu hút hầu hết sự chú ý của tài sản kỹ thuật số, Ngân hàng Hoa Kỳ đã âm thầm và chăm chỉ làm việc với công nghệ blockchain kể từ năm 2015. 

Giám đốc chiến lược Ngân hàng Hoa Kỳ Christine Waldron, Christine Waldron, nói với CoinDesk vào năm ngoái, quá trình lựa chọn nhà cung cấp lưu ký tiền điện tử đã được đẩy nhanh đáng kể khi Văn phòng Cơ quan quản lý tiền tệ (OCC) thông báo về việc ủy ​​quyền lưu ký tiền điện tử cho các ngân hàng quốc gia.

Khi được hỏi liệu NYDIG, được cho là đã được chọn làm người giám sát cho quỹ bitcoin sắp tới của JPMorgan, sẽ đóng vai trò là người giám sát tiền điện tử cho Ngân hàng Hoa Kỳ hay không, Waldron cho biết: 

“Tôi không có quyền bình luận. RFP [yêu cầu đề xuất] đã hoàn tất, nhà cung cấp đã được chọn và chúng tôi sẽ sớm sẵn sàng thực hiện ở đây. Chúng tôi chỉ muốn đảm bảo rằng chúng tôi có các biện pháp kiểm soát quản lý rủi ro phù hợp để cung cấp hiệu quả các loại sản phẩm này một cách an toàn và bảo mật. ”

Về mặt hương vị của tiền điện tử mà Ngân hàng Hoa Kỳ sẽ phục vụ, “nó không thể chỉ là một cốt truyện bitcoin,” Waldron nói.

Waldron nói: “Tôi nghĩ Morgan Stanley, Goldman và JPMorgan đều tập trung vào những gì họ sẽ cung cấp cho những khách hàng giàu có của mình. “Những gì chúng tôi đang cố gắng làm là tạo ra một cơ sở hạ tầng có thể mở rộng mà cộng đồng quản lý đầu tư điều hành các quỹ này có thể tận dụng.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button