Tiền điện tử

Ngày càng có nhiều người Nga tiết lộ thu nhập từ tiền điện tử của họ

Các công ty tư vấn, chẳng hạn như PwC Russia, nói rằng người Nga ngày càng báo cáo thu nhập của họ từ các hoạt động tiền điện tử.

Theo một báo cáo mới, số lượng tiền điện tử đang nắm giữ ở Nga đã tăng lên trong vài tháng qua.

Hãng thông tấn Nga Izvestia báo cáo hôm thứ Năm rằng người Nga ngày càng tiết lộ thu nhập của họ từ giao dịch tiền điện tử vì mục đích thuế. Báo cáo trích dẫn dữ liệu từ các công ty tư vấn và luật như KPMG, PricewaterhouseCoopers, FTL Advisers, cũng như Trung tâm nghiên cứu chiến lược có trụ sở tại Moscow.

“Chúng tôi đã quan sát thấy rằng các cư dân Nga đã bắt đầu tự nguyện tiết lộ thu nhập từ các hoạt động với tài sản kỹ thuật số, chủ yếu là tiền điện tử, trong các tờ khai thuế,” Maria Kukla, đối tác của FTL Advisers cho biết. 

Cô ấy lưu ý rằng vẫn còn sớm để xác định liệu xu hướng này có trở nên phổ biến hay không. Kỳ báo cáo thuế tiền tệ kết thúc vào ngày 1 tháng 5 và theo Kukla, nhiều điều có thể thay đổi trước thời điểm đó. 

Evgeny Sivoushkov, giám đốc bộ phận thuế cá nhân của PwC Nga, cho biết rằng sự quan tâm đến việc tiết lộ các khoản nắm giữ tiền điện tử đã tăng lên trong giai đoạn kê khai thuế đang diễn ra. Theo Sivoushkov, xu hướng mới được thúc đẩy bởi việc thông qua luật tiền điện tử của Nga “Về tài sản tài chính kỹ thuật số”, cũng như sự tập trung ngày càng tăng của các cơ quan thuế và các dịch vụ tuân thủ về nguồn gốc thu nhập và tài sản nước ngoài của người Nga.

FTL Advisers đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Cointelegraph. PwC Nga từ chối bình luận.

Sự gia tăng được báo cáo về số lượng hồ sơ nộp thuế tiền điện tử diễn ra mặc dù Nga không chính thức thực thi bất kỳ luật chuyên dụng nào liên quan đến việc đánh thuế tiền điện tử. Tuy nhiên, theo các nguồn tin của Izvestia, Cơ quan Thuế Liên bang Nga nói rằng thủ tục đánh thuế thu nhập tiền điện tử của các cá nhân được chính thức mô tả như một phần của lá thư do Bộ Tài chính ban hành vào tháng 5 năm 2018.

Theo bức thư, cơ sở tính thuế từ giao dịch tiền điện tử được định nghĩa bằng đồng rúp của Nga là “phần vượt quá tổng số thu nhập mà người nộp thuế nhận được từ việc bán tiền điện tử trên tổng số chi phí được lập thành văn bản để mua lại nó”.

Nga đang  tiến triển với luật mới được đề xuất  yêu cầu người dân Nga phải trả thuế thu nhập từ giao dịch tiền điện tử. Dự luật, đã được Duma Quốc gia phê duyệt trong lần đọc đầu tiên vào tháng Hai, yêu cầu người dân phải báo cáo các giao dịch tiền điện tử nếu tổng số tiền của họ vượt quá 600.000 rúp (7.800 USD) hàng năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button