Sự kiện

Người đàn ông ở New Jersey thừa nhận điều hành sàn giao dịch bitcoin không được cấp phép

Người điều hành đầu tiên của “Destination Bitcoin” có thể phải đối mặt với 5 năm tù liên bang và khoản tiền phạt 250.000 đô la.

Một người đàn ông ở New Jersey đã nhận tội tại tòa án liên bang về việc điều hành sàn giao dịch tiền điện tử không còn tồn tại “Bitcoin đích” mà không có giấy phép phù hợp. 

William Green, 53 tuổi, nói với thẩm phán liên bang rằng anh ta đã chuyển đổi trái phép tiền mặt của khách hàng thành tiền điện tử từ tháng 8 năm 2017 đến tháng 2 năm 2019. Hôm thứ Hai, anh ta đã nhận tội điều hành một doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép. 

Lời nhận tội kết thúc cuộc điều tra của Sở Thuế vụ (IRS) đối với hoạt động kinh doanh tiền điện tử của Green bắt đầu vào tháng 12 năm 2018 và dẫn đến một bản cáo trạng hình sự 8 tháng sau đó. Các đặc vụ đã môi giới một thỏa thuận bí mật với Green mà cuối cùng dẫn đến việc anh ta bị bắt.

Các quan chức Bộ Tư pháp không cho biết Green đã mua bao nhiêu bitcoin cho khách hàng của mình, cũng như không chỉ rõ số tiền mà anh ta kiếm được từ các khoản phí tích lũy được thông qua nỗ lực. Luật liên bang yêu cầu các doanh nghiệp chuyển tiền phải có giấy phép thích hợp. 

Các nhân viên đặc biệt tại Sở Thuế vụ và Bộ An ninh Nội địa đã dẫn đầu cuộc điều tra về Green, các quan chức cho biết. Cả hai cơ quan đều sử dụng các công cụ theo dõi giao dịch để loại bỏ biệt danh của bitcoin. 

Green dự kiến ​​sẽ tuyên án vào ngày 10 tháng 8.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button