Tiền điện tử

Người tiêu dùng đang ở trong thế giới tiền điện tử

Tiền điện tử – về cơ bản là tiền kỹ thuật số – đã bùng nổ phổ biến trong những năm gần đây và rất nhiều người tò mò về nó. 

Rất nhiều người cũng đang đầu tư vào nó, bao gồm cả Jayson Moser.

Moser đã chia sẻ kinh nghiệm của mình với tiền điện tử như một lời cảnh báo cho những người khác.

Moser nói rằng anh ta thức dậy với tài khoản Coinbase của mình đã bị xóa sạch, 2.000 đô la đã biến mất chỉ sau một đêm.

“Nó cho biết số không, và tôi nói,“ Chà, điều đó không thể đúng được, ”Moser nói.

Vậy tiền của anh ta đã đi đâu? Moser nói rằng anh ta không có manh mối.

“Mười tám email sau đó, 45 ngày sau, không có phản hồi. Không có phản hồi không tự động có ý nghĩa nào, ”Moser nói. “Thật khó để không cảm thấy như đó là hành vi trộm cắp! Thật khó để không cảm thấy như bạn đã đưa 2.000 đô la cho ai đó ”.

Và Moser không đơn độc. Anh ấy đã chia sẻ một chủ đề Reddit cho thấy những người khác gặp phải vấn đề tương tự.

Giáo sư tài chính của Đại học Central Florida, Tiến sĩ Buvameshwaram Venugopal cho biết quy định về tiền điện tử là “rất thấp đến không tồn tại”.

Venugopal nói: “Toàn bộ hoạt động của người tiêu dùng tại thời điểm này đều phụ thuộc vào người tiêu dùng.

Venugopal nói rằng thiếu quy định của chính phủ là chính xác những gì mà những người sáng lập tiền điện tử muốn. Không có ngân hàng tập trung. Không có sự giám sát của chính phủ và không có bảo hiểm cho những người có tiền biến mất.

Ông nói: “Tính đến năm 2018, gần 80% thị trường là lừa đảo – 1,8 tỷ đô la. “Đây là rất nhiều tiền mà mọi người đang bị lừa đảo. Rất khó để xác định ”.

Vì chính phủ không thể dễ dàng điều tiết ngành công nghiệp, nên đó là mục tiêu hàng đầu của những kẻ lừa đảo.

Theo báo cáo của FBI, số nạn nhân và số tiền bị mất vì tội phạm tiền ảo đã tăng từ năm 2019 đến năm 2020.

“Đây là kiểu miền tây hoang dã ở đây,” Moser nói.

Moser cho biết anh không có hy vọng lấy lại tiền.

Spectrum News sau đó đã liên hệ với Coinbase về trường hợp của Moser. Một nữ phát ngôn viên ngay lập tức phản hồi và tuyên bố, “Vấn đề hiện đã được giải quyết.” Cô từ chối cung cấp thông tin chi tiết, với lý do bảo mật khách hàng. 

Moser trước đó đã nhận được phản hồi chi tiết từ Coinbase về tài khoản của mình và vấn đề đã được giải quyết hoàn toàn. Tuy nhiên, thông tin thêm về vụ việc không được cung cấp vì tính bảo mật của khách hàng.

“Chúng tôi đã thực hiện và tiếp tục đầu tư đáng kể vào việc tuân thủ quy định và an ninh mạng để giành được sự tin tưởng của khách hàng,” bức thư viết. 

“Chúng tôi tự hào là một trong những nền tảng tiền điện tử hoạt động lâu nhất mà khách hàng không bị mất tiền do vi phạm bảo mật của nền tảng và chúng tôi đảm bảo tiền của khách hàng bằng nhiều lớp bảo vệ bằng cách sử dụng những gì chúng tôi tin là nóng nhất – chương trình tội phạm lừa đảo trong thị trường bảo hiểm, ”bức thư viết. “Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2020, hơn 15% nhân viên toàn thời gian của chúng tôi đã cống hiến cho pháp luật, tuân thủ, tài chính và bảo mật.

“Coinbase chủ động tham gia với các cơ quan quản lý ở mọi thị trường nơi chúng tôi hoạt động và chúng tôi đầu tư rất nhiều vào việc tuân thủ quy định. Cách tiếp cận này đã cho phép chúng tôi trở thành điểm vào đáng tin cậy để mọi người tương tác với kinh tế tiền điện tử ”.

Moser cho biết Coinbase đã đưa tiền trở lại ví của anh ấy.

Hai ngày sau, Coinbase ra mắt công chúng, trở thành sàn giao dịch có giá trị nhất của Hoa Kỳ vào ngày hôm đó.

Venugopal cho biết ông tin rằng Hoa Kỳ cần phải tìm ra cách điều chỉnh ngành công nghiệp này trước khi các quốc gia khác làm vậy, để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Cho đến lúc đó? Ông nói, nếu bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro, hãy đầu tư vào tiền điện tử. Nếu không, đừng làm điều đó.

Trong khi Moser cảm thấy an tâm rằng vụ việc của mình đã được giải quyết, anh ấy nói rằng anh ấy không sẵn sàng chấp nhận rủi ro đó nữa.

“Bà tôi đã thu thập những đồng tiền bạc,” Moser nói. “Tôi nghĩ rằng tôi sẽ chỉ gắn bó với đồng xu bạc và không nhất thiết phải là tiền kỹ thuật số trong tương lai.” 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button