Sự kiện

Nhà điều hành DeepDotWeb cam kết chịu tội rửa 8,4 triệu đô la trong các lần thanh toán bằng Bitcoin

Tal Prihar thừa nhận đã nhận thanh toán bằng bitcoin từ các thị trường darknet để đổi lấy các liên kết giới thiệu.

Một trong những quản trị viên của trang tin darknet DeepDotWeb đã nhận tội liên bang về tội âm mưu rửa tiền, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ thông báo hôm thứ Tư.

Tal Prihar, một người Israel 37 tuổi sống tại Brazil, thừa nhận đã nhận 8.155 BTC (trị giá 8,4 triệu đô la vào thời điểm đó) từ các nhà cung cấp có sản phẩm bất hợp pháp mà anh ta liên kết với tư cách là quản trị viên cũ của blog hiện đã không còn tồn tại. 

Ông cũng thừa nhận đã chuyển tiền điện tử thông qua một mạng lưới các công ty vỏ bọc trong nỗ lực rửa tiền. 

Các công tố viên đã mô tả Prihar là “nhà môi giới” cho các nhà cung cấp ma túy và súng có hàng hóa bất hợp pháp nằm ngoài tầm với của Google và các trình thu thập thông tin web khác. Người dùng dark web chưa lập chỉ mục thường phải biết trước nơi cần tìm, nhưng với DeepDotWeb, một trong những trang web tối nổi tiếng từ năm 2013 đến 2019, họ đã tìm thấy một hướng dẫn sẵn sàng.

Các công tố viên cho biết anh ta thừa nhận DeepDotWeb là “cổng vào nhiều thị trường web đen” đã thưởng cho anh ta những khoản tiền hoàn lại bằng bitcoin cho mỗi đơn hàng mà trang web của anh ta giới thiệu.

Các đặc vụ FBI đã chiếm giữ miền DeepDotWeb vào tháng 5 năm 2019 với cáo buộc rửa tiền. Prihar và Michael Phan, một người Israel khác, bị bắt và bị truy tố ngay sau đó. Vụ án của Phan đang tiếp diễn.

Các công tố viên cho biết Prihar đã đồng ý mất 8,4 triệu đô la. Bản án của anh ta được lên kế hoạch vào ngày 2 tháng 8. Anh ta có thể phải đối mặt với mức án tối đa là 20 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button