Tiền điện tử

Nhà phân tích tiền điện tử kỳ vọng “Tốc độ thoát” khi Bitcoin phá vỡ 60 nghìn đô la. Đây là lý do tại sao

Giá Bitcoin vẫn bị mắc kẹt dưới 60.000 đô la nhưng không thể đẩy xuống mức thấp hơn 55.000 đô la. Sự thắt chặt trên thị trường tiền điện tử đã lâu và gian nan nhưng khi 60.000 đô la cuối cùng bị phá vỡ, tài sản tiền điện tử sẽ đạt đến mức mà một nhà phân tích gọi là “tốc độ thoát”.

Đây là ý nghĩa của thuật ngữ này và điều đó có thể giống như sau khi phá vỡ mức kháng cự quan trọng.

Bitcoin có thể đạt vận tốc thoát sau khi vượt qua mức $ 60.000

Hành động giá bitcoin đã đi đến một bế tắc nghiêm trọng, hoặc sẵn sàng bùng nổ lên hàng trăm nghìn đô la cho mỗi đồng xu hoặc sắp giảm xuống từ mức cao hiện tại.

Mức kháng cự trên 60.000 đô la là vùng đầu tiên chứng tỏ quá mạnh để những con bò đực có thể vượt qua một cách dễ dàng, khiến động lượng giảm dần. Các chỉ báo động lượng đã chuyển sang màu đỏ lần đầu tiên trong nhiều tháng, nhưng những con gấu đã không thể hạ giá xuống nhiều.

Sự bế tắc khiến khối lượng giảm và sự biến động giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng đối với tài sản tiền điện tử bùng nổ đặc trưng.

Nhưng khi mọi thứ cuối cùng vượt quá 60.000 đô la, một nhà phân tích tiền điện tử hy vọng mọi thứ sẽ đạt đến “tốc độ thoát”.

vận tốc thoát bitcoin
Đây là tốc độ thoát có thể trông như thế nào trong Bitcoin | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Thuật ngữ Vật lý phát ra trong tiền điện tử sẽ trông như thế nào

Theo Wikipedia , vận tốc thoát là một thuật ngữ vật lý mô tả “tốc độ tối thiểu cần thiết để một vật thể tự do, không động cơ có thể thoát khỏi ảnh hưởng trọng trường của một vật thể khổng lồ”. Nói một cách đơn giản hơn, sức mạnh và tốc độ cần thiết của nó để một vật thể thoát khỏi lực hút của hành tinh và thoát ra khỏi bầu khí quyển của nó.

Phép loại suy có ý nghĩa. “Vận tốc thoát tăng theo khối lượng của cơ thể và giảm theo khoảng cách của vật thoát khỏi tâm của nó. Do đó, vận tốc thoát phụ thuộc vào khoảng cách mà vật thể đã đi được, ”một mô tả cho biết.

Về cơ bản, 60.000 đô la là trung tâm của vật thể và lực cản sẽ suy yếu khi nó vượt qua, đòi hỏi ít động lượng tổng thể hơn để tiếp tục hướng về mặt trăng.

Lý do là, Bitcoin đã thu hút sự chú ý đáng kể của phương tiện truyền thông trên 50.000 đô la, nơi mà đồng tiền này hiện đã trải qua nhiều tuần kể trên. Những người chờ đợi sự bứt phá ở mức 60.000 đô la sẽ mua với lực cực mạnh khi biết rằng bất kỳ sự điều chỉnh nào đã bị ngăn chặn.

Đồng thời, những người chờ đợi giá thấp hơn sẽ nhận ra rằng nó không đến và FOMO quay trở lại Bitcoin, khiến giá tăng nhanh hơn nữa.

Giữa sự hỗn loạn của những người mua mới tham gia lần đầu tiên, người bán mua lại sau khi họ đã nhận ra sai lầm của mình và hơn thế nữa, nó sẽ gây ra giai đoạn parabol cuối cùng của đợt tăng giá Bitcoin và “tốc độ thoát” mà nhà phân tích là nói về.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button