Tin tức Blockchain

Nhà tư vấn Blockchain hoan nghênh khoản phí tống tiền

Nhà giả kim thuật Michael Hlady đã phạm tội âm mưu tống tiền một công ty khởi nghiệp với giá hàng triệu đô la ether.

Michael Hlady, một cộng sự tại công ty tư vấn blockchain Alchemist, đã tuyên bố phạm tội vào thứ Hai vì âm mưu tống tiền một công ty khởi nghiệp với giá hàng triệu đô la bằng ether tiền điện tử (ETH, -3,59%) . Hiện anh ta phải đối mặt với án tù 20 năm và tiền phạt. 

Theo một tuyên bố từ Bộ Tư pháp (DoJ), Hlady, người còn có tên là “Michael Peters”, đã xuất hiện tại tòa án liên bang ở Brooklyn và nhận tội trước Thẩm phán Margo Brodie của Tòa án Quận trưởng Hoa Kỳ. 

Hlady và đồng phạm của anh ta, Steven Nerayoff, một người ủng hộ ban đầu của dự án Ethereum và là cựu cố vấn cho tZero của Overstock, được cho là đã đưa ra những lời đe dọa đối với các giám đốc điều hành của công ty, bao gồm đe dọa phá hủy một công ty khởi nghiệp nếu nó không đồng ý yêu cầu thêm tiền và mã thông báo của công ty . 

Năm 2019, cả Nerayoff và Hlady đều bị Cục Điều tra Liên bang (FBI) bắt giữ. Trái ngược với lời nhận tội của Hlady, Nerayoff đã nhận tội “không có tội” với các cáo buộc tống tiền và đang chờ xét xử.

Công ty nạn nhân là một công ty khởi nghiệp dựa trên thiết bị di động đã phát hành ether làm phần thưởng cho lòng trung thành để tạo ra lưu lượng truy cập của người dùng đến các sản phẩm của khách hàng và để huy động vốn. Công ty đã lên kế hoạch tiến hành đợt phát hành tiền xu ban đầu (ICO) vào tháng 11 năm 2017. 

Công ty của Nerayoff đã được khai thác để tư vấn cho công ty khởi nghiệp vào tháng 7 năm 2017. Theo DOJ, anh ta bắt đầu yêu cầu các khoản thanh toán ethereum lớn hơn thỏa thuận theo hợp đồng cho sự trợ giúp của mình với ICO của công ty vào mùa thu tới. 

Vào ngày 28 tháng 3 năm 2018, Hlady đã gửi một tin nhắn văn bản cho một giám đốc điều hành của công ty, một phần là “Tôi hứa tôi sẽ phá hủy cộng đồng của bạn” nếu công ty khởi nghiệp không tuân thủ các yêu cầu. 

Công ty đang bị đe dọa đã chuyển 10.000 ETH cho Nerayoff.

Bình luận về vụ việc, quyền Luật sư Hoa Kỳ Mark Lesko cho biết cả Nerayoff và Hlady “đã sử dụng chiến thuật mạnh tay để đánh sập một công ty khởi nghiệp về tiền điện tử” và cảm ơn FBI vì công việc của họ trong vụ việc.

Lesko cho biết: “Văn phòng này và các đối tác thực thi pháp luật của nó cam kết bảo vệ các doanh nghiệp khỏi bị tống tiền bằng bất kỳ hình thức nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button