Tiền điện tử

Nhiều người dùng đổ xô đến tiền điện tử ở Argentina, Peru

Việc áp dụng tiền điện tử đang gia tăng ở Nam Mỹ, nơi người Argentina đã mở ít nhất hai triệu tài khoản giao dịch tiền điện tử, trong khi các nhà giao dịch Peru đã phá vỡ nền tảng mới.

Theo Infobae, “một số nguồn trong ngành đã báo cáo” rằng người Argentina đã tăng cường mua tiền điện tử của họ trong những tháng gần đây.

Tuy nhiên, cơ quan truyền thông lưu ý rằng các chuyên gia đồng ý rằng thị trường đang trong “giai đoạn thử nghiệm” có nghĩa là “hai triệu tài khoản không tương đương với hai triệu khách hàng đang hoạt động”.

Hãng truyền thông dẫn lời Andrés Ondarra, Giám đốc điều hành của Bitso Argentina , cho biết rằng các hoạt động ở Argentina của công ty đã chứng kiến ​​375.000 khách hàng tham gia kể từ khi nó bắt đầu hoạt động một năm trước.

Ondarra nói thêm rằng đại dịch coronavirus đã dẫn đến “việc các công ty lớn chấp nhận tiền điện tử, cũng như các hồ sơ khách hàng mới, khác nhau”. Ông nói thêm: “Rất nhiều thanh khoản đã bắt đầu được tạo ra.”

Giám đốc điều hành tuyên bố rằng thị trường bitcoin (BTC) -peso trong những tháng gần đây đã tăng trở thành “tương đương với một nửa những gì mà Sở giao dịch chứng khoán Buenos Aires đã di chuyển” trong cùng thời kỳ.

Các tác giả của báo cáo lưu ý rằng mặc dù một phần lớn các nhà đầu tư vẫn đang tìm cách thoát khỏi siêu lạm phát peso bằng cách “đô la hóa” fiat của họ thông qua mua BTC, bức tranh đang đa dạng hóa .

Doanh số bán USD vẫn còn hạn chế tại các ngân hàng và quầy thu đổi ngoại tệ, mặc dù giao dịch chợ đen vẫn tiếp tục bùng nổ ở các thành phố lớn. Thay vào đó, một bộ phận ngày càng tăng của các nhà đầu tư được cho là những người đã trở nên mất quyền sử dụng với hệ thống tài chính truyền thống – trong khi “cơn sốt bitcoin” đã thu hút rất nhiều nhà giao dịch mới hơn.

Trong khi đó, ở những nơi khác trong khu vực, Gestión đã cố gắng trả lời câu hỏi: Ngoài BTC và ethereum (ETH), các token phổ biến nhất của Peru là gì?

Các phương tiện truyền thông chính thống đã báo cáo rằng một báo cáo Khảo sát Người tiêu dùng Toàn cầu của Statista được công bố vào tháng trước cho thấy “Peru dẫn đầu Nam Mỹ với tỷ lệ người dùng tiền điện tử cao hơn (16%)” so với bất kỳ quốc gia nào khác trên lục địa này.

Cơ quan truyền thông cho biết trong hai tháng đầu năm nay, người dùng tiền điện tử Peru đã giao dịch một số token trị giá 16 triệu USD, một con số mà họ ghi nhận vượt quá tổng giá trị giao dịch tiền điện tử được thực hiện trong năm 2020.

Gestión dẫn lời Gastón Krasny, Giám đốc Công nghệ tại công ty đầu tư mạo hiểm SeSocio của Argentina , cho biết rằng các mã thông báo phổ biến nhất của Peru ngoài hai mã lớn là cardano (ADA) , stellar lumens (XLR) , litecoin (LTC), XRP và EOS .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button