Tiền điện tử

Những người ủng hộ tiền điện tử ngày càng nhận được nhiều sự hỗ trợ

Ngay cả khi tiền điện tử nhận thấy sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà đầu tư tổ chức, các nhà quản lý vẫn nhìn nhận chúng theo hướng tiêu cực. May mắn thay, các nhóm vận động tiền điện tử đang tăng số lượng thành viên và các khoản quyên góp.

Gần đây, nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn đã thể hiện sự quan tâm đến việc cung cấp tài sản dựa trên tiền điện tử. Đầu tháng trước, Quỹ toàn cầu Cboe đã đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để đề nghị một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF). Đây là sau một nỗ lực thất bại vào năm 2019.

Cuối tháng, các hồ sơ tương tự tiếp theo từ Goldman Sachs và Fidelity Investments. Theo các nhà phân tích của JP Morgan, sự biến động của bitcoin đã giảm xuống , điều mà họ cho rằng sẽ mở đường cho việc tiếp tục áp dụng.

Trở ngại về quy định đối với việc tiếp nhận thêm

Việc giám sát quy định liên tục vẫn là một trở ngại cho việc tiếp tục áp dụng. Vào tháng 12 năm ngoái, Coinbase đã bác bỏ các quy định do Bộ Tài chính Hoa Kỳ đề xuất trong một tweet. Coinbase tuyên bố Kho bạc sẽ “buộc các sàn giao dịch thu thập, lưu trữ và chia sẻ với chính phủ thông tin cá nhân liên quan đến các giao dịch tiền điện tử”.

Gần đây hơn, Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) đã cập nhật các khuyến nghị của mình về hướng dẫn tài sản ảo. Nhóm vận động tiền điện tử Coin Center đã chỉ ra một số vấn đề với bản dự thảo mới. Nó được mô tả là sự giám sát không có cơ sở đối với “các thực thể không bị giam giữ”. Nó cũng nhấn mạnh rằng các hình phạt trong tương lai sẽ là cực đoan. Họ cũng lưu ý rằng việc thu thập dữ liệu sẽ ảnh hưởng đến quyền riêng tư cá nhân và các quyền hiến định.

Những người ủng hộ tiền điện tử được hỗ trợ

Kể từ tháng 12 năm 2020, Trung tâm Coin đã huy động được hơn 300.000 đô la với một lượng nhỏ tiền điện tử từ các nhà tài trợ chủ yếu là cá nhân. Nhóm nghiên cứu có trụ sở tại Washington cũng nhận được 1 triệu đô la từ Giám đốc điều hành của Square Inc. Jack Dorsey và 2 triệu đô la từ công ty đầu tư tiền điện tử Grayscale Investments.

Theo giám đốc điều hành của Coin Center, Jerry Brito, nhóm đang tiết kiệm tiền như một chiếc rương chiến tranh. Nó dự đoán sẽ cần tiền để chống lại một cuộc chiến vận động hành lang lớn hơn hoặc đệ đơn kiện về các quy định mới. Brito nói:

“Công việc của chúng tôi là nói rằng hoàn toàn có nguy cơ thực sự ở đây và tất cả chúng ta cần phải làm việc cùng nhau, nhưng đừng vứt bỏ đứa bé bằng nước tắm.”

Trong khi đó, hiệp hội thương mại tiền điện tử Hiệp hội Blockchain đã chứng kiến ​​số lượng thành viên của mình tăng từ 10 lên 34 kể từ tháng 12. Số lượng nhân viên của nó cũng tăng lên gấp đôi. Các thành viên của hiệp hội bao gồm Binance.US và Ripple Labs. Họ có ý định đóng góp cho hiệp hội để giúp đánh bóng hình ảnh của bitcoin.

Theo giám đốc điều hành Hiệp hội Blockchain Kristin Smith, việc đổi thương hiệu bitcoin cho các cơ quan quản lý có thể là thách thức lớn nhất đối với việc áp dụng chính thống của nó. “Chúng tôi trong ngành nghĩ rằng nó rất có vấn đề,” cô nói.

Smith nói rằng các quy định được đề xuất sẽ đặt gánh nặng giám sát bất hợp lý lên các nhà đầu tư và nhà điều hành mạng lưới tiền điện tử. Điều này cuối cùng sẽ gây khó khăn cho một số dịch vụ trong việc duy trì tính phi tập trung. Smith nói: “Nó bỏ sót toàn bộ điểm của sự đổi mới này. Trước đó, Smith đã nói về việc ” gắn kết một cuộc tấn công quyến rũ ” với các cơ quan quản lý mới của chính quyền Biden để ngăn chặn các quy định này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button