Sự kiện

Nội chiến ở Ethiopia có thể ảnh hưởng đến các kế hoạch ở Châu Phi của Cardano?

Cộng đồng Cardano háo hức chờ đợi tin tức về “chim đậu”, nhưng sự leo thang của xung đột bạo lực ở Ethiopia có thể phá hủy những kế hoạch này?

Chiến lược của Cardano ở châu Phi có thể gặp thất bại sau khi nội chiến ở Ethiopia ngày càng gia tăng. Thậm chí còn có nhiều đồn đoán rằng những thông điệp khó hiểu của Charles Hoskinson về những con chim hạ cánh ám chỉ việc kết thúc một hợp đồng của chính phủ Ethiopia.

Nhưng, nếu “chim hạ cánh” đề cập đến Ethiopia, bây giờ có phải là thời điểm không thích hợp để triển khai?

Xung đột Tigray

Xung đột vũ trang giữa Mặt trận Giải phóng Nhân dân Tigray (TPLF) và Lực lượng Phòng vệ Quốc gia Ethiopia (ENDF) đã nổ ra từ tháng 11 năm 2020.

TPLF từ chối tham gia kế hoạch của Thủ tướng Abiy Ahmed nhằm hợp nhất các đảng chính trị thành phần thành Đảng Thịnh vượng mới của ông. Họ cũng cáo buộc Ahmed về sự cai trị bất hợp pháp do các cuộc bầu cử liên tục bị hoãn.

Ahmed tuyên bố việc trì hoãn bầu cử là cần thiết để chống lại sự lây lan của COVID. Điều này đã tạo ra các báo cáo  rằng quân đội ENDF, những người đã hợp tác với lực lượng Eritrean, đang mở một chiến dịch thanh trừng sắc tộc, hãm hiếp và bỏ đói chống lại người Tigrayan.

Các nhân chứng và những người sống sót đưa ra những lời chê bai về trải nghiệm của họ ở cấp độ cơ sở. Một người đàn ông, một linh mục địa phương, mô tả những gì anh ta nhìn thấy khi đến một khu chôn cất thay thế.

“Rất khó để kéo chúng ra. Hầu hết đã bị động vật hoang dã ăn thịt. Những người khác bị chó ăn mất một nửa. Cơ thể của họ bị xé thành nhiều mảnh; mặt họ đầy côn trùng. Chúng tôi đã tạt nhiên liệu vào các thi thể để làm sạch côn trùng ”.

Bộ trưởng Thông tin Eritrean Yemane Gebremeskel phủ nhận việc nhắm mục tiêu vào dân thường, thay vào đó đề cập những câu chuyện như vậy là bịa đặt.

Khi nào các loài chim sẽ hạ cánh xuống Cardano?

Mặc dù không có thông tin chính thức từ Cardano, một thông báo về một hợp đồng châu Phi được mong đợi.

Hoskinson vẫn kín tiếng về các chi tiết. Nhưng dựa trên một video AMA hai năm tuổi, trong đó anh ta nói về việc ký Biên bản ghi nhớ với chính phủ Ethiopia, nhiều người tin rằng “chim đậu” ám chỉ điều này.

Ông tiếp tục nói rằng thỏa thuận sẽ chứng kiến ​​các cư dân của Addis Ababa sử dụng mã thông báo tiền điện tử để thanh toán cho các tiện ích và phương tiện giao thông công cộng.

Tuy nhiên, khi xung đột gia tăng, mối quan tâm ngày càng tăng về tính khả thi của thỏa thuận được đồn đại này. Một người dùng Reddit , người tuyên bố là người gốc Ethiopia, đã tham gia bằng cách nói rằng việc hợp tác với chính phủ Ethiopia, vào thời điểm này, có thể dẫn đến thất bại của dự án.

“Đây không phải là chính phủ, thời gian hay địa điểm mà Cardano muốn hợp tác. Nếu bạn chỉ muốn nhìn vấn đề này dưới góc độ chiến lược và loại bỏ yếu tố con người; quan hệ đối tác với Ethiopia có nhiều khả năng dẫn đến thất bại vào thời điểm này và điều đó chỉ có thể tác động tiêu cực đến dự án ”.

Người này cũng nêu vấn đề về những gì sẽ xảy ra với những người không đăng ký và cùng với những cáo buộc về hành vi tàn bạo do nhà nước bảo trợ, có khả năng đàn áp những người bất đồng chính kiến ​​bằng cách sử dụng một hệ thống như vậy.

Tuy nhiên, với rất nhiều biến số cần xem xét, không ít khả năng những con chim hạ cánh có thể không liên quan đến Ethiopia, còn quá sớm để đưa ra bất kỳ kết luận nào ở giai đoạn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button