Tiền điện tử

Nỗi sợ hãi về một sự điều chỉnh ‘lớn’ 50% khiến Bitcoin gặp sự cố dưới 50.000 đô la khi Ethereum, XRP của Ripple và Cardano dẫn đến giá tiền điện tử 200 tỷ đô la giảm

Bitcoin đã rơi xuống dưới mức tâm lý 50.000 đô la mỗi bitcoin lần đầu tiên kể từ đầu tháng 3, mất 10% trong 24 giờ qua và giảm hàng tuần xuống khoảng 20%. Giá bitcoin đã giảm xuống còn 48.780 USD trên sàn giao dịch Bitstamp có trụ sở tại Luxembourg trước khi phục hồi nhẹ.

Một số báo cáo cho biết đợt bán tháo bitcoin, cũng đã phá vỡ các loại tiền điện tử lớn như Ethereum, XRP của Ripple và cardano, xóa sạch 200 tỷ đô la từ vốn hóa thị trường tiền điện tử gần 2 nghìn tỷ đô la kết hợp, gây ra bởi suy đoán rằng kế hoạch tăng thuế thu nhập vốn của Tổng thống Mỹ Joe Biden có thể giảm đầu tư tiền điện tử nhưng nó theo sau nhiều cảnh báo trong những ngày gần đây bitcoin và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn có thể sắp điều chỉnh .

Với những người theo dõi thị trường bitcoin và tiền điện tử đang lo lắng theo dõi biểu đồ giá , giám đốc đầu tư của Guggenheim Partners ( và người đầu tư bitcoin dài hạn ) Scott Minerd đã cảnh báo bitcoin là “rất có bọt” và có thể sắp trải qua một “đợt điều chỉnh lớn”.

Minerd nói với CNBC : “Tôi nghĩ chúng ta có thể quay trở lại mức 20.000 đến 30.000 đô la đối với bitcoin, mức giảm 50%, nhưng điều thú vị về bitcoin là chúng tôi đã từng chứng kiến ​​những loại sụt giảm này trước đây” .

Sau cuộc biểu tình lớn trong năm 2017 của bitcoin, giá bitcoin đã giảm mạnh trong năm 2018, mất gần 90% giá trị trước khi tăng trở lại vào năm 2020. Giá bitcoin đã tăng gấp đôi trong ba tháng đầu năm 2021, leo lên khoảng 65.000 đô la trong tháng này khi cơn sốt IPO của Coinbase gây ra sự gia tăng quan tâm đến tiền điện tử .

Trước khi động thái mới nhất này thấp hơn, một đợt bán tháo đột ngột xóa sạch 300 tỷ đô la khỏi giá trị thị trường tiền điện tử kết hợp vào cuối tuần trước đã khiến các nhà đầu tư và nhà giao dịch bitcoin quay cuồng .

Tuy nhiên, Minerd cho biết ông nghĩ rằng sự sụt giảm trong tuần này là một phần của “diễn biến bình thường trong thị trường tăng giá dài hạn” và hy vọng giá bitcoin cuối cùng sẽ phục hồi vượt xa mức cao gần đây – có khả năng leo lên hơn 400.000 đô la .

Các nhà đầu cơ bitcoin chỉ ra sự xuất hiện của việc áp dụng thể chế được chờ đợi từ lâu và sự quan tâm đột ngột từ các công ty muốn thêm bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ để thúc đẩy đợt tăng giá mới nhất, với các mã thông báo khác được thúc đẩy bởi thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) đang phát triển được xây dựng trên blockchain hàng đầu mạng như ethereum .

Một số loại tiền điện tử lớn khác, nhiều trong số đó đã hoạt động tốt hơn bitcoin trong 12 tháng qua , đã giảm hơn nhiều so với bitcoin trong đợt bán tháo hiện tại.

Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai sau bitcoin, đã mất khoảng 10% trong 24 giờ qua. Giá ethereum đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 2.500 đô la cho mỗi mã thông báo ether trong tuần này trước khi từ bỏ mức tăng gần đây. Cardano, một đối thủ của ethereum đã chứng kiến ​​giá mã thông báo ADA của nó tăng vọt trong những tháng gần đây, giảm 12% trong 24 giờ qua và chỉ giảm hơn 25% so với mức cao của nó.

XRP, năm loại tiền điện tử hàng đầu theo giá trị được kiểm soát bởi công ty có mối quan hệ với Ripple, giảm 20%, làm tăng thêm mức lỗ 40% trong tuần trước.

Dogecoin, tiền điện tử dựa trên meme và là đối thủ của bitcoin “trò đùa” đã tăng vọt vào top năm tiền điện tử trong vài tháng qua khi các nhóm bơm và bán cố gắng đẩy giá lên , đã giảm 25% so với ngày hôm qua.

Bất chấp sự sụt giảm giá bitcoin và tiền điện tử gần đây, những người trong cộng đồng tiền điện tử vẫn lạc quan, chỉ ra những phát triển về công nghệ và thể chế được thực hiện bởi bitcoin và tiền điện tử trong vài năm qua.

Paolo Ardoino, giám đốc công nghệ tại sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử Bitfinex, cho biết: “Bất kỳ sự so sánh nào với mùa đông tiền điện tử năm 2018 đều cho thấy sự phát triển đáng kinh ngạc của hệ sinh thái mã thông báo kỹ thuật số”.

“Mặc dù tỷ lệ phần trăm này có thể là mức cách đây vài năm, nhưng bước nhảy vọt về công nghệ lượng tử đã diễn ra — cả về cấu trúc thị trường và những tiến bộ trong các giao thức khác nhau — có thể khiến ngày nay trở nên khác biệt về chất lượng.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button