Sự kiện

Palihapitiya Trả lời Bitcoin của Munger là một “Hoạt động Scum Ball”

Người sáng lập Social Capital, Chamath Palihapitiya cho biết Buffett, Munger và Gates đã sai về đánh giá tiêu cực của họ về Bitcoin. Giống như Buffett và Munger, nhà đầu tư mạo hiểm người Canada cũng được coi là một nhà đầu tư hiểu biết. Tuy nhiên, khi nói đến tiền điện tử, đó là nơi kết thúc những điểm tương đồng.

Palihapitiya bảo vệ Bitcoin

Trong một cuộc phỏng vấn của CNBC , một loạt các clip ngắn về Buffett, Munger và Gates đã được chiếu.

Về Bitcoin, Buffett nói, “bản thân tài sản không tạo ra gì cả.” Trong khi Munger dẫn đầu với “Tôi nghĩ đó là một hoạt động bóng cặn bã.” Trong khi Gates có chút hy vọng về sự tăng giá bền vững và nói rằng, “Tôi sẽ rút ngắn nó nếu có một cách dễ dàng để làm điều đó.

Trả lời các bình luận, Palihapitiya cho biết anh cho rằng cả ba đều sai. Giải thích thêm, ông đã nhanh chóng ghi nhận Buffett và Munger, nói thêm rằng ông coi mình là đệ tử của những thành tựu của họ. Nhưng ông cũng chỉ ra rằng công nghệ nằm ngoài “vòng tròn năng lực” của họ.

“Nhìn xem, không phải lúc nào ai cũng đúng, và tôi nghĩ chúng ta phải thừa nhận rằng tất cả chúng ta đều có thành kiến. Và hãy nhìn xem, tôi là đệ tử của Buffett và Munger, và một trong những điều mà họ đã nói trong nhiều năm, mà tôi tin rằng, bạn xác định một vòng tròn năng lực và bạn ở trong đó. “

Trả lời lập luận rằng Bitcoin không phải là công nghệ, mà nó là một tài sản không sinh ra tương tự như vàng, Palihapitiya thừa nhận sự so sánh này. Nhưng theo đúng phong cách của Michael Saylor , anh ấy tin rằng Bitcoin là một sự thay thế cho vàng.

Chia sẻ về chiến lược đầu tư của riêng mình, Palihapitiya cho biết anh nắm giữ 99% rủi ro và 1% rủi ro. Nói rằng nắm giữ 1% Bitcoin trong nhóm giảm rủi ro cuối cùng là để mua bảo hiểm.

“Những người sở hữu Bitcoin vào năm 2012 cho đến nay, phần lớn những người đó xem nó như một hàng rào đối với cơ sở hạ tầng tài chính truyền thống. Cho dù điều đó có đúng hay không thì vẫn chưa rõ, nhưng đó là cách tất cả chúng ta đã xem.

Năm 2020 là năm có mức độ tương quan nhiều nhất được ghi nhận

Có một cuộc tranh luận về việc liệu Bitcoin có phải là một tài sản phòng hộ hay không.

Dữ liệu từ Morningstar quay trở lại năm 2013 cho thấy mối tương quan tổng thể yếu giữa các loại tài sản chính và Bitcoin. Điều này hỗ trợ cho lập luận rằng Bitcoin là một tài sản phòng hộ.

Tuy nhiên, năm ngoái đã chứng kiến ​​mức độ tương quan tích cực lớn hơn giữa tất cả các loại tài sản chính và Bitcoin, trong đó vàng là loại có tương quan nhiều nhất.

Nguồn: etftrends.com

Các nhà phân tích cho rằng điều này làm tăng sự chấp nhận Bitcoin, với lý do khối lượng kỷ lục và hoạt động ngày càng tăng từ các mạng thanh toán.

“Sự gia tăng tương quan này có thể là kết quả của việc áp dụng ngày càng tăng, bằng chứng là khối lượng giao dịch kỷ lục, sự gia tăng các quỹ bitcoin giao dịch OTC và ngày càng nhiều mạng lưới thanh toán cho phép mua bán bitcoin và tài sản kỹ thuật số trên mạng của họ.”

Nếu vậy, liệu việc áp dụng hàng loạt có đồng nghĩa với việc mất trạng thái phòng hộ của Bitcoin không?

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin
Nguồn: BTCUSD trên TradingView.om

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button