Sự kiện

Potential Island Reversal khiến Bitcoin Bulls bị mắc kẹt

Nhiều tháng trước, khi giá Bitcoin vượt qua 13.000 đô la, các nhà phân tích hàng đầu cho biết “tàu đã rời ga” và họ đã đúng. Hoặc có thể một tên lửa sẽ là một sự tương tự tốt hơn. Tiền điện tử đã cất cánh và vẫn chưa tiếp nhiên liệu, cho đến nay.

Với đà suy yếu, những con gấu đã tổ chức một “sự đảo ngược” có thể đẩy giá cao hơn một lần nữa. Dưới đây là những gì có thể mong đợi từ mô hình mang âm hưởng nhiệt đới có thể khiến những con bò đực mắc kẹt trong một thời gian.

Đảo ngược là gì?

Theo Investopedia , “đảo chiều” là một mô hình giá trên biểu đồ hình nến hàng ngày có khoảng trống ở mỗi bên của cấu trúc. “Mô hình giá này cho thấy rằng giá có thể đảo ngược bất kỳ xu hướng nào mà chúng hiện đang thể hiện, cho dù từ tăng lên xuống hoặc từ giảm xuống dưới”, một mô tả viết.

Hành động giá Bitcoin gần đây phù hợp với mô hình và các điều kiện xác thực sự tồn tại của nó thành chữ “T.” Sự đảo chiều hình thành sau một xu hướng dài dẫn đến mô hình. Hiệu suất của Bitcoin đã đáng kinh ngạc kể từ tháng 3 năm ngoái.

Ở đỉnh điểm của xu hướng, có một khoảng cách giá ban đầu, theo sau là một cụm giá hợp nhất. Cuối cùng, có một khoảng trống giảm xuống trên biểu đồ hàng ngày, thiết lập “đảo giá cô lập với xu hướng trước đó”.

Lý thuyết đằng sau mô hình cho thấy rằng những khoảng trống bị bỏ lại sẽ không được lấp đầy trong một thời gian.

Hành động giá khớp với mô hình "đảo chiều đảo chiều" | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Liệu những con bò đực có bị bỏ lại trên đảo Bitcoin Bear ?

Sự đảo ngược ban đầu được phát hiện bởi một trong những nhà phân tích kỹ thuật hàng đầu của tiền điện tử Twitter  trên biểu đồ CME BTC Futures. Và mặc dù các hòn đảo thường được liên kết với mặt trời và cát, nhưng hòn đảo bị bỏ lại ở đây bằng Bitcoin có thể bị bỏ hoang trong một thời gian – nhưng bao lâu?

Một cái nhìn thu nhỏ vào biểu đồ có thể cung cấp một số ý tưởng về những gì sắp xảy ra.

Bitcoin có thể mất RSI, nhưng tìm hỗ trợ tại đường xu hướng trên Stochastic | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Sự đảo chiều của Bitcoin xảy ra vào thời điểm mà các chỉ số cuối cùng cũng giảm, đường cong parabol ngắn hạn đã bị vi phạm và một nêm giảm giá đã hình thành trên các khung thời gian cao hơn.

Các yếu tố cơ bản đang tăng và nhiều BTC rời sàn giao dịch mỗi tuần. Có lẽ việc bán tháo có thể khiến những người mạnh tay hơn muốn bán tiền của họ.

Nhưng tất cả đều không bị mất đối với Bitcoin. Mô hình lưu chuyển chứng khoán và các nhà phân tích giỏi nhất thế giới đang dự đoán mức giá cao hơn nhiều hàng trăm nghìn mỗi đồng xu .

Cũng có khả năng là một đường cong parabol khác đang trong quá trình chưa được phát triển hoàn chỉnh có thể giữ nguyên xu hướng tăng chủ đạo, ngay cả khi mọi thứ trở nên bất ổn trong vài tuần tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button