Sự kiện

Sau khi bán tháo Bitcoin: Sự kiệt quệ của sự hưng phấn & FUD đằng sau những đợt thanh lý ồ ạt

Mặc dù không có lý do rõ ràng nào rõ ràng cho sự điều chỉnh mạnh mẽ của bitcoin (BTC) vào cuối tuần qua, các nhà phân tích dường như không ngạc nhiên, với một số người nhận thấy điều đó là “không thể tránh khỏi.” Đối với nguyên nhân đằng sau làn sóng thanh lý, khiến việc bán tháo thậm chí còn tồi tệ hơn, nhiều người viện dẫn sự suy giảm hưng phấn, báo cáo đàn áp rửa tiền chưa được xác minh và sự cố mất điện ở Trung Quốc – hoặc sự kết hợp của chúng – trong khi những người khác không đồng ý.

Đồng sáng lập Nexo , Antoni Trenchev, nói với Bloomberg : “Thế giới tiền điện tử đang thức dậy với một chút đau đầu ngày hôm nay” . “Sự hưng phấn đã đến. Và thường trong thế giới tiền điện tử, có một cái giá phải trả khi điều đó xảy ra.”

Mức giảm đột ngột, tương đối lớn không phải là điều hiếm thấy trên thị trường tiền điện tử. Gần đây, BTC đã giảm gần 17% vào cuối tháng Hai, cũng như 11% vào giữa tháng Ba.

Khi điều này đang xảy ra, các vị trí giao dịch trị giá 9,9 tỷ USD trên thị trường phái sinh tiền điện tử đã được thanh lý trong 24 giờ.

Và trong khi một số người, giống như nhà đầu tư vĩ mô Raoul Pal xem việc thanh lý lớn các khoản vay dài có đòn bẩy trên tiền điện tử như một sự dọn dẹp thị trường, nói rằng “Tôi thực sự có tiền mặt để thêm vào các vị trí của mình”, nhiều người vẫn tò mò về điều gì đã dẫn đến sự cố.

Nó đã xảy ra khi nhiều altcoin chứng kiến ​​cuộc biểu tình gấp đôi hoặc thậm chí ba con số, tổng vốn hóa thị trường đã vượt qua 2,25 triệu USD trong bối cảnh nhu cầu điên cuồng đối với tất cả mọi thứ tiền điện tử trong quá trình lên sàn niêm yết trực tiếp của Coinbase vào tuần trước.

Người sáng lập Galaxy Digital, Mike Novogratz, nói rằng với “nhận thức sâu sắc thì đó là điều không thể tránh khỏi. Thị trường quá phấn khích xung quanh việc niêm yết trực tiếp COIN. Cơ sở cạn kiệt, các đồng tiền như BSV, XRP và DOGE đang bơm . Tất cả đều là dấu hiệu cho thấy thị trường đi quá một chiều.”

Ông lưu ý rằng thị trường “sẽ ổn” trong trung hạn vì các nhà đầu tư tổ chức vẫn đang tiếp cận thị trường. Như đã báo cáo , các nhà phân tích ước tính rằng các tổ chức có khả năng có ảnh hưởng ổn định đến thị trường bitcoin hơn là các nhà giao dịch bán lẻ, nhiều người trong số họ đã sử dụng giao dịch đòn bẩy và không có khả năng hấp thụ mức giảm như các quỹ và tập đoàn lớn.

Ngoài ra, một số chỉ ra tuyên bố không có nguồn gốc của một tài khoản ẩn danh phổ biến trên Twitter rằng Bộ Tài chính Hoa Kỳ có thể trấn áp hoạt động rửa tiền được thực hiện bằng tiền điện tử. Trong khi đó, vào thứ Sáu tuần trước, ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ đã cấm sử dụng tiền điện tử trong thanh toán từ ngày 30 tháng 4, tuyên bố rằng các mã thông báo có rủi ro đáng kể do giá trị thị trường biến động, các giao dịch không thể hủy ngang và có thể được sử dụng để tài trợ cho các hành vi bất hợp pháp.

Nhưng bên cạnh những suy đoán “không có cơ sở”, Trenchev cho biết các yếu tố dẫn đến sự sụt giảm này có thể bao gồm “đòn bẩy vượt mức, những người trong Coinbase bán phá giá vốn chủ sở hữu sau khi niêm yết trực tiếp và sự cố ngừng hoạt động hàng loạt ở tỉnh Tân Cương của Trung Quốc ảnh hưởng đến các thợ đào Bitcoin.”

Theo nhà phân tích và nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng Willy Woo, ngày 18 tháng 4 đã chứng kiến ​​”sự sụt giảm tỷ lệ băm khai thác lớn nhất trong 1 ngày kể từ tháng 11 năm 2017. Tỷ lệ băm trên mạng về cơ bản đã giảm một nửa, gây ra tình trạng hỗn loạn về giá BTC khi nó sụp đổ.”

Mặc dù sự cố mất điện ở Tân Cương đã được biết đến, nhưng đã có một đợt bán tháo ban đầu do dự đoán các thợ đào sẽ ngoại tuyến. Ông Woo cho biết, áp lực bán đã đủ để kích hoạt việc thanh lý các vị thế đầu cơ ngắn hạn – khiến giá buộc phải giảm một cách “dữ dội”.

Ông nói thêm rằng các nguyên tắc cơ bản dài hạn là mạnh mẽ và lực bán ra rất ít trừ khi các nhà đầu tư muốn bán lỗ.

Như đã báo cáo , độ khó khai thác đạt mức ATH mới vào ngày 15 tháng 4. Woo lưu ý rằng các thợ đào Trung Quốc đã ngoại tuyến 3 giờ sau khi điều chỉnh độ khó.

Tuy nhiên, nhà phân tích Adam Cochran đã viết rằng “ý tưởng rằng sự cố mất điện đêm qua ở một khu vực khai thác ở Trung Quốc dẫn đến sự sụt giảm của BTC là hoàn toàn vô nghĩa.” Toán học không ủng hộ lập luận rằng có mối tương quan giữa hashrate khai thác và sự giảm giá của BTC, anh ấy nói và nói thêm:

“Điều đó không có nghĩa là trong những khoảnh khắc rất ngắn, một số phần nhỏ các cá nhân đã đưa ra lựa chọn rằng vì giá giảm nên họ nên tắt các đơn vị khai thác của mình. Nhưng điều đó có nghĩa là * FAR * thường xuyên hơn là không băm và giá khai thác không liên quan. “

Giám đốc điều hành của chính trao đổi crypoasset Binance , Changpeng Zhao, bẽn cũng như:

Vào lúc 10:04 UTC, BTC giao dịch ở mức 56.837 USD và tăng 3% trong một ngày, giảm mức lỗ hàng tuần xuống còn 5%. Ethereum (ETH) tăng 5% trong một ngày và 4% trong một tuần, đạt 2.235 USD. Các đồng tiền khác trong danh sách 10 đồng tiền hàng đầu tăng 4% -16% trong một ngày, trong khi DOGE tăng 32%, lên 0,4 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button