Tin tức Blockchain

Sở giao dịch chứng khoán Moscow, Nhà điều hành Blockchain đồng sáng lập ngân hàng Nga

Nga đang tiến gần hơn đến việc hiện thực hóa giấc mơ phá vỡ các rào cản của các lệnh trừng phạt hạn chế thương mại quốc tế của EU và Mỹ bằng cách phát triển cơ sở hạ tầng hệ thống thanh toán mới – với sự hỗ trợ của công nghệ blockchain.

Theo RBC, Sở giao dịch chứng khoán Moscow đã hợp tác với một số công ty xử lý thanh toán thẻ và ngân hàng để đồng tạo ra một “nhà điều hành blockchain” – tuyên bố liên doanh mới là “công ty đầu tiên của quốc gia”. Theo nhóm, sàn giao dịch chứng khoán và các đối tác của nó sẽ sở hữu 1/6 trong nhà điều hành mới, được đặt tên là Hệ thống đăng ký phân tán .

Sáng kiến ​​này liên quan đến các ngân hàng là thành viên của FinTech Union và các kiến ​​trúc sư của tổ chức này tuyên bố rằng nó sẽ giảm chi phí cho những người chơi trên thị trường và giúp tạo ra một loạt các sản phẩm và dịch vụ mới cho lĩnh vực ngân hàng.

Tham gia cùng Sở giao dịch chứng khoán Moscow trong dự án là ngân hàng Promsvyazbank (PSB) được nhà nước hậu thuẫn và ngân hàng lớn thứ hai của quốc gia, Ngân hàng VTB . Gazprombank , chi nhánh ngân hàng của gã khổng lồ dầu khí Gazprom , cũng tham gia. Và tạo nên con số là Hệ thống thẻ thanh toán quốc gia do Ngân hàng Trung ương thành lập và Hiệp hội Fintech .

Họ tiết lộ rằng các công ty đã ký các tài liệu thành lập vào ngày 9 tháng 4.

Động thái này sẽ được coi là tiến bộ trong cuộc đấu tranh nhằm giải phóng lĩnh vực thương mại của Nga khỏi sự phụ thuộc quá nhiều vào SWIFT. Nga vẫn là khách hàng lớn thứ tư của SWIFT, nhưng các lệnh trừng phạt do Washington dẫn đầu đã ảnh hưởng đến khả năng kinh doanh của quốc gia trong hầu hết các lĩnh vực kinh doanh.

Như một phản ứng đáp trả, Nga đã và đang tiến tới chấm dứt sự phụ thuộc vào SWIFT và đô la Mỹ của mình bằng một loạt các động thái liên quan đến fintech, điều này cũng sẽ tận dụng các giá trị tài sản kỹ thuật số, đặc biệt là đồng rúp kỹ thuật số sắp tới.

Gazprombank, trong khi đó, đang tìm cách thúc đẩy trò chơi tiền điện tử và blockchain của riêng mình và công ty con ở Thụy Sĩ của nó trong tuần này đã đăng tuyển một vị trí tuyển dụng cho “người quản lý quan hệ khách hàng tiền điện tử và blockchain” mà họ cho biết sẽ cho phép nó “mua lại tiền điện tử mới và phát triển tiền điện tử hiện có- các mối quan hệ khách hàng liên quan. ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button