Tiền điện tử

Sự thống trị của Bitcoin tăng lên ở mức 50% khi ETH, các altcoin đạt được sức hút

Chỉ số thống trị của Bitcoin đã giảm 20 điểm phần trăm kể từ đầu năm 2021. Đặt cược ETH, BNB và nhiều altcoin đầu cơ hơn đã chứng kiến ​​sự thống trị của chúng tăng lên so với cùng kỳ.

Sự thống trị của Bitcoin ( BTC ) trong một thời gian ngắn đã giảm xuống dưới 50% vào tuần trước, lần đầu tiên kể từ tháng 1 năm 2018, gửi một tín hiệu mạnh mẽ rằng ngày càng có nhiều đặt cược đầu cơ vào các altcoin.

Chỉ số thống trị Bitcoin, đo lường vốn hóa thị trường của BTC so với thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn, đã đạt mức thấp 49,35% vào thứ Năm, theo CoinMarketCap. Vào đầu năm 2021, sự thống trị của BTC là 70,68%.

Ethereum ( ETH ), trong khi đó, chiếm gần 15% thị trường tổng thể vào lúc cao điểm vào thứ Năm. Sự thống trị của ETH tăng gần 4 điểm phần trăm kể từ đầu năm 2021.

ETH đã vượt trội so với BTC trong bảy ngày qua, lập biểu đồ mức lợi nhuận ấn tượng 9,5%. Đồng tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường giảm 10% so với mức cao nhất mọi thời đại trước đó trong khi Bitcoin đã điều chỉnh hơn 20%.

Binance Coin ( BNB ) cũng đã chứng kiến ​​thị phần của nó trong thị trường tổng thể tăng trưởng ổn định trong năm nay, từ 0,71% vào ngày 1 tháng 1 lên 4,17% vào ngày 25 tháng 4. BNB đang được hỗ trợ bởi một số yếu tố cơ bản , bao gồm việc áp dụng nền tảng Binance ngày càng tăng và phối hợp đốt các mã thông báo trị giá 600 triệu đô la trong quý đầu tiên.

Trong khi đó, các loại tiền điện tử nằm ngoài top 10 đã chứng kiến ​​thị phần của chúng trên thị trường tổng thể tăng từ dưới 11% lên hơn 18% kể từ ngày 1 tháng 1.

Mặc dù đã đăng ký nhiều mức cao kỷ lục trong năm nay, nhưng sự thống trị của Bitcoin so với các loại tiền thay thế đã giảm mạnh. Nguồn: CoinMarketCap

Nhận xét về sự xáo trộn thị trường, Meltem Demirors, giám đốc chiến lược của giám đốc đầu tư tiền điện tử CoinShares, cho biết cô ấy “thấy nhiều người theo đuổi lợi nhuận bằng cách tiến xa hơn trong phạm vi rủi ro”.

Demirors cũng quan sát thấy rằng 94 loại tiền điện tử hiện có vốn hóa thị trường từ 1 tỷ đô la trở lên. Tại thời điểm viết bài, con số đó đã giảm xuống còn 87, theo CoinMarketCap. Thêm bảy dự án có giá trị từ 900 triệu đô la trở lên.

Các nhà phân tích đang chia rẽ về tốc độ và thời gian của cái gọi là mùa thay thế, một giai đoạn của chu kỳ thị trường nơi nhiều altcoin tăng giá so với đồng đô la và Bitcoin. Ben Lilly, đồng sáng lập và nhà phân tích tại Jarvis Labs, đã nói với Cointelegraph vào tuần trước rằng anh ấy không tin rằng bây giờ là thời điểm tốt nhất để phân bổ lại từ BTC sang các altcoin từ góc độ đã điều chỉnh theo rủi ro.

Trong khi đó, một phân tích từ Filbfilb, người đồng sáng lập của bộ giao dịch Decentrader, kết luận rằng chúng ta hiện đang tiến gần đến thời kỳ bùng nổ lớn đối với các altcoin .

Vốn hóa thị trường hiện tại cho các altcoin là 937 tỷ đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button