Kiến thức

Tai nạn ở các mỏ than ở Trung Quốc đang ảnh hưởng như thế nào đến việc khai thác Bitcoin

Các vụ nổ đã làm mất gần một phần tư hashrate của Bitcoin ngoại tuyến, nhưng mạng đang hoạt động bình thường và những người khai thác này có thể trực tuyến trở lại trong thời gian sớm nhất là một tuần.

Theo CoinDesk, sự gián đoạn tại các nhà máy than ở Tân Cương và các khu vực khác của Trung Quốc đã đánh gục các công ty khai thác bitcoin trong khu vực, cắt giảm tới 35 exahashes từ hashrate toàn cầu của hệ thống Bitcoin.

Các số liệu được chia sẻ với CoinDesk cho thấy F2Pool, Antpool, BTC.com và Poolin, bốn nhóm lớn nhất trên thế giới, đã mất tổng cộng 86% tỷ lệ băm toàn cầu của Bitcoin trong 24 giờ qua. Dovey Wan, đối tác của Primitive Ventures, người vận hành thiết bị khai thác tại một trong các khu vực, nói với CoinDesk rằng các nhà máy đốt than đã ngừng hoạt động sau “một vụ nổ lớn dưới các nhà máy”.

Việc nhà máy than ngừng hoạt động sau các vụ tai nạn mỏ than ở các tỉnh Sơn Tây, Tân Cương và Quý Châu, tổng thể đã khiến gần chục người chết và trong trường hợp của mỏ ở Xinjian, 21 người bị mắc kẹt. Tân Cương và Nội Mông có nhiều than là những địa điểm phổ biến đối với những người khai thác bitcoin Trung Quốc vào mùa thu và mùa đông, khi những trận mưa thường cung cấp năng lượng thủy điện rẻ ở các vùng như Tứ Xuyên xuống thấp.

Vụ việc cho thấy mức độ khai thác bitcoin vẫn bị giới hạn ở Trung Quốc, nhưng với thiết kế của Bitcoin, nó sẽ chỉ gây ra sự chậm trễ nhỏ cho thời gian khối Bitcoin trong vài tuần tới (nếu có).

Lợi nhuận khai thác bitcoin ổn định

Tỷ lệ băm của Bitcoin là một chỉ báo độ trễ đo lường năng lượng đầu vào tập thể và đầu ra công việc của mạng. Các hashrate tự báo cáo của tất cả các hồ khai thác hiện nay là khoảng 128 exahashes mỗi giây, theo API hồ khai thác , giảm so với 165 exahashes cho bảy ngày của mạng Bitcoin di chuyển trung bình.

Giám đốc tài chính khai thác của Luxor Ethan Vera cho biết việc ngừng hoạt động hiện “không ảnh hưởng đến lợi nhuận của các thợ đào”, nhưng chúng ta sẽ thấy sự phân chia của sự kiện này trong lần điều chỉnh độ khó tiếp theo của Bitcoin, có thể xảy ra muộn hơn dự kiến ​​vào ngày 1 tháng 5, Vera nói. Anh ấy hy vọng độ khó của Bitcoin sẽ giảm xuống để đáp ứng với thời gian khối chậm hơn mà mạng sẽ trải qua với những người khai thác ngoại tuyến này.

Hashrate là một số liệu để đánh giá lượng điện năng được sử dụng để khai thác bitcoin. Do đó, độ khó của Bitcoin, một điểm số riêng cho thấy mức độ dễ dàng hay khó khai thác bitcoin dựa trên tỷ lệ băm trên mạng, đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày hôm qua. 

Vera giải thích: “Khó khăn mạng đã được điều chỉnh vào ngày hôm qua, vì vậy lần điều chỉnh tiếp theo sẽ không được lên lịch trong 14 ngày nữa. 

“Nếu hashrate [ở Tân Cương] vẫn ngoại tuyến, điều đó có nghĩa là chúng tôi sẽ tìm thấy các khối ít thường xuyên hơn mục tiêu (10 phút một lần) và điều đó sẽ có một số áp lực giảm đối với việc điều chỉnh độ khó tiếp theo. Vì vậy, nó thực sự phụ thuộc vào thời gian ngừng hoạt động này kéo dài bao lâu để xác định mức độ ảnh hưởng của nó đối với lợi nhuận khai thác, ”Vera nói.

Một thợ mỏ đã nói chuyện với The Block ước tính các trang trại khai thác trong khu vực “sẽ hoạt động trở lại sau khoảng một tuần kể từ bây giờ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button