Kiến thức

Tại sao Cuộc phục hồi gần đây của LUNA có thể là sự khởi đầu của một xu hướng tăng giá

Nằm trong số các tài sản hoạt động tốt nhất trong không gian tiền điện tử trong tuần qua, Terra (LUNA) đã ghi nhận mức tăng 18,9% vào cuối tuần. Chỉ đứng sau AAVE (+ 19%), SNX (+ 20,8%) và SUSHI (+ 21,8%), LUNA đã quản lý để vượt trội hơn YFI và RUNE, hai trong số các tài sản DeFi linh hoạt nhất, theo báo cáo của Messari .

Terra LUNA LUNAUSDT
Nguồn: Messari

Được phát triển bởi Terraform Labs như một blockchain để hỗ trợ thanh toán có thể lập trình ổn định và cơ sở hạ tầng “tài chính mở” với giao thức cho vay và nền tảng tài sản tổng hợp, hệ sinh thái của Terra bao gồm một giỏ các stablecoin được chốt. LUNA được sử dụng để “ổn định” giỏ này.

Terra có mục tiêu cuối cùng là thay thế các ngân hàng, mạng thẻ tín dụng và cổng thanh toán, như đã nêu trong trang web chính thức của giao thứcDo đó, Terra đã tạo ra một lớp blockchain với các giải pháp có thể được chấp nhận bởi các thương gia và người tiêu dùng. Kể từ khi thành lập:

(…) Nó tiếp tục cung cấp các công cụ và cải tiến cơ sở hạ tầng một cách đều đặn cho nền tảng thiết lập một hệ sinh thái trung lập, phân tán và hoàn toàn minh bạch đáng tin cậy.

LUNA đang giao dịch ở mức 14,21 đô la với 6,3% trong biểu đồ hàng ngày. Trong biểu đồ hàng tuần và hàng tháng, LUNA có mức lỗ lần lượt là 8% và 30,6%. Mặc dù đang theo sát tâm lý chung trên thị trường, hệ sinh thái của LUNA và Terra dường như đã sẵn sàng để tiếp tục đà tăng giá của họ.

Terra LUNA LUNAUSD
LUNA với mức tăng vừa phải trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: LUNAUSDT Tradingview

Terra (LUNA) với tiềm năng thúc đẩy nhu cầu hơn nữa

Chủ sở hữu LUNA có thể sử dụng mã thông báo để nhận phần thưởng đặt cược từ ba nguồn chính: tính phí hoặc phí gas, thuế và phần thưởng seigniorage. Phần thưởng được xác định bởi số lượng LUNA đặt cược. Nếu khối lượng giao dịch trên blockchain của Terra tăng lên, thì phần thưởng mà chủ sở hữu LUNA nhận được cũng vậy.

Do đó, phần thưởng hoạt động như một cơ chế khuyến khích để đặt cược vào sự phát triển lâu dài của Terra. Stablecoin UST, một phần của hệ sinh thái, đã tăng trưởng 800% vào năm 2021, theo báo cáo của CoinGecko. Đồng ổn định này đã leo lên vị trí thứ 5 theo vốn hóa thị trường. Báo cáo tuyên bố:

Không giống như hầu hết các stablecoin ngoại tệ dựa trên ETH, UST đã quản lý để tạo ra một chốt đáng tin cậy thông qua một hệ sinh thái hơn là khuyến khích việc sử dụng và thu hút một cộng đồng lớn mạnh.

Terra LUNA
Nguồn: CoinGecko

Giao thức Mirror được cung cấp bởi các hợp đồng thông minh dựa trên mạng Terra và là nguồn cung cấp chính cho nhu cầu UST. Giao thức cho phép người dùng tạo tài sản tổng hợp hoặc Tài sản nhân bản, như cổ phiếu, “bắt chước” giá của tài sản trong thế giới thực.

CoinGecko nói rằng Terra “tận dụng sự sụp đổ của Robinhood” khi bộ phim GameStop (GME) đạt đến đỉnh điểm. Ngoài ra, Giao thức Anchor của Terra cung cấp một sản phẩm với lãi suất cố định 20% dựa trên UST. Báo cáo nêu rõ:

Dự án sắp tới như Alice, SPAR và Vega dự kiến ​​sẽ tăng cường hơn nữa nhu cầu về UST.

Theo báo cáo của nhà cung cấp khoanh vùng SmartStake, đã có $ 4,7B LUNA đặt cược như của ngày 17 tháng 4 ngày với 223 $ triệu tiền gửi trong Neo UST và 518 triệu $ trong Neo bLuna làm thế chấp. Mirror Protocol là $ 2.078.234.849 trên nền tảng của nó. Tổng cộng, Terra có Tổng Giá trị Bị khóa là hơn 7 tỷ đô la.

LUNA đã được niêm yết trên Bitfinex, Tokocrypto, Bitfinex và đang trở thành một thành phần quan trọng của Binance và hệ sinh thái của nó.

Do Kwon, đồng sáng lập hệ sinh thái Terra, đã chia sẻ một tweet của James Wang, nhà phân tích tại công ty đầu tư ARK Invest, với quan điểm lạc quan về LUNA. Wang là người nắm giữ MIR và là một cử tri tích cực về mô hình quản trị của nó.

Được thành lập bởi Catherine Woods vào năm 2014 và với tài sản 52,85 tỷ đô la đang được quản lý, ARK Invest là một trong những công ty đầu tư quan trọng nhất tại Hoa Kỳ. Hiện tại, ARK Invest đang nắm giữ danh mục đầu tư “lớn nhất” của Quỹ giao dịch hối đoái (ETF) trên thị trường truyền thống.

Do Kwon hỏi James Wang liệu họ có nhờ ARK Invest phân bổ vốn trên Mirror hay không, Wang trả lời: “Có!”. Tuy nhiên, chưa có thông báo chính thức nào được Terraform Labs hoặc Ark Invest đưa ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button