Tiền điện tử

Tại sao Thị trường tiền điện tử có thể đối mặt với sự sụp đổ, Nhà phát minh của Cardano cho biết

Charles Hoskinson, nhà phát minh của Cardano và Giám đốc điều hành Input-Output Global (IOG) , đã nói về triển vọng pháp lý hiện tại ở Hoa Kỳ. Hoskinson tin rằng thị trường tiền điện tử sẽ chứng kiến ​​một khuôn khổ quy định “quá hạn dài” trong những tháng tới.

Giám đốc điều hành IOG đã tuyên bố trong một video mới cho kênh YouTube của mình rằng vốn hóa thị trường hiện tại của toàn bộ thị trường tiền điện tử sẽ buộc các cơ quan quản lý và chính quyền ở quốc gia đó phải thực hiện các biện pháp. Theo Hoskinson, trong những năm qua, dưới chính quyền tổng thống trước đây, có một môi trường thiếu sự thống nhất từ ​​các đảng phái chính trị.

Tuy nhiên, đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden đã xây dựng sự nghiệp của mình tại Washington. Do đó, có thêm kinh nghiệm đàm phán với các thế lực chính trị. Vào năm 2016 và 2017, thị trường tiền điện tử có thể đã được điều chỉnh và đưa ra khỏi “vùng xám” của nó với một cơ quan quản lý khác.

Nhờ các kỹ năng chính trị của Biden, ông đã thông qua dự luật kích thích kinh tế mới. Mục tiêu mới của nó có thể là một dự luật cơ sở hạ tầng với ước tính khoảng 2 nghìn tỷ đô la. Sau đó, chính quyền tổng thống có thể yêu cầu tăng thuế cá nhân. Đây có thể là bước ngoặt cho thị trường tiền điện tử, Hoskinson nói :

Rất có thể sẽ có quy định về tiền điện tử trong dự luật đó, như một gói bảo vệ người tiêu dùng. Cũng giống như với cơ sở hạ tầng, họ đã triển khai một số phần của Thỏa thuận Xanh Mới. Rất có thể điều này sẽ xảy ra.

Nhà phát minh của Cardano đổ lỗi cho DOGE

Theo Giám đốc điều hành của IOG, có một nhận thức về “hành vi giao dịch giống Ponzi” trong thị trường tiền điện tử và các xu hướng chính của nó: mã thông báo không thể thay thế ( NFT ), tài chính phi tập trung ( DeFi ) và cơn sốt Dogecoin (DOGE). Hoskinson cho biết sau này đặc biệt chịu trách nhiệm thu hút sự chú ý tiêu cực.

Ông nói thêm rằng “các dự án sao chép” như DOGE và tổng vốn hóa thị trường của họ, đứng ngay sau ADA với $ 40 tỷ, tại thời điểm viết bài, không phải là “bình thường”. Hoskinson nhấn mạnh những sai sót khác trong thiết kế DOGE như nguồn cung lạm phát và sự tập trung hóa của nó.

Cardano ADA DOGEUSDT
DOGE với mức lỗ nặng trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: DOGEUSDT Tradingview

Nhà phát minh của Cardano khẳng định một quy định về tiền điện tử sẽ được thông qua vì có sự “thống nhất” trong Hạ viện và việc bổ nhiệm Gary Gensler làm Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC). Hoskinson nói:

Gensler có lịch sử rất tích cực trong việc thực thi đối với thời gian trước đây của anh ấy tại CFTC và anh ấy hiểu rất rõ về ngành của chúng tôi, anh ấy đã dạy một lớp học tại MIT về tiền điện tử. SEC ở vị trí mà, thông qua việc thực thi và sớm có sự ủy quyền của cơ quan quản lý, sẽ tích cực hơn trong việc thực thi đối với những điều họ sẽ sai.

Hoskinson dự đoán SEC, cùng với FinCEN và các chi nhánh thực thi pháp luật khác của Hoa Kỳ sẽ hành động đầu tiên đối với DeFi. Làm rõ rằng ông không “tán thành” các hành động được cho là trong tương lai của cơ quan quản lý, nhà phát minh của Cardano cho biết các thực thể này có xu hướng “hành động” theo cách này dưới một chính quyền dân chủ.

Cardano, theo Hoskinson, có đủ “sự linh hoạt” để chịu đựng một cuộc đàn áp quy định có thể xảy ra. Điểm mạnh lớn nhất của nền tảng này là “chính sách tiền tệ và triết lý của nó”, Hoskinson nói thêm:

Khi bạn nói về hoạt động có thể được phân loại là được quản lý, bạn tạo một hộp công cụ để mọi người tham gia vào hoạt động đó mở rộng quy mô và có thể thực hiện điều đó theo cách khiến chính phủ của họ cảm thấy thoải mái (…). Một khi bạn có khả năng đó (về Danh tính phi tập trung), bạn có thể nói về DeFi được quản lý (…).

ADA đang giao dịch ở mức 1,26 đô la với lợi nhuận 1,9% trong biểu đồ hàng ngày. Trong hàng tuần và hàng tháng, ADA có lợi nhuận lần lượt là 1,9% và 4,7%.

Cardano ADA ADAUSDT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button