Tiền điện tử

Tại sao VISA nghĩ rằng Bitcoin có tiềm năng trong các giao dịch xuyên biên giới

Công ty thanh toán khổng lồ Visa đã và đang mở rộng sự tham gia của mình với Bitcoin và tiền điện tử. Theo Cuộc gọi thu nhập quý 2 năm 2021, công ty có một lộ trình dài và nhiều kế hoạch tích hợp các tài sản này vào mạng thanh toán của mình.

Al Kelly, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tại Visa đã nói về “cơ hội” mà công ty đang và muốn khám phá với BTC và tài sản kỹ thuật số . Kelly cho biết anh ấy coi tiền điện tử này là “vàng kỹ thuật số” do thực tế là mọi người “nắm giữ” nó.

Trong ngành tiền điện tử, Visa sẽ tập trung vào 5 lĩnh vực. Đầu tiên là cho phép người tiêu dùng mua Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Giám đốc điều hành cho biết Visa đang làm việc với các nền tảng trao đổi và ví để kích hoạt tính năng này. Kelly nói thêm :

Tôi có thể nói rằng đây là một không gian mà chúng tôi đang hướng tới một cách rất, rất lớn và tôi nghĩ là có vị trí cực kỳ tốt.

Sau đó, gã khổng lồ thanh toán đang làm việc để cho phép khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển tiền điện tử . Do đó, mạng lưới của Visa có thể chuyển đổi tiền bằng BTC hoặc các loại tiền điện tử khác thành fiat. Số tiền quy đổi sẽ có sẵn để mua hàng tại 70 triệu điểm bán của Visa. Kelly tin rằng điều này sẽ mang lại “tiện ích ngay lập tức cho tiền tệ kỹ thuật số”. Anh ấy nói thêm:

Chúng tôi đã có hơn 35 nền tảng và ví tiền kỹ thuật số đã chọn làm việc với chúng tôi. Coinbase, Crypto.com, BlockFi, Fold, Bitpanda chỉ là một số ví dụ. Và đó chắc chắn là một cơ hội lớn thứ hai.

Bitcoin với các trường hợp sử dụng rộng rãi hơn trên Visa

Mặt khác, công ty tìm cách cung cấp cho các đối tác và tổ chức của mình một “tùy chọn tiền điện tử”. Với ý nghĩ đó, Visa đã tạo ra các API.

Những điều này cho phép các tổ chức cung cấp tính năng mua, giao dịch và lưu ký được hỗ trợ bởi Anchorage, một ngân hàng tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Hoa Kỳ. Sau đó, Kelly đề cập đến cơ hội thứ tư của họ, giải quyết:

Chúng tôi đã nâng cấp cơ sở hạ tầng của mình để cho phép một tổ chức tài chính giải quyết những vấn đề này bằng một loại tiền kỹ thuật số với stablecoin, bắt đầu với USDC. (…) Vì vậy, bây giờ chúng tôi sẽ có thể hỗ trợ tiền tệ kỹ thuật số như một loại tiền tệ thanh toán bổ sung trên mạng của chúng tôi.

Với mục đích này, Anchorage cũng sẽ là một thành phần quan trọng. Ngân hàng tài sản kỹ thuật số sẽ hỗ trợ Visa tích hợp cơ chế thanh toán các giao dịch bằng stablecoin, chẳng hạn như USD Coin ( USDC ). Về lĩnh vực cơ hội cuối cùng của họ, Kelly cho biết công ty của họ sẽ phát triển quan hệ đối tác với các ngân hàng.

Bằng cách đó, họ sẽ kết hợp và giúp bảo mật các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Về vai trò của Bitcoin trong các kế hoạch của Visa, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc tài chính, Vasan Prabhu, cho biết như sau:

Trường hợp sử dụng khác có nhiều tiềm năng là ở mức độ mà các giao dịch liên quan đến tiền điện tử trở nên quan trọng và chúng tôi đang cho phép, như bạn biết, một số lượng lớn trong số đó, một trường hợp sử dụng đặc biệt hữu ích trong stablecoin hoặc Bitcoin -type kịch bản là xuyên biên giới.

BTC đang giao dịch ở mức $ 54,650,71 với chuyển động đi ngang trong biểu đồ hàng ngày. Trong biểu đồ hàng tuần và hàng tháng, BTC có mức lỗ nhỏ với 2,8% và 1,9%, tương ứng.

Bitcoin BTC BTCUSD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button