Sự kiện

Tại sao XRP lại chứng kiến ​​một cuộc hồi phục khủng khiếp khi Ripple chỉ trị giá 3 tỷ đô la trên thị trường thứ cấp?

Ripple được cho là đang giao dịch ở mức định giá từ 2 đến 3 tỷ đô la nhưng số lượng XRP nắm giữ của nó trị giá khoảng 70 tỷ đô la.

Vốn chủ sở hữu của Ripple, công ty xây dựng cơ sở hạ tầng xung quanh XRP  – tài sản kỹ thuật số được các mạng như RippleNet sử dụng để xử lý các khoản thanh toán xuyên biên giới – được báo cáo giao dịch ở mức 2 đến 3 tỷ đô la trên thị trường thứ cấp.

Tuy nhiên, lượng nắm giữ XRP của Ripple, được cho là trị giá 70 tỷ đô la, cao hơn nhiều lần so với định giá vốn chủ sở hữu của công ty.

Michael Novogratz, tỷ phú đầu tư tiền điện tử và là Giám đốc điều hành của Galaxy Digital, cho biết :”Vốn chủ sở hữu Ripple đang ‘giao dịch’ trên thị trường thứ cấp với mức định giá 2-3 tỷ đô la. Đồng XRP trên bảng cân đối kế toán của họ có giá trị khoảng 70 tỷ đô la. Một mức giá có vẻ sai. Nếu giá XRP đang nói rằng sắp đến hạn thanh toán, thì vốn chủ sở hữu sẽ rẻ đến điên rồ. Nếu không, mã thông báo có vẻ đắt tiền. Suy nghĩ ?:

Vậy XRP có bị định giá thấp không? Không chính xác

Theo Leonidas Hadjiloizou, một nhà nghiên cứu tiền điện tử lâu năm, XRP bị khóa trong bảng cân đối kế toán của Ripple có khả năng không được định giá vào vốn chủ sở hữu của Ripple.

Do đó, những khoản nắm giữ này không thể tiếp cận được cho đến khi chúng bắt đầu mở khóa, vốn có thể không được định giá theo giá trị vốn chủ sở hữu của công ty.

Anh ấy nói :”Chà, 62 tỷ đô la XRP trong bảng cân đối kế toán của Ripple bị khóa trong ký quỹ. Đồng thời, doanh số bán XRP của Ripple đang bị SEC tấn công vì vậy thị trường có thể không định giá các khoản nắm giữ XRP của Ripple vì họ đang ở trong tình trạng lấp lửng ngay bây giờ.”

Vào tháng 12 năm 2017, nhóm Ripple đã giải thích rằng số lượng XRP nắm giữ trong ký quỹ của Ripple mở khóa một tỷ XRP mỗi tháng trong 55 tháng tiếp theo.

Nhóm nghiên cứu cho biết vào thời điểm đó:”Việc ký quỹ bao gồm các ký quỹ độc lập trên sổ cái phát hành tổng cộng một tỷ XRP mỗi tháng trong 55 tháng tới. Điều này cung cấp giới hạn trên về số lượng XRP mới có thể được đưa vào lưu thông. Số lượng XRP thực sự được phát hành vào lưu thông có thể sẽ ít hơn nhiều so với mức này. “

Về mặt lý thuyết, giá trị vốn chủ sở hữu của Ripple sẽ bị đánh giá thấp nếu số lượng XRP trên bảng cân đối kế toán của công ty mở khóa và giá XRP không giảm.

Câu hỏi về sự khác biệt giữa giá trị vốn chủ sở hữu của Ripple và số lượng nắm giữ XRP của nó bắt đầu xuất hiện khi giá XRP bắt đầu tăng trên 1 đô la , bất chấp một vụ kiện đang diễn ra với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Biểu đồ giá XRP / USD trong 1 ngày (Bitstamp). Nguồn: TradingView.com

Kể từ ngày 1 tháng 4, giá XRP đã tăng từ 0,57 đô la lên mức cao nhất là 1,49 đô la, khoảng 160%.

Điều gì đằng sau cuộc biểu tình XRP?

Trong suốt hai tuần qua, chất xúc tác chính cho mức tăng 160% đến từ những chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý của công ty . Các luật sư của Ripple đã được cấp quyền truy cập vào lịch sử thảo luận nội bộ của SEC về tiền điện tử và một tòa án đã từ chối SEC khả năng tiết lộ hồ sơ tài chính của hai giám đốc điều hành Ripple, bao gồm cả CEO Brad Garlinghouse.  

Một lý do khác có thể là giao dịch hội tụ giữa Bitcoin ( BTC ) và các loại tiền thay thế, đặc biệt là khi BTC nhìn thấy hành động giá đi ngang, cho phép các loại tiền điện tử thay thế phục hồi và bắt kịp. 

Kelvin Koh, đối tác quản lý tại Spartan Group, một trong những quỹ tập trung vào DeFi lớn nhất ở châu Á, nói rằng các quỹ lượng tử lớn cố gắng giao dịch sự hội tụ giữa Bitcoin và các altcoin lớn.

Do đó, xu hướng chuyển vốn vào các altcoin và quay trở lại Bitcoin diễn ra theo chu kỳ. Koh đã viết :”Lý do điều này xảy ra theo định kỳ là bởi vì có một loạt các quỹ định lượng ngoài kia chơi giao dịch hội tụ giữa $ BTC và một số ít các loại alts lỏng. Bất cứ khi nào có một số tiền có vẻ rẻ so với $ BTC, chúng sẽ đổ vào. Khi chúng trông đắt tiền , họ quay trở lại $ BTC. Không liên quan đến các nguyên tắc cơ bản, vì vậy đừng quá cố gắng để hợp lý hóa các động thái. Chiến lược này đã được chứng minh là hiệu quả theo thời gian và có đủ người quản lý để điều này trở nên tự hoàn thiện và tiếp tục lặp lại. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button