Sự kiện

Tezos (XTZ) đang thử nghiệm một thuật toán đồng thuận mới có tên là ‘Tenderbake’

Tenderbake có khả năng thời gian khối ngắn hơn và thời gian cuối cùng gần như tức thì, với thời gian khối là 1 giây hoặc ít hơn.

Nền tảng hợp đồng thông minh Tezos đã xác nhận rằng họ đang thử nghiệm một dạng thuật toán đồng thuận mới được gọi là ‘Tenderbake’, nó cho biết trong một bản phát hành được chia sẻ với CryptoSlate.

Lần đầu tiên được giới thiệu là “một trình đồng bộ hóa blockchain và thuật toán đồng thuận một lần” trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào tháng 1 năm ngoái, Tenderbake đang được sử dụng trong testnet Tezos mới nhất, với các thành viên trong nhóm tìm cách xác định các lỗi triển khai tiềm ẩn và tối ưu hóa hiệu suất.

Sự ra đời của Tenderbake sau một thời gian bận rộn của Tezos, đã chứng kiến ​​khoảng một nâng cấp được thực hiện mỗi quý. Thuật toán đồng thuận một lần chụp mới nhất được phát triển bởi các kỹ sư Tezos và các nhà nghiên cứu học thuật trong suốt năm ngoái, bao gồm cả những thuật toán từ hợp tác xã Baking Bad .

Làm sáng tỏ Tenderbake

Khác biệt với thuật toán Emmy + hiện có của Tezos, Tenderbake được lấy cảm hứng từ Tendermint, sự chuyển thể đầu tiên của các thuật toán đồng thuận kiểu BFT cổ điển. Trong một bài đăng gần đây trên Phương tiện ,

Tezos tiết lộ rằng Tenderbake có khả năng thời gian khối ngắn hơn và thời gian cuối cùng gần như ngay lập tức, với thời gian khối là 1 giây hoặc ít hơn. Điều này sẽ làm cho nó trở thành một cải tiến thị trường trên Emmy + và đưa Tezos phù hợp với mức độ giao dịch mỗi giây (TPS) của Visa – mà không phải hy sinh sự phân quyền.

Bởi vì Tenderbake có khả năng xử lý một số lượng lớn trình xác thực, bản nâng cấp mới nhất được coi là một cột mốc quan trọng của mạng, giúp người dùng tận dụng tính không thể đảo ngược trong các giao dịch của họ khi một khối được giả mạo.

Như đã lưu ý trong sách trắng học thuật ban đầu , một nỗ lực chung giữa Nomadic Labs và Université Paris-Saclay, phương pháp luận của nhóm được “thúc đẩy bởi nhu cầu ràng buộc các bộ đệm thư”, một quy trình “cần thiết trong việc ngăn chặn gửi thư rác và chạy- lỗi bộ nhớ thời gian. ”

Bài báo cũng phác thảo cách “các quy trình Tenderbake có thể đồng bộ hóa với nhau mà không cần trao đổi thông điệp, thay vào đó tận dụng thông tin được lưu trữ trong chuỗi khối”.

Hay nói một cách khác, không có fork nào khả thi trong khi Tenderbake được sử dụng, bất kể sự chậm trễ của mạng. Với thuật toán đồng thuận được áp dụng, ngay cả khi mạng bị suy giảm trong thời gian không đồng bộ, blockchain sẽ bắt đầu lại nơi nó đã dừng lại sau khi tính đồng bộ được khôi phục.

XTZ Rockets khi ra mắt Tenderbake

Tin tức về việc phát hành mạng thử nghiệm Tenderbake chắc chắn đã tiếp cận thị trường, với mã thông báo gốc của nền tảng, XTZ, tăng gần 20% trong bảy ngày qua. Tezos hiện là tiền điện tử thứ 31 tính theo vốn hóa thị trường, nằm giữa Bitcoin SV (# 30) và Cosmos (# 32). Giá trị vốn hóa thị trường của XTZ là 4,8 tỷ đô la.

Trong khi tác động lâu dài của Tenderbake vẫn còn được nhìn thấy, cộng đồng Tezos có lý do chính đáng để tăng giá vào lúc này.

Testnet sau sự ra mắt của QuipuSwap, một nhà sản xuất thị trường tự động mã nguồn mở đã vượt qua TVL 1 triệu đô la trong tuần đầu tiên. QuipuSwap là phiên bản Uniswap rất riêng của Tezos, người dùng có thể tự do kết nối ví Temple của họ và hoán đổi các tài sản như ZTZ, KUSD, tzBTC và USDtez.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button