Sự kiện

Thêm Coinbase vào Danh sách Cổ phiếu Tiền điện tử HSBC không đụng đến

Một đại diện của HSBC cho biết ngân hàng đã “hạn chế mong muốn tạo điều kiện cho các sản phẩm hoặc chứng khoán thu được giá trị của chúng từ tiền ảo”.

Trong khi Phố Wall xem xét niêm yết trực tiếp vào thứ Tư của gã khổng lồ tiền điện tử Coinbase, một số ngân hàng ở Anh có khả năng sẽ tránh cổ phiếu COIN vì lo lắng kéo dài về vai trò của tiền điện tử trong hoạt động rửa tiền và tội phạm.

Một ví dụ điển hình là HSBC, công ty đã gây xôn xao gần đây bằng cách cấm khách hàng mua cổ phiếu của MicroStrategy, một công ty nắm giữ một lượng lớn bitcoin trên bảng cân đối kế toán của mình.

Khi được hỏi liệu HSBC có tránh cổ phiếu COIN mới được niêm yết của Coinbase hay không, Giám đốc Quan hệ Truyền thông Doanh nghiệp HSBC Ankit Patel cho biết:

“HSBC không muốn tiếp xúc trực tiếp với tiền ảo và hạn chế mong muốn tạo điều kiện cho các sản phẩm hoặc chứng khoán thu được giá trị của chúng từ tiền ảo. Đây không phải là một chính sách mới ”.

Các ngân hàng lớn của Hoa Kỳ như Goldman Sachs , Morgan Stanley và BNY Mellon hiện đã hoàn toàn tỉnh táo với tiền điện tử và nhu cầu duy trì tính cạnh tranh bằng cách đáp ứng nhu cầu của khách hàng đối với tài sản kỹ thuật số. Điều đó nói rằng, các doanh nghiệp tiền điện tử vẫn phải vật lộn để có được tài khoản ngân hàng. Silvergate và Signature Bank phục vụ cho phần lớn ngành ở Mỹ, với các công ty như ClearBank cũng làm như vậy ở Anh và Châu Âu.

Cảm giác lạnh nhạt tương tự từ một số ngân hàng Anh cũng áp dụng cho việc giao dịch cổ phiếu của các công ty tiền điện tử được niêm yết.

Trong buổi quảng bá IPO gần đây cho Chế độ ứng dụng bitcoin di động (hiện được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán London), cả HSBC và Barclays đều cho biết họ sẽ không cho phép cổ phiếu của công ty trên các nền tảng tương ứng của họ “vì yếu tố tiền điện tử”, theo một nguồn tin thân cận vấn đề.

Văn phòng báo chí Barclays đã không trả lời yêu cầu bình luận về cổ phiếu COIN.

Giảm áp suất

Chủ tịch điều hành ứng dụng ngân hàng Jonathan Rowland giải thích: Mode đã trải qua một quy trình nghiêm ngặt của Cơ quan quản lý hành chính tài chính để được niêm yết trên LSE.

Rowland cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu có một số người [ngân hàng và nhà quản lý quỹ] không được phép giao dịch Coinbase vì các hạn chế và nhiệm vụ quỹ của họ. “Có một áp lực rất lớn đối với tất cả các ngân hàng này về vấn đề rửa tiền, và việc nói ‘không’ sẽ dễ dàng hơn.”

Ai cũng biết rằng HSBC, ngân hàng lớn nhất châu Âu với tổng tài sản 2,715 nghìn tỷ USD, là một điều hoang tưởng. Ngân hàng đã buộc phải trả 1,92 tỷ đô la cho các lỗi chống rửa tiền (AML), chỉ để bị đánh đòn một lần nữa với việc công bố Hồ sơ FinCEN vào năm ngoái.

Tại một số thời điểm trong vài năm qua, Barclays đã đảo ngược vị trí thân thiện một thời của mình đối với các công ty tiền điện tử. Barclays từng cung cấp cho Coinbase một tài khoản ngân hàng, ngân hàng lớn đầu tiên và duy nhất tại thời điểm đó cung cấp dịch vụ cho một công ty tiền điện tử. Vào giữa năm 2019 , ngân hàng Anh đã lặng lẽ chấm dứt mối quan hệ kinh doanh với Coinbase.

Giám đốc ngân hàng Ex-Barclays và cựu giám đốc giao dịch tại Coinbase, Hunter Merghart, cho biết ông nhận thấy ý tưởng rằng HSBC và Barclays sẽ trốn tránh cổ phiếu của Coinbase là điều đáng ngạc nhiên trong thời đại ngày nay. 

“Bản thân là một cựu nhân viên ngân hàng, có rất nhiều khoản phí phát sinh, sẽ có nhiều M&A, nhiều IPO hơn – và nếu bạn là một ngân hàng nói, ‘Chúng tôi không muốn khách hàng của mình bị lộ’, điều đó sẽ xảy ra Merghart, hiện là người đứng đầu bộ phận kinh doanh sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp của Hoa Kỳ, cho biết thêm: 

“Nếu bạn nhìn vào các chủ ngân hàng cho Coinbase, có thể một số lý do khiến Goldman giành được sự ủy thác đó là vì họ đã khám phá tài sản kỹ thuật số trong một thời gian dài.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button