Tiền điện tử

Thuế tiền điện tử: Hướng dẫn các quy định về thuế đối với Bitcoin, Ethereum và hơn thế nữa

Tại Bankrate, chúng tôi cố gắng giúp bạn đưa ra các quyết định tài chính thông minh hơn. Trong khi chúng tôi tuân thủ nghiêm ngặt biên tập toàn vẹn, bài đăng này có thể chứa tham chiếu đến các sản phẩm từ các đối tác của chúng tôi. Đây là lời giải thích cho cách chúng tôi kiếm tiền.

Với sự gia tăng đáng kinh ngạc về giá trị của một số loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum, các nhà giao dịch và những người đam mê tiền điện tử có thể có những câu hỏi nghiêm túc về thuế trong tâm trí của họ. Với việc Sở Thuế vụ (IRS) đẩy mạnh các nỗ lực thực thi, ngay cả những người nắm giữ tiền tệ – chưa nói đến việc giao dịch – cần đảm bảo rằng họ không vi phạm pháp luật. Đó có thể là dễ dàng hơn để làm hơn bạn nghĩ, được đưa ra như thế nào IRS xử lý cryptocurrency .

Brian R. Harris, luật sư thuế tại Fogarty Mueller Harris, PLLC ở Tampa, cho biết: “Đó là một lĩnh vực thực thi thực sự lớn đối với IRS ngay bây giờ. “Họ đang tạo ra rất nhiều công khai trong việc theo đuổi những người nắm giữ, giao dịch hoặc sử dụng tiền điện tử. Những người đó có thể là mục tiêu để kiểm toán hoặc xác minh tuân thủ ”.

Ví dụ, trong khi một trong những điểm bán của Bitcoin là tính ẩn danh (hoặc ít nhất là bán ẩn danh), các nhà chức trách đã chơi bắt kịp trong những năm gần đây với một số thành công.

Harris nói: “IRS và FBI đang ngày càng tốt hơn trong việc theo dõi và truy tìm Bitcoin như một phần của các cuộc điều tra tội phạm. Và họ có thể đóng băng tài sản, nếu cần, ông nói thêm.

Vì vậy, đó là lý do nhiều hơn nữa để những người giao dịch tiền điện tử biết luật và những loại thuế mà họ có thể phải chịu khi hành động của mình. Tin tốt: IRS xử lý tiền điện tử tương tự như cách nó xử lý các tài sản vốn khác như cổ phiếu và trái phiếu. Tin xấu: Cách xử lý đó cũng khiến việc sử dụng tiền điện tử để mua hàng hóa và dịch vụ trở nên khó khăn.

Dưới đây là một số điều chính bạn cần biết về thuế tiền điện tử và cách tuân thủ luật pháp.

7 điều bạn cần biết về thuế tiền điện tử

1. Bạn sẽ được hỏi liệu bạn sở hữu hay sử dụng tiền điện tử

Tờ khai thuế năm 2020 yêu cầu bạn nêu rõ liệu bạn đã giao dịch bằng tiền điện tử hay chưa. Ở một nơi rõ ràng gần trên cùng, Biểu mẫu 1040 hỏi, “Vào bất kỳ thời điểm nào trong năm 2020, bạn có nhận, bán, gửi, trao đổi hoặc thu được bất kỳ khoản lãi tài chính nào bằng bất kỳ loại tiền ảo nào không?”

Vì vậy, bạn đang sẵn sàng trả lời dứt khoát liệu bạn có giao dịch bằng tiền điện tử hay không, đặt bạn vào tình thế có khả năng nói dối IRS. Nếu bạn không trả lời thành thật, bạn có thể gặp nguy hiểm về mặt pháp lý hơn nữa và IRS không có thiện cảm với những kẻ nói dối và gian lận thuế.

Tuy nhiên, có một chú thích cuối trang. Trong một cuộc làm rõ gần đây, IRS nói rằng những người nộp thuế chỉ mua tiền ảo bằng tiền thật không có nghĩa vụ phải trả lời “có” cho câu hỏi.

2. Bạn không thoát khỏi việc bị đánh thuế chỉ vì bạn không nhận được 1099

Với ngân hàng hoặc công ty môi giới, bạn (và IRS) thường sẽ nhận được Biểu mẫu 1099 báo cáo thu nhập bạn nhận được trong năm. Tuy nhiên, điều đó có thể không đúng với tiền điện tử.

Harris nói: “Không thực sự có cùng một mức báo cáo cho tiền điện tử, so với các hình thức 1099 điển hình cho cổ phiếu, lãi suất và các khoản thanh toán khác. “IRS không nhận được báo cáo tuyệt vời từ Coinbase và các sàn giao dịch khác.”

Nhưng việc thiếu 1099 sẽ không cho phép bạn thoát khỏi bất kỳ nghĩa vụ thuế nào và bạn sẽ vẫn phải báo cáo lợi nhuận của mình và trả thuế cho chúng. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả tin xấu: Nếu bạn phải lỗ vốn, bạn có thể khấu trừ khoản đó trên lợi nhuận và giảm thu nhập chịu thuế của mình.

3. Chỉ sử dụng tiền điện tử sẽ khiến bạn phải chịu trách nhiệm thuế

Bạn có thể nghĩ rằng nếu bạn chỉ sử dụng – nhưng không giao dịch – tiền điện tử thì bạn không phải chịu thuế.

Không đúng!

Bất kỳ lúc nào bạn trao đổi tiền ảo lấy tiền thật, hàng hóa hoặc dịch vụ, bạn có thể tạo ra nghĩa vụ thuế. Bạn sẽ tạo ra một khoản nợ phải trả nếu giá mà bạn nhận ra cho tiền điện tử của mình – giá trị của loại tiền tốt hoặc thực mà bạn nhận được – lớn hơn cơ sở chi phí của bạn trong tiền điện tử. Vì vậy, nếu bạn nhận được nhiều giá trị hơn số tiền bạn đưa vào tiền điện tử, bạn đã có nghĩa vụ thuế cho mình.

Tất nhiên, bạn cũng có thể bị mất thuế nếu giá trị của hàng hóa, dịch vụ hoặc tiền tệ thực thấp hơn cơ sở chi phí của bạn trong tiền điện tử.

Trong cả hai trường hợp, bạn sẽ phải biết cơ sở chi phí của mình để tính toán.

Điều quan trọng cần lưu ý là đây không phải là thuế giao dịch. Đó là thuế thu nhập vốn – một loại thuế đánh vào sự thay đổi giá trị đã nhận ra của tiền điện tử. Và giống như cổ phiếu mà bạn mua và nắm giữ, nếu bạn không trao đổi tiền điện tử lấy một thứ khác, bạn sẽ không nhận ra lãi hay lỗ.

4. Lợi nhuận từ giao dịch tiền điện tử được coi như lãi vốn thông thường

Vì vậy, bạn đã nhận ra lợi nhuận trên một sàn giao dịch tiền điện tử, chẳng hạn như giao dịch hoặc trao đổi có lãi? IRS thường xử lý lợi nhuận từ tiền điện tử giống như cách nó xử lý bất kỳ loại thu nhập vốn nào.

Nghĩa là, bạn sẽ phải trả thuế suất thông thường đối với lãi vốn ngắn hạn (lên đến 37% vào năm 2020 và 2021, tùy thuộc vào thu nhập của bạn) đối với tài sản nắm giữ dưới một năm. Nhưng đối với các tài sản được giữ lâu hơn một năm, bạn sẽ phải trả thuế lợi tức vốn dài hạn , có thể ở mức thấp hơn (0, 15 và 20 phần trăm).

Và các quy tắc tương tự để tính lãi và lỗ vốn đối với nhau cũng áp dụng cho tiền điện tử. Vì vậy, bạn có thể khấu trừ các khoản lỗ vốn và nhận ra khoản lỗ ròng lên đến 3.000 đô la mỗi năm. Nếu lỗ ròng của bạn vượt quá số tiền này, bạn sẽ phải chuyển chúng sang năm sau.

5. Những người khai thác tiền điện tử có thể được đối xử khác với những người khác

Bạn có khai thác tiền điện tử như một doanh nghiệp không? Sau đó, bạn có thể khấu trừ chi phí của mình, như một doanh nghiệp thông thường. Doanh thu của bạn là giá trị của những gì bạn sản xuất.

Harris nói: “Nếu bạn khai thác tiền điện tử, bạn nhận ra thu nhập theo giá trị thị trường hợp lý, vì vậy đó là cơ sở của bạn trong tiền điện tử. “Nếu đây là một thương mại hoặc kinh doanh, chi phí của bạn có thể được khấu trừ.”

Nhưng điểm cuối cùng đó là điểm mấu chốt: Bạn phải điều hành một thương mại hoặc công việc kinh doanh để đủ điều kiện. Bạn không thể vận hành giàn khai thác của mình như một sở thích và hưởng các khoản khấu trừ giống như một doanh nghiệp thực tế.

6. Quà tặng tiền điện tử được đối xử giống như những món quà khác

Nếu bạn đã tặng tiền điện tử cho ai đó, có lẽ là một người họ hàng nhỏ tuổi hơn như một cách để thu hút sự quan tâm, món quà của bạn sẽ được đối xử giống như bất kỳ món quà nào tương tự. Vì vậy, nó có thể phải chịu thuế quà tặng nếu nó trên 15.000 đô la (vào năm 2020 hoặc 2021). Và nếu đến lúc người nhận bán món quà, thì cơ sở chi phí vẫn giống như cơ sở chi phí của người tặng.

Điều đó nói rằng, có một số cách để trốn thuế quà tặng , ngay cả khi bạn vượt quá ngưỡng hàng năm, chẳng hạn như tận dụng quyền miễn trừ suốt đời.

7. Tiền điện tử được thừa kế được coi như các tài sản được thừa kế khác

Tiền điện tử kế thừa được coi như các tài sản vốn khác được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Họ có thể phải chịu thuế bất động sản nếu bất động sản vượt quá ngưỡng nhất định (tương ứng là 11,58 triệu đô la và 11,7 triệu đô la vào năm 2020 và 2021).

Giống như chứng khoán, tiền điện tử có cơ sở chi phí tăng lên so với giá trị hợp lý vào ngày chết. Vì vậy, nói chung, tiền điện tử được đối với hầu hết mọi người như một tài sản vốn điển hình, Harris nói.

Điểm mấu chốt

Có thể hơi bất ngờ khi thực sự sử dụng tiền điện tử, từ việc theo dõi cơ sở chi phí của bạn, ghi nhận giá thực tế hiệu quả của bạn và sau đó có khả năng nợ thuế (ngay cả khi không có tuyên bố chính thức của Biểu mẫu 1099). Thêm vào đó, IRS đang tăng cường thực thi và giám sát đối với hành vi trốn thuế tiềm ẩn bằng cách xem xét kỹ hơn ai đang trao đổi tiền điện tử. Tất cả những yếu tố này giúp làm cho tiền điện tử khó sử dụng hơn và có thể cản trở việc triển khai rộng rãi hơn của chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button