Sự kiện

Tòa án Vương quốc Anh xem xét tuyên bố của Craig Wright về việc ‘phát minh ra’ Bitcoin

Tự xưng là nhà phát minh ra Bitcoin, Craig Wright đã chiến thắng trong thử thách theo đuổi hành động pháp lý chống lại trang web bitcoin.org với lý do vi phạm bản quyền liên quan đến whitepaper Bitcoin.

Tòa án Tối cao Vương quốc Anh đã cho phép các luật sư của Craig Wright theo đuổi hành động pháp lý chống lại trang web bitcoin.org vì vi phạm bản quyền . Wright nổi tiếng khi tuyên bố với Satoshi Nakamoto, người sáng tạo biệt danh của Bitcoin, mà không bao giờ cung cấp bằng chứng về các tuyên bố.

Hành động pháp lý được đưa ra khi chủ sở hữu của bitcoin.org, chỉ được gọi là “Cobra,” từ chối yêu cầu của Wright về việc xóa whitepaper khỏi trang web của mình. Vụ việc sẽ buộc các thẩm phán phải xem xét liệu Wright có phải là người tạo ra Bitcoin hay không.

Sách trắng về Bitcoin là tài sản trí tuệ của Wright

Vụ việc bắt đầu vào tháng 1 năm nay sau khi Cobra từ chối yêu cầu của Wright về việc xóa whitepaper khỏi trang web của mình, Cobra tuyên bố vào thời điểm đó Wright không có yêu cầu gì về whitepaper và bị dính chặt vào súng của mình.

Cobra cho biết tuyên bố của Wright về tác giả bài báo có thể dễ dàng được xác minh là sai. Thêm rằng bước này là sự lạm dụng hệ thống pháp luật của Vương quốc Anh.

“Có vẻ như anh ta đang cố lợi dụng các tòa án Vương quốc Anh để khiến họ cố gắng kiểm duyệt sách trắng và quấy rối các trang web nhỏ như chúng tôi cung cấp nội dung giáo dục về hành vi của anh ta.”

Luật sư của Wright, Simon Cohen, khẳng định mục đích của vụ việc không phải để hạn chế quyền tiếp cận báo chí, im lặng hoặc đe dọa mọi người. Thay vào đó, đó là việc bảo vệ tài sản trí tuệ của Wright.

Trong hỗn hợp này, Cohen cũng đưa ra tranh chấp kéo dài về việc giao tranh với Bitcoin. Wright tin rằng sáng tạo của mình, Bitcoin Satoshi Vision (SV), là Bitcoin thật.

“Tương tự, Tiến sĩ Wright không muốn hạn chế quyền truy cập vào sách trắng của mình nhưng không đồng ý rằng nó nên được sử dụng bởi những người ủng hộ và nhà phát triển các tài sản thay thế, chẳng hạn như lõi bitcoin, để quảng bá hoặc nói cách khác là xuyên tạc những tài sản đó là bitcoin, họ không ủng hộ hoặc phù hợp với tầm nhìn về bitcoin như anh ấy đã đề ra trong sách trắng của mình ”.

Bitcoin SV được phân tách từ Bitcoin Cash vào năm 2018, bản thân nó đã được phân tách từ Bitcoin vào năm 2017. Nó tuyên bố sự ổn định và khả năng mở rộng hơn so với những người tiền nhiệm của nó bằng cách có kích thước khối lớn hơn. Điều này cho phép nó xử lý nhiều giao dịch hơn, phù hợp với các giải pháp doanh nghiệp blockchain.

Satoshi Nakamoto là ai?

Danh tính của Satoshi Nakamoto là bí ẩn lâu dài nhất của tiền điện tử . Những tiết lộ về việc những người trong cuộc làm đổ đậu, bằng chứng về việc chuyển Bitcoin của Satoshi, và nói về việc Satoshi là phụ nữ, v.v. cho đến nay, tất cả đều được chứng minh là không có cơ sở.

Mới đây, tác giả của The Mastermind, Evan Ratliff, đã thực hiện một cuộc phỏng vấn . Trong đó, Ratliff thảo luận về trường hợp của Paul Le Roux, một tay buôn vũ khí và ma túy quốc tế, là Nakamoto.

Le Roux đang ngồi tù vì tội nhập khẩu ma tuý vào Mỹ và vi phạm Đạo luật Thực phẩm, Ma tuý và Mỹ phẩm. Việc ông bị giam giữ gần như trùng khớp với thời điểm Nakamoto biến mất khỏi tiếp xúc công chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button