Sự kiện

Topps, Ra mắt công chúng với mức định giá $ 1,3 tỷ, Biểu đồ NFT trong tương lai

Công ty kinh doanh thẻ kế thừa sẽ hợp nhất với công ty kiểm tra trống Mudrick Capital khi nó háo hức thu hút các bộ sưu tập kỹ thuật số.

Công ty thẻ giao dịch Topps đã sẵn sàng đưa các mã thông báo không thể thay thế (NFT) đến Phố Wall như một công ty giao dịch công khai thông qua việc sáp nhập công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC) với Mudrick Capital.

Công ty 80 tuổi, trong đó Mudrick dẫn đầu khoản đầu tư 250 triệu đô la với mức định giá 1,3 tỷ đô la, từ lâu đã bán thẻ bóng chày và các bộ sưu tập vật lý khác, nhưng hôm thứ Ba, nhà đầu tư mới của nó, Jason Mudrick cho biết anh ấy đang đặt cược vào mặt trận kỹ thuật số: thông qua thị trường sôi động cho NFT.

Topps có kế hoạch theo đuổi đà tăng đó một cách tích cực. Kết thúc thỏa thuận của mình trong một thị trường bùng nổ cho các bộ sưu tập tiền điện tử, nó nói với các nhà đầu tư trong một bài thuyết trình hôm thứ Ba rằng công ty sẽ tái đầu tư vào blockchain và NFT như một “máy gia tốc tăng trưởng”

Công ty thẻ dự đoán sẽ thúc đẩy nhiều nội dung hơn thông qua đường ống blockchain, mở rộng phân phối NFT trên các đối tác thị trường như Wax và OpenSea và tích hợp NFT vào trải nghiệm người thu thập nhiều hơn cho đến năm 2021. 

Joel Belfer , một nhà phân tích tài chính tại Guggenheim, người viết về thị trường thẻ thể thao cho bản tin ngành Mint Condition cho biết: “Kỹ thuật số hiện chiếm 6% doanh thu của Topps . “Đó không phải là một phần quan trọng trong công việc kinh doanh của họ, nhưng tôi nghĩ Mudrick sẽ cố gắng đẩy nhanh việc cung cấp kỹ thuật số của họ.”

Topps báo cáo tổng doanh thu 567 triệu đô la trong năm 2020. Đối với bối cảnh, NBA Top Shot của Dapper Labs đã thu về hơn 500 triệu đô la doanh thu NFT trong 10 tháng đầu tiên.

Một slide từ bảng nhà đầu tư của Topps

Bước chân em bé

Topps bắt đầu tạo ra một thị trường ngách trong những giai đoạn đầu của cơn sốt NFT thông qua quan hệ đối tác với Garbage Pail Kids với nền tảng Wax. Mối quan hệ đó tiếp tục diễn ra: Tuần trước, họ đã bỏ một gói thẻ NFT theo chủ đề Godzilla trên Wax tạo ra doanh thu ít nhất 500.000 đô la trong vòng vài giờ.

Mudrick nói với Nhà đầu tư tổ chức rằng anh ấy muốn Topps kiếm tiền từ thị trường thứ cấp cho NFT. Bởi vì NFT không có dạng vật lý nên về mặt lý thuyết, chúng có thể bị hạn chế đối với các nền tảng blockchain riêng tư nơi chuyển động của chúng bị hạn chế và doanh số bán hàng thứ cấp của chúng về cơ bản bị đánh thuế. 

Dapper Labs tuân theo mô hình này – phải cắt giảm 5% mỗi lần bán thời điểm – mặc dù các thị trường hàng đầu khác tồn tại dựa trên sự hoang dã thu phí của chuỗi khối Ethereum, cạnh tranh cho không gian khối với các thị trường cho vay lớn.

Điều kiện thị trường

Trở lại không gian thịt, một số người sưu tập, một số có lẽ tức giận với mẹ của họ vì đã bỏ đi hộp đựng giày nhồi thẻ mà họ cho là trị giá hàng triệu USD, đã đổ số tiền sáu con số vào thẻ ném lại trong đại dịch. 

Đưa một thị trường thứ cấp được công nhận bởi blockchain vào các bộ sưu tập kỹ thuật số có thể giúp Topps đảm nhận một nguồn doanh thu mới lớn. Rốt cuộc, Dapper Labs gần đây đã huy động được 305 triệu đô la từ các nhà đầu tư linh hoạt để nắm bắt thời điểm này.

Đồng hàng đầu của Topps nói với các nhà đầu tư rằng công ty đã đầu tư vào kỹ thuật số trong hơn một thập kỷ, một phần thông qua các nền tảng thu tiền kỹ thuật số trước NFT như Topps BUNT được MLB cấp phép . Không rõ dự án vườn có tường bao quanh đó phổ biến đến mức nào đối với những người hâm mộ bóng chày. (Các trang web dữ liệu chuỗi khối như Đánh giá.market cho thấy giá trị của những khoảnh khắc NBA Top Shot trong thời gian thực.)

Tuy nhiên, sự đột phá của Topps vào blockchain và NFT mới chỉ được một năm.

“Kết thúc với tư cách là một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực này vẫn sẽ đòi hỏi khá nhiều cảnh giác và đầu tư nhưng chúng tôi thích sự khởi đầu thuận lợi của mình,” Chủ tịch điều hành Topps, Andy Redman cho biết trong buổi thuyết trình. Ông cho biết các sáng kiến ​​blockchain kết hợp tốt với những nỗ lực của công ty trong lĩnh vực thương mại điện tử, “tiếp tục củng cố vị trí của chúng tôi trong hệ sinh thái thể thao của tương lai.”

Nhưng Belfer, nhà phân tích thẻ, cho biết Topps sẽ không thể đơn giản mang theo các giấy phép sưu tập vật lý hiện có của mình với các giải đấu lớn như MLB hoặc NFL vào thế giới kỹ thuật số. Công ty có thể sẽ phải môi giới các giao dịch kinh doanh kỹ thuật số cụ thể mới, như Dapper Labs đã làm với NBA.

Đó có thể là một đề xuất đắt giá, ông nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button