Kiến thức

Trong đợt giảm giá mới nhất của Bitcoin, ‘Tether Premium’ cho biết tiền đã đi đâu

Giá của stablecoin tính theo đô la đã tăng trong đợt điều chỉnh thị trường gần đây lên mức cao nhất kể từ đợt bán tháo “Thứ Năm Đen” vào tháng 3 năm 2020.

Tether ( USDT ), đồng ổn định lâu đời nhất và phổ biến nhất, đã chênh lệch đáng kể so với đồng đô la Mỹ trong đợt giảm giá gần đây nhất của bitcoin.

Nhưng thay vì coi động thái này là một khiếm khuyết của stablecoin trị giá 52 tỷ đô la, một số nhà phân tích và giám đốc điều hành sàn giao dịch nói rằng “phí bảo hiểm của tether” cho thấy việc sử dụng ngày càng tăng của mã thông báo như một tài sản trú ẩn an toàn trong tiền điện tử hầu như bất cứ điều gì-có thể xảy ra bất cứ lúc nào. thị trường.

“Trong thời gian gặp sự cố, các nhà giao dịch sẽ chạy đua để bán bitcoin của họ để đổi lấy tether, tương tự như đô la Mỹ ở chỗ nó được công nhận là nơi trú ẩn an toàn tạm thời trong bối cảnh giá cả biến động mạnh”, Kaiko, một công ty phân tích dữ liệu blockchain, đã viết trong một bản tin ngày 19 tháng 4 . “Sự gia tăng đột ngột áp lực mua đối với tether thường có tác động gây ra sự chênh lệch tích cực từ mức chốt một-một của stablecoin.”

Ý tưởng về tether như một nơi trú ẩn an toàn có vẻ không hợp lý, với những câu hỏi dai dẳng về uy tín của nhà phát hành stablecoin và sự hỗ trợ tài chính . Công ty đằng sau stablecoin đã công bố chứng thực vào cuối tháng 3 để xác minh tài sản của mình, sau khi đồng ý thỏa thuận 18,5 triệu đô la với các công tố viên ở Bang New York.

Tuy nhiên, giá trị thị trường của Tether đã tăng hơn gấp đôi so với khoảng 20 tỷ đô la vào đầu năm, trong một dấu hiệu cho thấy sự chấp nhận ngày càng tăng của các nhà giao dịch đối với sự tiện lợi và hiệu quả của stablecoin như một dạng tiền mặt thực tế trong thị trường tiền điện tử.

Giá Tether tăng trên 1.004 đô la khi bitcoin ( BTC ) bắt đầu giảm vào đầu ngày Chủ nhật, mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2020, khi thiệt hại kinh tế có khả năng xảy ra từ virus coronavirus và các vụ khóa liên quan lần đầu tiên xuất hiện , gây ra một đợt bán tháo rộng rãi từ Phố Wall đối với tiền điện tử.

Nguồn: Kaiko

Robbie Liu, nhà phân tích thị trường tại OKEx Insights, cho biết việc tăng giá của tether cũng có thể được kích hoạt bởi nhu cầu từ các nhà giao dịch phái sinh tiền điện tử, những người đã tranh nhau xếp hàng USDT làm tài sản thế chấp để đáp ứng các cuộc gọi ký quỹ.

“Đầu tiên, giá bitcoin giảm, và sau đó phí bảo hiểm của tether bắt đầu tăng đột biến,” Liu nói. “Hành vi thị trường này phù hợp với sự cố chớp nhoáng trước đó, được thấy vào ngày 22 tháng 2. “

Thêm vào bức tranh, giá của tether tính bằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc (CNY) đã được bán với giá cao hơn trên bàn giao dịch tiền điện tử (OTC) của sàn giao dịch tiền điện tử Huobi ngay cả trước khi thị trường điều chỉnh vào Chủ nhật.

Trong điều kiện thị trường bình thường, giá của tether, được biểu thị bằng đồng nhân dân tệ phải khớp với tỷ giá hối đoái của đô la Mỹ với đồng tiền châu Á.

Người phát ngôn từ Huobi nói với CoinDesk rằng mối liên hệ giữa dòng thời gian của “tether premium” trên bàn OTC của Huobi và đợt bán tháo vào Chủ nhật không “mạnh”.

Thay vào đó, giá của cặp tether-CNY đã được giao dịch ở mức cao đáng kể gần đây. Khoảng cách giá đó cho thấy nhu cầu tăng cao từ các nhà giao dịch và nhà đầu tư Trung Quốc đối với tether , những người thường sử dụng các stablecoin được chốt bằng đô la như một phương tiện tiếp cận thị trường tiền điện tử. Giao dịch từ tiền điện tử sang tiền điện tử hoặc mua tài sản kỹ thuật số bằng tiền mặt do chính phủ cấp, bị cấm ở Trung Quốc.

Du Jun, người đồng sáng lập của Huobi, nói với CoinDesk thông qua một người phát ngôn rằng giá USDT cao hơn đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã xảy ra khi nhiều nhà giao dịch đang kiếm tiền từ lợi nhuận tiền điện tử của họ từ đợt tăng giá mạnh của nhiều loại tiền điện tử thay thế xảy ra trong những tuần trước.

Du cho biết sự điên cuồng gần đây đối với dogecoin ( DOGE ) và các loại tiền điện tử khác đã thu hút các nhà đầu tư mới vào thị trường tiền điện tử từ Trung Quốc, giúp gây ra “tether premium” khi nhu cầu về stablecoin tăng trên bàn OTC.

Sự gia tăng đột ngột của giá trị của dogecoin trong tháng này đã đẩy tổng vốn hóa thị trường của mã thông báo trò đùa chủ đề con chó lên trên xrp (XRP), trước đây là một trong những loại tiền điện tử lớn nhất. Vào thời điểm báo chí, dogecoin là tiền điện tử lớn thứ sáu trên thế giới, với giá trị vốn hóa thị trường gần 50 tỷ đô la, theo Messari.

“Có nhiều lý do giải thích cho sự xuất hiện của phí bảo hiểm tether nhưng cốt lõi là do cung và cầu,” Du nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button