Tiền điện tử

Trường hợp tiền di động ở Ghana

Tiền di động – một công nghệ cho phép giao dịch tài chính thông qua điện thoại di động mà không cần tài khoản ngân hàng – đang thúc đẩy sự bao trùm về tài chính , đặc biệt là ở các nước đang phát triển. Nó giúp nhiều người có cơ hội sử dụng các sản phẩm và dịch vụ tài chính hơn.

Ở Ghana, có chính sách khuyến khích sử dụng tiền lưu động và giảm bớt dòng tiền luân chuyển. Và tiền di động đã tỏ ra phổ biến vì những ưu điểm của nó . Mọi người có thể chuyển tiền hoặc thanh toán mọi lúc mọi nơi một cách đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi và giá cả phải chăng. Tiền di động đã cải thiện hiệu quả của các giao dịch và bắt đầu một số thay đổi trong ngân hàng truyền thống trong nước. Đến năm 2017, Ghana có hơn 11 triệu tài khoản tiền di động đang hoạt động.

Nhưng trong thời gian gần đây, các vụ việc lừa đảo tiền trên di động ngày càng nhiều. Thống kê từ đơn vị tội phạm mạng của Sở cảnh sát Ghana cho thấy hơn 300 trường hợp được báo cáo vào năm 2019.

Kết quả là MTN, nhà khai thác tiền điện thoại di động lớn nhất ở Ghana, đã đưa ra một chính sách mới . Nó yêu cầu bằng chứng nhận dạng (ID) trước khi khách hàng có thể rút tiền mặt. Các hình thức chứng minh hợp lệ là giấy phép lái xe, thẻ cử tri, hộ chiếu, thẻ an sinh xã hội và bảo hiểm quốc gia ủy thác, thẻ Bảo hiểm y tế quốc gia hoặc thẻ Ghana (ID quốc gia). Tất cả các đại lý tiền di động sẽ phải chọn loại ID và nhập số chứng minh thư do khách hàng xuất trình trước khi hoàn tất giao dịch.

Có hai vấn đề với điều này: nó loại trừ mọi người khỏi các dịch vụ tài chính và nó khuyến khích sử dụng tiền mặt. Có nhiều cách tốt hơn để giải quyết gian lận.

Vấn đề về ID

Theo Cơ quan Nhận dạng Quốc gia của Ghana, chỉ có khoảng 15,5 triệu trong tổng số 30 triệu dân đã được đăng ký ID chính thức. Chính sách mới có khả năng loại trừ những cá nhân này sử dụng tiền di động.

Nghiên cứu cho thấy những người không có giấy tờ tùy thân chính thức có xu hướng là người nghèo, sống ở những ngôi làng hẻo lánh, nơi tiền di động là cách tiếp cận duy nhất của họ với các dịch vụ tài chính. Họ dựa vào các đại lý chuyển tiền di động để chuyển tiền.

Ở Ghana, tiền di động đang trở thành kênh yêu thích cho các giao dịch tài chính và chính sách mới này có nghĩa là mọi người cần mang theo ID mọi lúc. Rất khó để lấy và thay thế ID ở Ghana vì các quy trình quan liêu. Vì vậy, chính sách này có thể tạo ra sự bất tiện, khiến khách hàng không muốn sử dụng tiền điện thoại di động.

Tôi đã thực hiện nghiên cứu về những gì ảnh hưởng đến hành vi liên quan đến công nghệ tài chính. Một trong những phát hiện của tôi là mọi người cởi mở hơn với việc sử dụng tiền di động khi họ mong đợi nỗ lực làm như vậy là nhỏ. Trên cơ sở này, tôi tin rằng họ sẽ không sử dụng tiền di động nếu có những trở ngại như liên tục cung cấp ID. Đối mặt với nỗ lực này, họ có thể quay trở lại sử dụng tiền mặt – do đó làm chệch hướng tiến độ hòa nhập tài chính của Ghana. Quy tắc mới này về việc trình bày ID có mục đích tốt nhưng có thể tạo ra các tác dụng không mong muốn.

Chính sách mới cũng khuyến khích chuyển đổi tiền điện thoại di động sang tiền mặt, điều này đi ngược lại chương trình nghị sự không khuyến khích tiền mặt của chính phủ. Chính phủ khuyến khích thanh toán điện tử để mở rộng mạng lưới thuế và chống tham nhũng và trộm cướp. Các chính sách về tiền trên thiết bị di động nên hỗ trợ chương trình này thay vì phá hoại chương trình.

Các giải pháp thay thế

Cung cấp ID trước khi rút tiền sẽ không giải quyết được vấn đề gian lận tiền di động. Những kẻ gian lận có thể dễ dàng sử dụng ID giả để giao dịch vì sự tích hợp hạn chế của tất cả các cơ sở dữ liệu quốc gia. Ngoài ra, ID ở Ghana không được liên kết chính xác với địa chỉ cư trú, vì vậy sẽ rất khó để truy tìm thủ phạm ngay cả khi phát hiện gian lận tiền di động.

Thay vào đó, nên tập trung vào việc sử dụng các công nghệ mới nổi như trí tuệ nhân tạo và học máy để phát triển các thuật toán có thể tự động phát hiện, gắn cờ và tạm thời chặn các giao dịch gian lận tiềm năng để điều tra thêm.

Tương tự, có tùy chọn xác thực hai yếu tố. Điều này cho phép mọi người sử dụng các ứng dụng xác thực hoặc tin nhắn văn bản để xác thực các giao dịch trước khi chúng được ủy quyền. Nó cung cấp cho mọi người một mức độ bảo mật khác ngoài số nhận dạng cá nhân để chống lại gian lận.

Một giải pháp khác có sẵn để chống lại gian lận là loại bỏ phí chuyển tiền giữa các thiết bị di động. Điều này sẽ khuyến khích các quỹ điện tử tiếp tục lưu hành, giúp dễ dàng hơn trong việc truy tìm các quỹ gian lận và phát hiện ra các mạng lưới gian lận. Các khoản tiền gian lận không được rút ra có thể dễ dàng bị truy tìm.

Ghana cũng có một công nghệ thanh toán bằng mã QR phổ quát để khuyến khích các giao dịch không dùng tiền mặt. MTN cần làm việc với Hệ thống thanh toán và thanh toán liên ngân hàng Ghana , các thương gia, thương nhân nhỏ, tài xế và những người khác để triển khai công nghệ trên khắp đất nước. Điều này sẽ cho phép nhiều người hơn sử dụng tiền di động để thanh toán cho các hoạt động hàng ngày.

Cuối cùng, có thể làm nhiều hơn nữa để nâng cao nhận thức của mọi người về cách thức hoạt động và có thể ngăn chặn được gian lận tiền trên thiết bị di động. Và thủ phạm nên bị truy tố.

Việc sử dụng chính sách “không có ID, không rút tiền” này sẽ chỉ làm sai lệch lợi ích bao gồm tài chính và chương trình nghị sự không dùng tiền mặt của Ghana. Các nhà khai thác tiền điện thoại di động nên sử dụng các công nghệ tiên tiến để chủ động ngăn chặn các giao dịch gian lận thay vì dựa vào các biện pháp can thiệp thủ công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button