Tiền điện tử

Ứng dụng trò chuyện khổng lồ Kakao ‘Sở hữu 23% nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử’

Người khổng lồ internet Hàn Quốc Kakao được cho là sở hữu “khoảng” 23% Dunamu , nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu quốc gia Upbit , theo các phương tiện truyền thông Hàn Quốc.

Hai tờ báo tài chính lớn nhất của đất nước – Maeil Kyungjae và Money Today – đã đề cập đến quyền sở hữu thiểu số của công ty đối với Kakao trong các báo cáo gần đây về tình hình tài chính của Kakao và sự tăng giá gần đây của giá cổ phiếu.

Kakao vận hành ứng dụng trò chuyện rất thành công KakaoTalk, cũng như công ty con chuỗi khối Ground X , ví tiền điện tử Klip và mạng lưới chuỗi khối Klaytn – ngoài một tập hợp tiền điện tử được liệt kê tên là klay (KLAY). Công ty cũng có các hoạt động ngân hàng rộng lớn, một chi nhánh thanh toán điện tử và một loạt các phương thức kinh doanh khác.

Nhưng với việc Upbit đăng các số liệu kỷ lục và Dunamu được cho là đang để mắt đến một đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) ở Hoa Kỳ – có thể là sau niêm yết được chờ đợi nhiều của Coinbase trong tuần này – cổ phiếu của Kakao cũng đang tăng vọt.

Maeil Kyungjae đã viết :

“Kakao, trực tiếp và gián tiếp, nắm giữ 23% cổ phần của Dunamu. Bản thân Kakao sở hữu 8,1%, trong khi [VC arm] Quỹ đầu tư mạo hiểm K Cube số 1 của Kakao Ventures sở hữu 11,7%, với Quỹ khởi nghiệp thanh niên Kakao sở hữu 2,7%. ”

Trong khi đó, Money Today viết rằng Kakao “sở hữu khoảng 23% cổ phần của Dunamu.”

Cả Dunamu và Kakao đều đã dần xa cách nhau trong lĩnh vực công khai, với người trước đây nói với Cryptonews.com rằng Kakao là “nhà đầu tư ban đầu” vào Dunamu và hạ thấp bất kỳ mối liên kết quan trọng nào giữa các công ty. Tuy nhiên, một thực tế cũng là một số giám đốc điều hành Dunamu hàng đầu là cựu nhân viên Kakao.

Các phương tiện truyền thông Hàn Quốc cho rằng Dunamu đã tích cực theo đuổi giá thầu IPO của mình, với Money Today giải thích rằng đã có “tin tức” cho thấy Dunamu đã “liên hệ với các công ty chứng khoán ở nước ngoài” như Credit Suisse và Goldman Sachs với mục đích “Quảng cáo niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York .”

Kakao cũng đã hoạt động tích cực trên mặt trận M&A, với nhiều hãng truyền thông Hàn Quốc đưa tin hôm thứ Sáu rằng họ đang đàm phán về một thỏa thuận cho nền tảng mua sắm thời trang ZigZag .

Các báo cáo truyền thông Hàn Quốc cho biết các chuyên gia định giá ZigZag vào khoảng 1 tỷ USD, nhưng Kakao vẫn chưa xác nhận hoặc phủ nhận mối quan tâm của mình đối với công ty thương mại điện tử này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button