Sự kiện

Vốn hóa thị trường của Binance Coin (BNB) vượt qua Santander và UBS – Tiếp theo là gì?

Cho đến nay, Binance Coin đã tăng 900%, điều này làm cho vốn hóa thị trường 64 tỷ đô la của mã thông báo lớn hơn Santander, Ngân hàng Montreal và UBS.

Năm 2021 là một năm ấn tượng đối với Binance Coin ( BNB ), cho đến nay đã tăng hơn 900%. 

Một trong những động lực chính thúc đẩy sự tăng trưởng của BNB là sự tắc nghẽn tiếp tục trên mạng Ethereum. Khi cuộc đấu tranh này tiếp tục, Binance Smart Chain (BSC) nổi lên như một giải pháp thay thế, đáp ứng nhu cầu của lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) đang phát triển nhanh chóng.

Khi BNB đạt mức vốn hóa thị trường 64 tỷ đô la, nó đã vượt qua các ngân hàng truyền thống, bao gồm Santander, Ngân hàng Montreal và UBS. Trong khi đó, một số nhà phân tích chỉ ra giá trị ước tính và tác động của  việc niêm yết trực tiếp sắp tới của Coinbase (định giá 100 tỷ đô la)  là chất xúc tác cho sự tăng giá của BNB.

Một câu chuyện phổ biến được đưa ra trong vài tuần qua là việc niêm yết COIN trực tiếp cũng đang làm tăng giá trị cho các mã thông báo trao đổi tập trung. Các nhà phân tích cũng đang suy đoán rằng các sàn giao dịch được quản lý có trụ sở tại Hoa Kỳ khác như Kraken và Gemini có thể sẽ đi theo con đường của Coinbase và cố gắng gây quỹ thông qua việc chào bán cổ phiếu.

Để hiểu được tiềm năng của BNB, trước tiên người ta phải hiểu sự khác biệt giữa các cổ phiếu (cổ phiếu). Sau khi điều này được làm sáng tỏ, sẽ có thể phân tích các yếu tố thúc đẩy sự đánh giá cao của BNB.

BNB không đại diện cho cổ phiếu của Binance

Mã thông báo BNB cung cấp cho người sở hữu một khoản chiết khấu đối với phí giao dịch và nó là bắt buộc đối với những người muốn tham gia bán mã thông báo Binance Launchpad. Khi BNB tăng tính thanh khoản, nó cũng trở thành một cặp tiền cơ bản cho các loại tiền điện tử khác trên sàn giao dịch Binance.

Theo thời gian, các ứng dụng khác đã xuất hiện khi Chuỗi thông minh Binance đã đạt được sức hút. Ví dụ: BNB có thể chi trả phí mạng và đóng vai trò như một mã thông báo tiện ích trong hệ sinh thái, bao gồm các ứng dụng và trò chơi phi tập trung (dApp).

Định kỳ Binance đốt (phá hủy) một số mã thông báo BNB không lưu hành dựa trên khối lượng giao dịch tổng thể của sàn giao dịch. Hiệu quả của chiến lược này biến mất theo thời gian khi các nhà đầu tư hiểu rằng những mã thông báo bị phá hủy này không bao giờ được đưa vào nguồn cung lưu hành.

Mạng Binance Smart Chain sử dụng Proof of Stake Authority giúp loại bỏ nhu cầu về thợ đào hoặc phí giao dịch đắt đỏ. Nền tảng này vẫn giữ được khả năng tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM) và có cấu trúc mã thông báo và hợp đồng thông minh tương tự.

Nhiều loại tiền điện tử được mã hóa (hoặc được chốt) đã trở nên liên quan trong mạng của Binance, cho phép người dùng bỏ qua phí khai thác. Một lợi ích khác được cung cấp bởi mô hình BEP-20 của Binance Smart Chain là khả năng đặt cọc và canh tác trong mạng lưới các ứng dụng phi tập trung rộng lớn của nó, bao gồm cả nền tảng cho vay PancakeSwap DEX và Venus.

Phân cấp Tài chính Tổng giá trị Xếp hạng bị khóa. Nguồn: DeBank

Như được hiển thị ở trên, Binance Smart Chain đã và đang vượt lên trên các giao thức DeFi khác về tổng giá trị bị khóa. Do đó, các trường hợp sử dụng mới cho mã thông báo BNB nổi lên để chiếm giai đoạn trung tâm khi canh tác, nhóm thanh khoản và các cặp cơ sở sử dụng mã thông báo trong toàn mạng.

Các ngân hàng là nhà cung cấp cổ tức đáng tin cậy, nhưng DeFi có thể vượt qua hệ thống

Cổ đông sở hữu cổ phần được hưởng một phần thu nhập ròng của công ty niêm yết. Số tiền này sẽ khác nhau giữa mỗi quý, vì ban giám đốc có thể chọn trả nợ hoặc đưa một số tiền đó vào dự trữ. Tuy nhiên, các ngân hàng được biết đến là những con bò tiền mặt và do đó thường là nguồn chi trả cổ tức đáng tin cậy.

Santander (SAN) trả cổ tức trong 12 tháng qua chia cho giá cổ phiếu hiện tại, tăng 3,7% và các cổ đông của Ngân hàng Montreal (BMO) cũng nhận được mức lợi tức tương tự. Lợi suất của UBS có trụ sở tại Thụy Sĩ đã giảm vào năm 2020, nhưng trong lịch sử, nó đã đạt mức trung bình 5%.

Các cổ đông ngân hàng thực sự có quyền biểu quyết trong các cuộc họp cổ đông và các nhóm thiểu số có thể chặn các biện pháp có thể gây tổn hại đến tài chính của họ. Mặt khác, những người sở hữu vốn chủ sở hữu này phụ thuộc 100% vào thu nhập ròng và tốc độ tăng trưởng của ngân hàng.

Mặt khác, BNB có thể tồn tại mà không cần sự ảnh hưởng trực tiếp của sàn giao dịch Binance. Trong tương lai, nếu Binance Smart Chain đạt được các nhà phát triển và xác thực độc lập, hệ sinh thái của nó có thể tiếp tục phát triển. Về lý thuyết, nếu mã thông báo mất đi sự phụ thuộc của nó khi hệ sinh thái phát triển, trở nên kém tập trung hơn.

Nếu được thực hiện đúng cách, vốn hóa thị trường của BNB có thể vượt qua toàn bộ hệ thống ngân hàng truyền thống, nhưng trước khi điều này có thể xảy ra, các mạng lưới và ứng dụng phi tập trung này cần được chấp nhận và chứng minh rằng chúng có thể đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư và khách hàng ngân hàng chính thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button