Tiền điện tử

XRP tăng trên $ 1 lần đầu tiên kể từ tháng 3 năm 2018, bất chấp SEC Shadow

Giá của mã thông báo XRP tiếp tục thu hút sự ủng hộ từ cộng đồng các nhà giao dịch tiền điện tử trung thành và tận tâm.

Một cuộc biểu tình ly dị với thực tế. Người đọc có thể không bị đổ lỗi khi nghĩ rằng, sau khi xem xét cuộc biểu tình của tiền điện tử tập trung vào thanh toán XRP lên mức cao nhất trong ba năm trên 1 đô la khi đối mặt với mối quan tâm kéo dài về quy định. 

Theo một số nhà quan sát, còn nhiều điều hơn thế. Ben Powers của CoinDesk cho biết mã thông báo này có thể nhận được sự hỗ trợ về giá từ cộng đồng XRP , thường được gọi là Quân đội XRP, Ben Powers của CoinDesk cho biết trong một cuộc thảo luận trên CoinDesk TV hôm thứ Hai. 

Vào tháng 12, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đệ đơn kiện Ripple Inc. , công ty sử dụng XRP trong mạng thanh toán của mình, vì đã huy động được 1,3 tỷ đô la bằng cách bán mã thông báo trong các dịch vụ chứng khoán chưa đăng ký. Mặc dù chưa có dấu hiệu đóng cửa, nhưng tiền điện tử đã leo lên mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2018, xóa bỏ mức giảm của tháng 12 từ khoảng 0,60 đô la đến 0,20 đô la trong những tuần gần đây. 

Giá của mã thông báo vẫn ở mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 1 năm 2018 là 3,30 đô la, dựa trên định giá từ nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử Messari.

“Họ vẫn đang mua, họ vẫn đang giao dịch,” Powers nói, đề cập đến cộng đồng tận tâm của XRP. Nó quay trở lại “chủ nghĩa bộ tộc của tiền điện tử. Bạn biết đấy, giống như mọi người có trại của họ, và họ trả lại họ một cách khó khăn. “

Nhiều người lo sợ rằng tiền điện tử sẽ bỏ lỡ đợt tăng giá tiền điện tử năm 2021 vì cái bóng của cuộc thăm dò của SEC. Sự bi quan đó có thể xuất phát từ việc các nhà quan sát quá coi trọng Hoa Kỳ. 

“SEC có thể thực hiện hành động, nhưng đây là những loại tiền tệ vượt ra ngoài tầm với của Hoa Kỳ,” Powers nói. 

Một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn ở phương Tây đã tạm ngừng giao dịch XRP do lo ngại về quy định. Tuy nhiên, những tín đồ của XRP vẫn có thể mua tiền điện tử trên các sàn giao dịch khác, ít được quản lý hơn hoặc trên các địa điểm hướng đến châu Á. 

Hai trong số năm sàn giao dịch XRP hàng đầu, theo khối lượng giao dịch 24 giờ – VCC và HBTC – có trụ sở tại Singapore, trong khi Bidesk có trụ sở tại Úc. Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, không nằm trong tầm ngắm của các quy định của Hoa Kỳ. 

Rõ ràng là áp lực mua đến từ bên ngoài Hoa Kỳ. Nó xác thực sức hấp dẫn của tiền điện tử về khả năng chống kiểm duyệt – một điều mà các chính phủ không thể kiểm soát. 

Tuy nhiên, sự bền bỉ của cộng đồng XRP và sự tăng giá không nhất thiết có nghĩa là việc chấp nhận tiền điện tử như một cơ chế thanh toán sẽ tiếp tục phát triển. 

“Đội quân XRP sẽ không bị cấm vận bởi SEC, ngay cả khi điều đó có nghĩa là Ripple và XRP cuối cùng có thể bị loại khỏi một thị trường tài chính lớn,” phóng viên Danny Nelson của CoinDesk cho biết trong hội đồng. “Điều đó có lẽ sẽ có tác động lớn đến tính hữu ích của nó đối với các doanh nghiệp khác trên thế giới.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button