Sự kiện

425 tỷ đô la đã xóa sổ thị trường tiền điện tử khi Musk nói rằng Bitcoin có hại cho môi trường

Elon Musk đã đưa ra một tuyên bố cho biết Tesla sẽ không còn chấp nhận Bitcoin để thanh toán cho các phương tiện chạy điện của mình. Công ty cho biết quyết định dựa trên việc sử dụng than ngày càng tăng trong khai thác Bitcoin.

“Chúng tôi lo ngại về việc gia tăng nhanh chóng việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác và giao dịch Bitcoin, đặc biệt là than, loại nhiên liệu có lượng phát thải kém nhất so với bất kỳ loại nhiên liệu nào.”

Điều này trùng hợp với sự sụt giảm mạnh tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, khiến 425 tỷ đô la bị xóa sổ khỏi định giá trước khi chạm đáy ở mức 2,06 nghìn tỷ đô la trong những giờ đầu (UTC). Bitcoin giảm 10,5% trong 24 giờ qua.

Thời gian và thông điệp tổng thể đã gây ra sự nhầm lẫn, dẫn đến các cuộc gọi công khai nguồn, điều này tuyên bố rằng việc sử dụng than ngày càng tăng trong khai thác BTC.

Ngược lại, một số người đã gọi điều này là đạo đức giả, vì khai thác kim loại đất hiếm, trong sản xuất pin lithium-ion có tác động gây tổn hại nghiêm trọng đến môi trường.

Huyền thoại về năng lượng Bitcoin đã được chứng minh

Việc mua Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la của Tesla vào tháng 2 là một động lực lớn cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Công ty cũng thông báo sau đó sẽ bắt đầu chấp nhận BTC làm khoản thanh toán cho các phương tiện của mình, việc này sẽ triển khai sau đó một tháng hoặc lâu hơn.

Mặc dù việc chấp nhận BTC cho Tesla đi kèm với một số vấn đề , ví dụ như tác động về thuế, động thái này vẫn được coi là một bước tiến trong việc áp dụng tiền điện tử.

Dựa trên những lo ngại về môi trường, Tesla hiện đã rút lại tùy chọn mua bằng Bitcoin. Họ tiếp tục nói rằng họ sẽ không bán bất kỳ Bitcoin nào và có ý định sử dụng nó khi một nguồn năng lượng xanh hơn được triển khai.

Điều thú vị là công ty cũng tiết lộ rằng họ đang xem xét các loại tiền điện tử khác, ít chuyên sâu hơn. Cho dù đó là một tùy chọn thanh toán hay tài sản kho bạc vẫn chưa được biết vào thời điểm này.

“Tesla sẽ không bán bất kỳ Bitcoin nào và chúng tôi dự định sử dụng nó để giao dịch ngay khi việc khai thác chuyển đổi sang năng lượng bền vững hơn. Chúng tôi cũng đang xem xét các loại tiền điện tử khác sử dụng <1% năng lượng / giao dịch của Bitcoin. ”

Đáp lại, Bitcoin-bull Anthony Pompliano chỉ ra rằng phần lớn các thợ đào sử dụng năng lượng tái tạo

“ Elon… bạn nhận ra rằng 75% thợ mỏ sử dụng năng lượng tái tạo, phải không? Câu chuyện về năng lượng này đã được lật tẩy hết lần này đến lần khác. “

Lý do cho điều này là kinh tế học đơn giản. Thủy điện là nguồn điện rẻ nhất và những người khai thác có ý thức về chi phí có xu hướng đổ xô đến bất kỳ vị trí nào có thể cung cấp điện giá rẻ.

Pin Lithium-Ion có hại cho môi trường

Lượng khí thải từ ống xả từ ô tô điện thực sự bằng không. Tuy nhiên, tác động đến môi trường của xe điện còn được cảm nhận rõ hơn trong chuỗi.

Trong một bài báo có tiêu đề “ Bí mật bẩn thỉu của pin Lithium: Sản xuất chúng để lại dấu vết carbon khổng lồ ”, các tác giả tuyên bố rằng việc sản xuất pin lithium-ion có thể thải ra lượng CO2 nhiều hơn 74% so với việc tạo ra một chiếc xe đốt tiêu chuẩn.

Cùng với đó, có sự phá hủy và ô nhiễm các hệ thống nước tự nhiên do khai thác kim loại đất, không quên dẫn đến sự di dời của người dân bản địa.

Trưởng Bộ phận Nghiên cứu Châu Á của tổ chức nghiên cứu SWP của Đức, Günther Hilpert , cho biết việc khai thác các nguyên tố đất hiếm là một hoạt động gây tổn hại và lãng phí rất lớn.

“Chỉ bảo mật một tấn nguyên tố đất hiếm đã tạo ra 2.000 tấn chất thải độc hại, và đã tàn phá các vùng rộng lớn của Trung Quốc”.

Bitcoin có một môi trường thông qua mức tiêu thụ năng lượng cao. Tuy nhiên, hầu hết các thợ mỏ đang sử dụng các nguồn tái tạo. Đồng thời, sản xuất xe điện không phải là cách cứu hành tinh.

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin YTD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button