Sự kiện

Áp phích Ethereum. Doanh thu hàng năm của MakerDAO vượt quá 200 triệu đô la

Doanh thu của nền tảng tài chính phi tập trung dựa trên Ethereum MakerDAO đã tăng gần 1.000% kể từ đầu năm 2021

Theo trang web phân tích MarketBurn , tổng doanh thu dự kiến ​​hàng năm của nền tảng cho vay MakerDAO , “đứa con đăng tải” tài chính phi tập trung (DeFi) của Ethereum, đã vượt quá 200 triệu đô la vào cuối tuần qua, theo trang web phân tích MarketBurn .

“Đó là một minh chứng về hiệu quả và mở rộng các giao thức Maker,” cho biết tăng trưởng tại MakerDAO dẫn Doo Wan Nam để CryptoSlate trong lĩnh vực.

MakerDAO là một tổ chức tự trị phi tập trung dựa trên chuỗi khối Ethereum. Chủ yếu là một nền tảng cho vay DeFi , nó cho phép người dùng vay và cho vay tiền điện tử cho nhau cũng như hoán đổi mã thông báo và giao dịch phái sinh — tất cả đều không có bất kỳ trung gian bên thứ ba nào như ngân hàng.

Và ngày hôm qua đã chứng kiến ​​nó đạt mốc thu nhập hàng năm 200 triệu đô la.

Cần chỉ ra rằng đây là con số ước tính dựa trên hiệu suất hiện tại của nền tảng . Tuy nhiên, nó cho thấy một sự tăng trưởng đáng kể mà MakerDAO đã thấy trong vài tháng qua. Để so sánh, doanh thu trung bình hàng năm của nó chỉ đạt khoảng 19 triệu đô la vào ngày 1 tháng 1 – tăng gần 1.000% chỉ trong khoảng 4,5 tháng.

Doanh thu hàng năm dự kiến ​​của MakerDAO
DOANH THU DỰ KIẾN ​​HÀNG NĂM CỦA MAKERDAO. HÌNH ẢNH: MARKETBURN

Tăng trưởng theo cấp số nhân

Theo nền tảng đo lường DeFi Pulse , Maker hiện là dự án lớn nhất trong lĩnh vực này tính theo tổng số giá trị bị khóa trong đó (TVL). Trong số DeFi TVL tích lũy có giá trị chỉ hơn 74 đô la vào thời điểm báo chí, 17% – tương đương 12,62 tỷ đô la – đã bị khóa trên MakerDAO.

Theo dữ liệu của MarketBurn, phần lớn doanh thu của Maker đến từ cái gọi là “phí ổn định”. Theo ước tính hiện tại, nền tảng này đang tạo ra gần 2,7 tỷ đô la mỗi năm thông qua kho tài sản thế chấp Ethereum-A — khoảng 150 triệu đô la với mức phí ổn định hàng năm cố định là 5,5%.

Các kho tài sản thế chấp chứa mã thông báo Wrapped Bitcoin và Chainlink cũng như các kho chứa ETH-B và ETH-C (có tỷ lệ rủi ro / phần thưởng / phí khác nhau) và các khoản phí khác hiện đang mang lại cho Maker trung bình 46 triệu đô la mỗi năm.

Như CryptoSlate đã báo cáo, lĩnh vực DeFi đã tăng vọt kể từ mùa hè năm ngoái, phát triển với tốc độ cấp số nhân. Như một số chuyên gia đã chỉ ra, khả năng cao là chúng ta hiện đang ở ngưỡng cửa của “ DeFi mùa hè 2.0. ”

Một bài báo nghiên cứu do Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis xuất bản gần đây đã gợi ý rằng DeFi có tiềm năng trở thành một cơ sở hạ tầng “thực sự mở, minh bạch và bất biến” có thể dẫn đến “sự thay đổi mô hình trong ngành tài chính”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button