Kiến thức

Biến động phía trước: Tại sao sự hỗn loạn trong Bitcoin và tiền điện tử chỉ mới bắt đầu

Giá Bitcoin lao dốc nhanh hơn và thấp hơn dự kiến ​​của bất kỳ ai, để lại dấu vết thanh lý và các nhà đầu tư bị sốc. Giá tiền điện tử trên toàn bảng đã tăng hơn 50% và trong hầu hết các trường hợp đã phục hồi ít nhất 25% so với số tiền đã mất.

Tàu lượn siêu tốc đột ngột sau khi đi lên dốc như vậy có ý nghĩa, khiến độ bay hơi tăng vọt. Ngoại trừ ngay cả với tình trạng hỗn loạn trên toàn thị trường ngay bây giờ, nó vẫn chưa là gì so với những gì tiền điện tử được sử dụng. Thực tế này có thể cho thấy rằng thị trường tăng giá chỉ mới bắt đầu với sự sụp đổ mới nhất.

So sánh tiền điện tử với một chuyến đi công viên chủ đề đầy cảm giác mạnh

Công viên giải trí có thể là một vụ nổ. Tàu lượn siêu tốc đặc biệt thú vị, nhưng chắc chắn có thể khiến bạn sợ hãi. Chuyến đi bắt đầu từ từ, xây dựng từ từ và tăng lên một cách có phương pháp để giữ dự đoán leo khi độ cao tăng lên.

Một khi bạn đã lên đủ cao, thật khó để không ngừng tập trung hoàn toàn vào việc lái xe để có được tầm nhìn bao quát. Đó là thời điểm khi động lượng quay và trong nháy mắt, bạn trở lại nơi bắt đầu của bạn. Nghe có vẻ quen?

Bitcoin, giống như tàu lượn siêu tốc, có thể có rất nhiều khúc quanh và vụ tai nạn mới nhất này không khác nhiều so với các hành vi thông thường của tiền điện tử.Dự đoán giá BTC & AAB và giành được tới 5.000 USDT!

Năm cuối cùng của “chỉ tăng” đã bất thường hơn rất nhiều. Bitcoin thường tăng và giảm, xóa sổ từ 60 đến 70% so với giá mỗi đồng tiền và vốn hóa thị trường. Hiện tại chỉ với sự sụp đổ chỉ 50% mà sự biến động đang tăng lên, cho thấy sự sụp đổ tiếp tục, chỉ là sự khởi đầu của chu kỳ tăng giá hoặc có thể là cả hai kịch bản.

biến động lịch sử bitcoin
Sự biến động lịch sử cho thấy rằng Bitcoin chỉ đang ấm lên | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

HODL Bật: Biến động Bitcoin khét tiếng chỉ vừa mới quay trở lại

Biến động lịch sử là một công cụ được sử dụng để đo lường – giống như nó nghe – mức độ biến động của một tài sản trong suốt lịch sử của nó. Khi Bitcoin ở trong giai đoạn khám phá giá sớm nhất, sự biến động cực kỳ cao và sau khi lớp bụi lắng xuống, nó vẫn giữ nguyên trong vài năm .

Mãi cho đến cuối năm 2017 khi mặc dù giá tiền điện tử tăng cao, nhưng thị trường tăng giá mới thực sự diễn ra và sự biến động lịch sử quay trở lại với Bitcoin.

Ngoại trừ nó kéo dài trong một giai đoạn thậm chí còn ngắn hơn trước. Ngay cả khi xung lực tăng giá nhỏ lên 14.000 đô la vào giữa năm 2019 đã dẫn đến sự biến động tổng thể hơn trong thị trường tiền điện tử.

Ngày nay, ngay cả với sự sụp đổ lớn 28.000 đô la cho mỗi đồng xu , sự biến động của Bitcoin vẫn thấp một cách bất thường. Cú sốc mới nhất này đối với thị trường, có thể chỉ là khởi đầu cho một cơn bão sắp xảy ra. Bạn có thể giữ vững và tồn tại?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button