Tiền điện tử

Bitcoin chịu sự thoái lui lớn nhất trong năm nay, giảm xuống mức thấp nhất trong 3,5 tháng, gần $ 42K

Một công ty giao dịch cho biết hiện họ đang “rất thận trọng trước khoảng cách về mức 35 nghìn đô la.”

Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng vào thứ Hai, xác nhận mức giảm giá lớn nhất trong chu kỳ tăng giá hiện tại. 

Theo dữ liệu từ CoinDesk 20, đồng tiền điện tử hàng đầu đã đạt mức thấp 42.212 đô la trong giờ châu Á, mức chưa từng thấy kể từ ngày 8 tháng 2, đánh dấu mức giảm 35% so với mức cao kỷ lục 64.880 đô la đạt được vào ngày 14 tháng 4, theo dữ liệu của CoinDesk 20. 

Các Bitcoin (BTC) giá đã thấy có bốn điều chỉnh từ mức cao giá mới trong năm nay, trong đó mới nhất 35% rút lui là lớn nhất.Các dấu hiệu nhận biết lợi ích tổ chức: Nó sẽ giúp tăng giá Bitcoin trong ngắn hạn?Các tổ chức có đang mua giá giảm và bitcoin có gì trong kho khi nó cố gắng phục hồi sau đợt giảm của tuần này? Bảng điều khiển thứ Sáu “Tất cả về Bitcoin” cân nhắc những gì thị trường có thể mong đợi từ bitcoin vào tuần tới. Thêm vào đó, bản cập nhật về kích hoạt Taproot và bộ phim truyền hình Craig Wright mới nhất.

Các nhà phân tích biểu đồ đã cảnh báo về mức giảm xuống 42.000 đô la trước khi tiếp tục đợt tăng giá rộng hơn. 

“Khi kết hợp các yếu tố cơ bản như dòng tiền ròng tích cực của bitcoin vào các sàn giao dịch, kết hợp với các chỉ số kỹ thuật đã đề cập trước đây về mức cao thấp hơn và mức thấp hơn thấp hơn, chúng ta có thể bỏ qua những gì người có ảnh hưởng và cái tôi lớn nói và thấy rằng một đợt giảm giá nhất định xảy ra,” Justin Chu , s enior nhà kinh doanh tại số nhà quản lý đầu tư tài sản quy định sóng tài chính, cho biết trong một email. 

Các sàn giao dịch tập trung đã đăng ký dòng bitcoin ròng hơn 35.000 BTC trong năm ngày qua, theo ghi nhận của IntoTheBlock trên Twitter. Các nhà đầu tư thường chuyển tiền sang các sàn giao dịch khi họ có ý định thanh lý các khoản nắm giữ của mình. 

Biểu đồ giá bitcoin hàng ngày, cho thấy mức giảm mạnh nhất trong năm. 

Giai đoạn đầu tiên của đợt điều chỉnh mới nhất, thể hiện bằng sự sụt giảm từ 64.000 đô la xuống 47.000 đô la trong nửa cuối tháng 4, đã loại bỏ đòn bẩy tăng giá dư thừa từ thị trường phái sinh, mở ra cánh cửa cho một động thái bền vững hơn cao hơn. 

Trong khi giá tăng vào đầu tháng này, đà tăng đã bị đình trệ gần 60.000 đô la, với các nhà đầu tư chuyển trọng tâm sang ethereum và các loại tiền điện tử thay thế khác. 

Đợt giảm giá thứ hai bắt đầu vào ngày 12 tháng 5, với giá giảm 12% xuống dưới 50.000 USD do tâm trạng ảm đạm ở các thị trường truyền thống và quyết định đình chỉ thanh toán bằng bitcoin của công ty ô tô điện Tesla. 

Áp lực bán đã tăng lên vào cuối tuần, với một số nhà đầu tư suy đoán Tesla có thể đang bán lượng bitcoin nắm giữ của mình. Công ty đã bán 10% cổ phần của mình trong quý đầu tiên, sau khi mua số tiền trị giá 1,5 tỷ đô la vào tháng Hai .

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã cố gắng xoa dịu sự căng thẳng của thị trường vào đầu ngày thứ Hai bằng một thông báo trên Twitter, cho biết công ty chưa bán lượng bitcoin nắm giữ của mình. Tuyên bố dường như đặt một sàn dưới tình trạng bán tháo và giá đã được giao dịch trở lại trong thời gian ngắn lên khoảng 45.000 đô la.

Nhưng tính đến thời điểm báo chí, sự phục hồi đã giảm nhẹ, với bitcoin giảm trở lại mức 42.544 đô la, gần với mức thấp nhất trong ngày.

Trên các thị trường truyền thống, mức giảm từ 20% trở lên so với mức cao được cho là xác nhận sự thay đổi giảm giá trong xu hướng rộng lớn hơn. Tuy nhiên, định nghĩa thị trường gấu thông thường không phù hợp với tiền điện tử, nơi mà mức giảm từ 30% trở lên là khá bình thường trong một đợt tăng giá. 

Các nhà phân tích vẫn tin tưởng rằng đợt pullback sẽ nạp lại động cơ cho một đợt phục hồi mạnh mẽ hơn. 

“Sau lễ hội FUD cuối tuần và những trận giao tranh, hãy quay lại với những thứ quan trọng. BTFD, ”Raoul Pal, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Real Vision Group, đã tweet. “BTC đang hình thành một nêm rất có thể … điều chỉnh hoàn toàn bình thường và lành mạnh.” Trong trường hợp này, nêm là một mô hình tăng giá trong biểu đồ giá.

Tuy nhiên, sự phục hồi hình chữ V có thể không xảy ra do lo ngại mới về Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ dễ dàng sớm hơn dự kiến ​​để kiểm soát lạm phát cao. 

“Trên một lưu ý quan trọng hơn, chúng tôi nghĩ rằng báo cáo lạm phát cao của tuần trước có thể đã thổi bay cơn gió nghiêm trọng khỏi các thị trường khởi sắc trong một thời gian,” QCP Capital có trụ sở tại Singapore lưu ý trong kênh Telegram của mình. “Chúng tôi rất thận trọng về khoảng cách đối với mức $ 35K. Đặc biệt nếu điều này kích hoạt chu kỳ xóa trung bình rộng rãi. ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button