Tiền điện tử

Bitcoin đi ngang, nhưng có vẻ sẽ ổn định

Bitcoin đã kiểm tra lại mức kháng cự trên đường lên tới 60.000 đô la và được đẩy trở lại mức hỗ trợ. Tại thời điểm viết bài, BTC giao dịch ở mức $ 57,500 với chuyển động đi ngang trong khung thời gian thấp hơn và cao hơn.

BTC BTCUSD
BTC đang đi ngang trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: BTCUSD Tradingview

Nhà giao dịch ẩn danh IncomeSharks đã đặt hỗ trợ ở mức 53.000 đô la với 59.000 đô la làm mục tiêu giá ban đầu mà BTC đã đạt được. Tuy nhiên, áp lực bán ở mốc đó xuất hiện khá cao với nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn tiếp tục động thái làm giá .

Trong những ngày tới, nhà giao dịch Pentoshi hy vọng giá của BTC sẽ có đủ động lực để phá vỡ mức kháng cự gây hại cho các altcoin. Như nhà giao dịch đã tuyên bố, sự thống trị của Bitcoin có thể phục hồi trong ngắn hạn, sau khi giảm xuống dưới 50%:

Tôi nghĩ rằng $ BTC sẽ bùng nổ một cách mạnh mẽ vào tuần tới. PoC trong phạm vi 90 ngày là sự hợp lưu với tất cả các ema 4 giờ đều hoạt động như một hỗ trợ. Điều cuối cùng tôi muốn làm là bị phơi bày quá mức trong hành động này.

Chuyên viên phân tích Willy Woo chia sẻ luận án tương tự và dự đoán một sự chuyển đổi vốn từ altcoins vào BTC sớm. Như được hiển thị bên dưới, sự thống trị của BTC đã đi vào vùng có “khả năng cao” cho sự đảo ngược xu hướng, như Woo đã tuyên bố.

BTC BTCUSD
Nguồn: Willy Woo

Nhiều nhà đầu tư tự hỏi liệu BTC đã đạt đến đỉnh cục bộ hay chưa, như đã từng xảy ra vào tháng 1 năm 2018 khi thị trường gấu kéo dài 3 năm bắt đầu. Tuy nhiên, Woo tin rằng chu kỳ này có các chỉ số khác nhau với rất nhiều BTC chuyển từ các nhà đầu tư ngắn hạn sang “những người nắm giữ mạnh mẽ”.

Bitcoin BTC BTCUSD
Nguồn: Nguồn cung BTC đi vào tay mạnh mẽ

Như đã thấy ở trên, vào năm 2017 BTC đã có một đợt chạy theo hình parabol và số lượng coin được các nhà đầu tư ngắn hạn nắm giữ đã tăng lên. Điều ngược lại đã xảy ra trong đợt tăng giá này. Khi giá của BTC tăng lên, tỷ lệ phần trăm nguồn cung của nó đi vào những người nắm giữ dài hạn sẽ tăng theo kiểu “chưa từng có”. Woo nói thêm:

Không đời nào chúng ta bước vào thị trường gấu . Đó là điều hiển nhiên trong tuần này từ hành động giá, nhưng không quá rõ ràng vào 2 tuần trước khi trên trời rơi xuống. Tiền xu chuyển đến kho bạc công ty có thể tạo ra tác động.

Tâm lý tăng giá hỗ trợ cơ bản của Bitcoin

Một số chỉ báo BTC hướng đến sự tăng giá. Nhà phân tích William Clement chỉ ra rằng nguồn cung Bitcoin được nắm giữ bởi các thực thể có 100-1.000 BTC cho thấy những điểm tương đồng với khoảng thời gian hợp nhất trong tháng Giêng.

Tại thời điểm này, chỉ số gần như không có dao động cho đến khi nó tăng lên. Điều này trùng hợp với đà tăng giá của BTC và đạt mức cao nhất mọi thời đại mới. Như được thấy bên dưới, biểu đồ dường như tương tự.

Bitcoin BTC BTCUSD
Nguồn: Glassnode qua William Clemente

Trong tháng 4, thị trường phái sinh cho BTC đã chứng kiến ​​sự khác biệt cao trong tỷ lệ tài trợ trên tất cả các nền tảng trao đổi. Ngược lại, tháng 5 đã ổn định hơn đối với lĩnh vực này với tỷ lệ tài trợ là 0,05%, điều này cho thấy một hành động giá “lành mạnh hơn”.

Bitcoin BTC BTCUSD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button