Tiền điện tử

Buterin đã trả hơn 800 USD phí cho 9 giao dịch chính trên Ethereum

Người đồng sáng lập Ethereum (ETH) và tỷ phú mới được thành lập , Vitalik Buterin, đã nhân dịp này và quyên góp một lượng lớn mã thông báo chủ đề con chó và ETH cho các tổ chức từ thiện và các dự án cộng đồng. Chín giao dịch khiến anh ta mất hơn 800 USD tiền phí.

Khoản quyên góp hoành tráng lên tới tổng cộng 16.342 ETH, trị giá gần 68 triệu USD vào thời điểm đó, 49,3 triệu đồng Akita Inu (AKITA) (trị giá khoảng 431 triệu USD vào thời điểm đó), 432 triệu mã thông báo Dogelon (ELON) (336 triệu USD) , cộng với 50 triệu mã thông báo Shiba Inu (SHIB), trị giá khoảng 1,2 tỷ USD vào thời điểm đó.

Các động thái này diễn ra ở đỉnh điểm của cái gọi là “memecoin”, trong đó nhiều Dogecoin (DOGE) bị phá sản như SHIB, AKITA, ELON và những người khác đã trải qua sự tăng giá đáng kể về giá trị. Tuy nhiên, nhiều coin giảm giá đã giảm tới -60% giá trị do hành động của Buterin.

Đây là cách chuỗi giao dịch trông như thế nào:

  • Đầu tiên, nhà khoa học trưởng tại Ethereum Foundation đã tặng tất cả các mã thông báo AKITA mà cộng đồng tặng cho anh ta cho Gitcoin , một nền tảng gây quỹ công khai dựa trên Ethereum.
  • Sau đó, anh ấy đã gửi 13.292 ETH cho Givewell , một tổ chức phi lợi nhuận nhằm thúc đẩy các tổ chức từ thiện hàng đầu thế giới.
  • Một khoản quyên góp bao gồm 1.000 ETH (hai giao dịch là 250 ETH và 750 ETH ) cộng với tất cả các mã thông báo ELON của Buterin đã được chuyển đến Methuselah Foundation , một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ các nỗ lực trong kỹ thuật mô và y học tái tạo.
  • 500 ETH và hơn 50 nghìn tỷ mã thông báo SHIB đã được quyên góp cho Quỹ cứu trợ tiền điện tử COVID của Ấn Độ .
  • 1.050 ETH đã được chuyển đến Viện Nghiên cứu Trí tuệ Máy móc .
  • Cuối cùng, anh ấy đã quyên góp 500 ETH cho Viện Charter Cities – một tổ chức nghiên cứu chính sách công.

Chín giao dịch này khiến anh ta mất 0,217395307 ETH, tại thời điểm viết bài này có giá trị khoảng 844 USD, trong khi chưa đầy một ngày trước khi các mã thông báo được gửi, nó có giá trị khoảng 900 USD. Giao dịch đắt nhất có giá hơn 200 USD, trong khi cái rẻ nhất khoảng 30 USD.

Trong cả hai trường hợp, một số nhà quan sát trong ngành suy đoán rằng động thái này đánh dấu sự khởi đầu của cuộc chiến của Buterin chống lại các đồng tiền meme “pump and dump” đang làm tắc nghẽn Blockchain Ethereum trong vài ngày qua, làm tăng phí giao dịch (gas) lên đến hơn 200 USD. mỗi lần chuyển.

Do đó, một số meme coin đã bán đã tăng tới 60% trong 24 giờ qua. Vào lúc 9:00 UTC, SHIB đã mất – 39% giá trị, ELON tăng -61% và mã thông báo AKITA mất -45% giá trị. Hầu hết các memecoins của Buterin đã được đại diện dự án meme gửi cho anh ấy với hy vọng sẽ thúc đẩy dự án của họ.

Nhiều người trong cộng đồng dường như ca ngợi Buterin vì động thái này, theo một số người, có thể đánh vần dấu chấm hết cho “cơn mê memecoin”. Ví dụ: một người dùng Reddit u / wallstreetdumbass gọi đây là “trò chơi IQ 500”, lập luận rằng:

  • Memecoins là mã thông báo ERC-20 vô dụng và đang thu hút mọi người vào các kế hoạch ‘bơm và bán’.
  • Buterin đã tặng Shibacoins cho Ấn Độ, quốc gia đông dân thứ hai trên thế giới, và bị bao vây bởi những tin đồn và nỗ lực cấm hoàn toàn tiền điện tử.
  • ” Việc thanh trừng ‘memecoins sẽ khiến Ethereum có thể được sử dụng lại nhiều hơn, vì nó sẽ giảm phí gas sau khi tăng.

Bobby Ong, Giám đốc hoạt động (COO) tại nhà cung cấp dữ liệu thị trường tiền điện tử nổi tiếng CoinGecko , đã gọi Vitalik Buterin là “một chad tuyệt đối”. Sandeep Nailwal, một trong những người khởi xướng Quỹ cứu trợ Crypto COVID của Ấn Độ, đồng thời là người đồng sáng lập Polygon (trước đây là Matic Network ), đã lên Twitter để cảm ơn Vitalik Buterin vì sự hào phóng của anh ấy.

Tuy nhiên, không phải ai cũng khen Buterin.

Ngoài ra, những người nắm giữ memecoin khác đã không quá nhiệt tình với hành động của Buterin, điều này khiến cho đồng tiền yêu thích của họ giảm mạnh về giá trị. Ngay sau đó, một đồng tiền mới có tên “Fuck Vitalik Inu (FUCKVB) đã xuất hiện trên chuỗi khối Ethereum với nguồn cung cấp tối đa 1.000.000.000.000.000 mã thông báo được gửi đến Buterin. (Tái bút Người gửi, “RULTON FYDER”, đã trả 98 USD phí cho giao dịch này.)

Trong khi đó, theo Forbes, ngày hôm qua, Buterin cũng đã chuyển 325.001 ETH (1,27 tỷ USD) từ địa chỉ công khai chính của mình sang một ví riêng “được tạo thông qua gnosis safe, một nền tảng cho phép một người quản lý tài sản trên chuỗi khối Ethereum và cho phép giao dịch nhiều dấu hiệu . ” Phó chủ tịch chiến lược tài sản kỹ thuật số tại Fundstrat Global Advisors có trụ sở tại New York , Leeor Shimron, nhận xét rằng mục đích của phong trào này là không rõ ràng và có thể là để tăng cường bảo mật hoặc chỉ đơn thuần là nâng cấp thiết lập đồng tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button