Tiền điện tử

Các công ty khai thác Ethereum trở lại giá thầu để duy trì cộng đồng khai thác PoW

Trong nỗ lực cứu cộng đồng khai thác Ethereum, một nhóm được gọi là Ethereum Genesys Foundation (EGF) đã hard fork thành công chuỗi để tiếp tục khai thác Proof-of-Work (PoW).

Với việc nâng cấp ETH 2.0 đang diễn ra tốt đẹp, việc chuyển sang Proof-of-Stake (PoS) sẽ khiến các thợ đào trở nên dư thừa. Hơn nữa, các thợ mỏ tuyên bố rằng chúng đang dần bị loại bỏ, ngay cả trước khi ETH 2.0 được triển khai đầy đủ. Việc chia tách cộng đồng là rất khó vào thời điểm tốt nhất, do đó, làm thế nào để chuỗi ban đầu có xu hướng hoạt động tốt hơn. Với suy nghĩ đó, liệu Ethereum Genesys có thất bại không?

Ethereum Genesys đang tìm cách tiếp tục PoW

Các EGF  khởi xướng thành công nĩa cứng của Ethereum mainnet vào giữa tháng tư, mà họ gọi là “Maple Fork.” Họ có ý định cứu cộng đồng khai thác PoW và sản xuất một mã thông báo được phân nhánh có tên là Ethereum Genesys (ETG).

Về lý do tại sao người dùng thích điều này hơn Ethereum ban đầu, họ cho biết cách tiếp cận của Ethereum Foundation đối với PoS khiến nó ít phân cấp hơn PoW vì hầu hết các trình xác thực Beaconchain chạy trên AWS, Google Cloud hoặc Azure. Họ cũng đề cập đến yêu cầu đặt cược tối thiểu là 32 ETH ($ 88k) là cực kỳ đắt đối với người bình thường.

“Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là cứu những người khai thác trên toàn thế giới, những người đã bảo vệ chuỗi khối Ethereum kể từ đầu. Do đó, chúng tôi sẽ duy trì một blockchain PoW thuần túy. Chúng tôi không đồng ý với Ethereums [sic] con đường tương lai với một mô hình PoS thuần túy. ”

Các nhà phát triển cốt lõi đang xem xét việc triển khai Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 3238 trong đợt hard fork ở London được lên lịch vào tháng 7. “Bom khó” này làm tăng mức độ khó của các câu đố PoW. Kết quả là thời gian khối lâu hơn và do đó ít phần thưởng hơn cho các thợ đào.

Khó khăn sẽ tăng lên theo thời gian đến thời điểm “Kỷ băng hà”, khi việc khai thác trở nên khó khăn đến mức không hấp dẫn về mặt kinh tế để làm như vậy.

Thành viên sáng lập của EGF, Earl Mai , cho biết “Quả bom độ khó” là bước đầu tiên để kết thúc khai thác PoW trên Ethereum. Nhưng nhờ Maple Fork, mã này đã bị vô hiệu hóa.

“Ethereum GeneSys Foundation đã vô hiệu hóa mã này vĩnh viễn, để việc khai thác có thể tiếp tục vô thời hạn. Tất cả các thông số cần thiết để kích hoạt fork trong cơ sở mã ‘geth’ và ‘openethereum’ đều được gửi trên GitHub để dễ dàng thiết lập các nút, bao gồm cả thay đổi cấu hình fork. “

Phản ứng của cộng đồng đối với ETG đã quá lớn, với rất ít thông tin về sự phân chia.

Tình cảm cộng đồng

Trong tháng này, tình cảm của cộng đồng đối với “sự phô trương vũ lực” của các thợ mỏ chống lại EIP 1559 đã gặp phải sự thù địch.

EIP 1559 là một cuộc đại tu thị trường phí sẽ mang lại các khoản phí có thể dự đoán được và một cơ chế đốt cháy. Điều này có thể làm giảm doanh thu cho các thợ đào. Để phản đối điều này, một số thợ đào Ethereum đã đe dọa tập trung sức mạnh băm vào một nhóm duy nhất, khiến chuỗi có khả năng xảy ra một cuộc tấn công 51%. Họ đã lên kế hoạch cho điều này xảy ra vào ngày 1 tháng 4, nhưng ngày này đến và đi mà không có bất kỳ hành động nào.

Vào thời điểm đó, nhiều người nói rằng các thợ mỏ đang tự cô lập mình với phần còn lại của cộng đồng bằng cách đưa ra lời đe dọa. Điều này chỉ làm nổi bật xung đột giữa những gì các phân khúc khác nhau của cộng đồng Ethereum muốn.

Cùng với đó, một dự án thành công cần tất cả các bên liên quan trên tàu. Nhưng việc duy trì PoW là một yêu cầu lớn đối với người dùng đã chán ngấy với giá xăng cao.

Biểu đồ hàng ngày của Ethereum

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button