Đầu tư

Các nhà đầu tư mới đã dẫn đầu cuộc bán tiền điện tử vào tuần trước, các công cụ khai thác có ảnh hưởng hạn chế

Các thợ đào Bitcoin (BTC) đã gửi nhiều BTC hơn đến các sàn giao dịch vào cuối tuần trước, nhưng những người khác cũng vậy, theo Phillip Gradwell, Chuyên gia kinh tế trưởng tại công ty phân tích và tình báo trên chuỗi Chainalysis , điều này cho thấy rằng các thợ đào không khiến giá giảm thêm . Trong khi đó, hầu hết những người bán BTC và ethereum (ETH) trong tuần qua “khủng khiếp” là các nhà đầu tư gần đây.

Thông báo về quy định chặt chẽ hơn về khai thác và giao dịch tiền điện tử ở Trung Quốc là một trong những mục chính mới nhất trong danh sách các nguyên nhân có thể gây ra sự sụt giảm giá gần đây nhất. Tuy nhiên, thông báo này một lần nữa đặt ra câu hỏi trong ngành về tầm quan trọng của các thợ đào trên thị trường, Gradwell viết trong báo cáo mới nhất của mình.

Nhưng trong khi các thợ đào có liên quan đến việc bảo mật mạng, “chúng có ảnh hưởng hạn chế đến thị trường trong ngắn hạn.” 75% dòng tiền BTC đổ vào các sàn giao dịch vào tháng 5 năm 2021 cho đến nay là từ các sàn giao dịch khác, trong khi các thợ đào chỉ chịu trách nhiệm cho 1% dòng tiền trao đổi.

“Những người khai thác không cung cấp nhiều tính thanh khoản cho thị trường [và] trong khi những người khai thác đã bán nhiều bitcoin hơn vào cuối tuần trước, chuyển sang bán trên các sàn giao dịch fiat thay vì trao đổi tiền điện tử thuần túy, những người khác cũng bán được nhiều bitcoin hơn, vì vậy tương đối Nhà kinh tế trưởng kết luận.

Theo ByteTree, trong tuần qua, các thợ đào đã bán được nhiều tiền hơn số tiền họ tạo ra. Tuy nhiên, điều này đã không xảy ra trong ngày hôm qua.

Các nhà đầu tư mới đã dẫn đầu cuộc mua bán tiền điện tử vào tuần trước, các thợ mỏ có hiệu lực giới hạn 102
Nguồn: terminal.bytetree.com, 13:44 UTC

Giá tiền điện tử đang phục hồi sau đợt bán tháo vào tuần trước nhưng các khoản lỗ lớn đã được ghi nhận trong thời gian giảm giá, vì hơn 3,2 tỷ USD đã được gửi trực tuyến với mức lỗ bởi các nhà đầu tư mới, tạo thành khoản lỗ USD trong một tuần lớn nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, phần trăm tổn thất vẫn thấp hơn so với các vụ tai nạn năm 2017 và tháng 3 năm 2020, theo Gradwell.

Ông nói, một lượng lớn BTC được gửi đi với mức lỗ cho thấy rằng “mọi người đang hướng đến việc thoát ra và các khoản lỗ đang được thực hiện”, ông nói thêm rằng 1,2 triệu BTC đã được gửi với mức lỗ từ 5% đến 25% và 120.000 BTC đã được gửi vào lúc tổn thất lớn hơn 25%.

Tuy nhiên, số lượng bitcoin được gửi trên chuỗi bị lỗ ít hơn so với vụ tai nạn vào cuối năm 2017 và giữa tháng 3 năm 2020, cho thấy rằng nó không phải là người nắm giữ bitcoin tồi tệ nhất trong lịch sử.

Tuy nhiên, nó tạo thành khoản lỗ thực tế lớn nhất khi tính theo USD, vì bitcoin trị giá ít nhất 3,2 tỷ USD đã được bán. Hầu như tất cả khoản lỗ này đều do bitcoin được giữ từ 4 đến 13 tuần trước khi được gửi đi, có nghĩa là hầu hết những người bán là các nhà đầu tư gần đây.

Trong khi đó, Ethereum (ETH) đã trải qua mức đầu tư của những người nắm giữ ETH lớn nhất từng được ghi nhận. Theo Gradwell, 22,6 triệu ETH được gửi với mức lỗ từ 5% đến 25%, nhưng có một tỷ lệ tương đối nhỏ những người nắm giữ đã bán với mức lỗ 25% hoặc lớn hơn. Do đó, khoản lỗ ETH được thực hiện không cao về tỷ lệ phần trăm.

Nhìn vào chi phí trung bình của bitcoin và ether mà các nhà đầu tư tham gia vào trong 12 tháng qua, Gradwell cho biết khi BTC giảm xuống rất thấp so với giá mua lại trung bình 37.800 USD, các nhà đầu tư gần đây đã nghi ngờ việc mua của họ.

“Giá đã giảm xuống dưới mức chi phí trung bình hiện tại là 37,8 nghìn tỷ USD của bitcoin do các nhà đầu tư tham gia nắm giữ trong 12 tháng qua. Nếu giá duy trì dưới mức đó trong một thời gian, điều đó cho thấy các nhà đầu tư gần đây đang nghi ngờ về định giá mua và giữ của họ. Tuy nhiên, giá bitcoin đã phục hồi trở lại mức giá sàn này và đã đóng cửa ở mức đó trong hầu hết cả tuần ”.

Đối với ether, giá của nó vẫn cao hơn đáng kể so với chi phí trung bình 1.700 USD mà các nhà đầu tư đã mua nó nắm giữ trong 12 tháng qua.

Gradwell viết: “Mặc dù sự sụt giảm giá của ethereum là rất nhanh, nhưng đó là mức cao nhất mọi thời đại gần đây và trong thời gian ngắn, dường như cao hơn nhiều so với mức định giá giới hạn thấp hơn của hầu hết mọi người đối với ethereum,” Gradwell viết.

Miễn là tiền điện tử không bước vào một mùa đông khác, chi phí trung bình của tài sản được nắm giữ bởi các nhà đầu tư đã tham gia trong 12 tháng qua có khả năng tiếp tục cung cấp một sàn, ông nói thêm rằng một mùa đông khác trên thị trường khó có thể xảy ra với quy mô của đầu tư đang bị đe dọa ngay bây giờ.

Ông kết luận: Bất chấp những thách thức của tuần trước, ngành công nghiệp dường như đang đáp ứng và hầu hết các nhà đầu tư vẫn tự tin, nhưng vẫn phải xem những nhà đầu tư không hoảng sợ sẽ hành động như thế nào trong tương lai gần.

Vào lúc 13:38 UTC, BTC đang giao dịch ở mức 40.140 USD và tăng 2% trong một ngày và 8% trong một tuần .. ETH tăng 3% trong một ngày và 14% trong một tuần, giao dịch ở mức 2.877 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button