Đầu tư

Các nhà đầu tư vào dự án TON thất bại Sue Telegram

Một nhóm các nhà đầu tư muốn được bồi thường vì cách Telegram hoàn lại tiền cho họ và đang kiện công ty này ở London.

Quỹ mạo hiểm Da Vinci Capital, đã giúp các nhà đầu tư tham gia vào dự án blockchain của Telegram, cho biết một số nhà đầu tư đang kiện công ty vì không cho họ đủ thời gian để quyết định xem họ muốn được bồi thường như thế nào sau khi dự án đóng cửa vào tháng 4 năm 2020.

Đối tác quản lý của Da Vinci, Oleg Zhelezko, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Nga RBK , đơn kiện chống lại Telegram đã được đệ trình tại London .

“Quỹ của chúng tôi đã nhận được lời đề nghị 24 giờ trước thời hạn, và nhiều nhà đầu tư của chúng tôi chỉ đơn giản là không có cơ hội phân tích các tài liệu và do đó, họ không thể nhận được lợi tức thích hợp từ các khoản đầu tư của mình,” Zhelezko nói. Khi dự án bị đóng cửa, các nhà đầu tư nhận được những thông điệp mâu thuẫn và đấu tranh để quyết định phải làm gì, ông nói.

Telegram cung cấp cho các nhà đầu tư lựa chọn nhận lại 72% số tiền của họ hoặc cho Telegram vay trong một năm và nhận 110% khoản đầu tư của họ vào năm 2021.

Da Vinci lần đầu tiên công bố kế hoạch khởi kiện Telegram vào tháng Hai. Theo báo cáo của Forbes vào tháng 3, Telegram đã nhận được tài liệu trước vụ kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại 20 triệu USD.

Trong đợt mua bán, Telegram chỉ cho phép các nhà đầu tư mua số lượng lớn mã thông báo, bắt đầu với hàng chục triệu đô la. Vladimir Smerkis, người cũng đầu tư thông qua quỹ, cho biết các nhà đầu tư nhỏ hơn chỉ có thể tham gia thông qua các quỹ như Da Vinci’s, cho biết. Đối với các nhà đầu tư nhỏ hơn như vậy, các điều khoản rút tiền không thuận lợi.

Lợi nhuận 72% “là một khoản lợi nhuận khá nhỏ, đặc biệt nếu bạn tính đến các khoản phí,” Smerkis cho biết trong một cuộc phỏng vấn. Anh và một số nhà đầu tư khác quyết định rút tiền mặt ngay lập tức và anh không hối tiếc. “Chúng tôi đã kiếm được nhiều tiền hơn nhiều lần trên thị trường tiền điện tử đang phát triển trong khi vụ kiện đó đang được chuẩn bị.”

Đầu năm nay, poeple quen thuộc với quy trình này đã nói với CoinDesk rằng hầu hết các nhà đầu tư đã chọn phương án 72%, nhưng Telegram cuối cùng lại cho vay khoảng 600 triệu đô la. Các nhà đầu tư ở lại thỏa thuận bắt đầu nhận lại tiền vào tháng Tư. Trước đó, vào tháng 2, Telegram đã bán trái phiếu trị giá 1 tỷ USD .

Zhelezko từ chối bình luận thêm về vụ việc khi được CoinDesk hỏi. Telegram đã không trả lời một email tìm kiếm bình luận vào thời điểm báo chí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button