Tin tức Blockchain

Các nhà điều hành Chainlink, SushiSwap tham gia tổ chức phi lợi nhuận GoodFi để đưa ‘DeFi đến với 100 triệu người’

Một số dự án tiền điện tử lớn nhất đang làm việc cùng nhau để cải thiện giáo dục và áp dụng DeFi trong cộng đồng.

Hơn 22 nhà phát triển và giám đốc điều hành từ các công ty tài chính phi tập trung ( DeFi ) lớn như Chainlink , Aave , Sushiswap và một số dự án tiền điện tử khác đã tham gia GoodFi, một tổ chức phi lợi nhuận được tạo ra bởi mạng sổ cái phi tập trung Radix.

Tổ chức phi lợi nhuận hy vọng sẽ đưa 100 triệu người vào không gian DeFi vào năm 2025, nó đã chia sẻ trong một bản phát hành với CryptoSlate.

Tăng cường DeFi

Theo bản phát hành, ban cố vấn sẽ cho phép các sáng kiến ​​giảm bớt rào cản cho những người mới tham gia vào tiền điện tử và tăng cường hiểu biết cũng như quyền truy cập của họ vào các ứng dụng DeFi. “Các hệ thống phân tán, mở cho phép tạo ra tốc độ và sự đổi mới tuyệt vời. Jay Kurahashi-Sofue, thành viên ban cố vấn GoodFi và Phó Giám đốc Tiếp thị tại Ava Labs, cho biết không phải ngẫu nhiên mà có rất nhiều dự án với đội ngũ tài năng đang mở đường cho phía trước.

Ông nói thêm, “Điều còn thiếu là các nhóm không thiên vị tìm cách tạo ra giá trị được chia sẻ cho tất cả các nhà xây dựng và người dùng. Quyết định tham gia GoodFi thay mặt cho Avalanche là một điều không cần bàn cãi. “

Cùng với ban cố vấn mới, phiên bản đầu tiên của trang web tập trung vào người dùng của GoodFi đã hoạt động, cung cấp tài liệu giới thiệu cho những người muốn hiểu và tham gia với DeFi.

Lần ra mắt đầu tiên này tập trung vào việc giải thích cho người dùng lần đầu tiên về đề xuất giá trị của tài chính phi tập trung, lợi nhuận đến từ đâu và các mức rủi ro / phần thưởng khác nhau tồn tại. Từ đó, người dùng được hướng dẫn cách lấy ví và tài sản đầu tiên của họ dựa trên nền tảng ưa thích của họ và số tiền họ muốn đầu tư.

Các tài nguyên giới thiệu đã xuất hiện trực tuyến ngày hôm nay chỉ là lần lặp lại đầu tiên trong nỗ lực của GoodFi trong việc cung cấp giáo dục DeFi. Các thành viên ban cố vấn đều đang làm việc để sản xuất nội dung giáo dục cho GoodFi và công việc đang được tiến hành trên các tính năng mới như tính năng “mai mối” của trang web giúp người dùng tìm thấy các dApp DeFi thân thiện với người mới bắt đầu, các cơ hội và các lớp tài sản.

Trọng tâm của công cụ này, sẽ được phát hành vào tháng tới, là cung cấp một cái nhìn khách quan về các tùy chọn DeFi khác nhau và các rủi ro liên quan cũng như cung cấp dữ liệu thời gian thực về lợi suất trên một loạt các nền tảng đã được chứng minh.

“Chúng tôi rất vui khi trở thành một phần của GoodFi để cộng tác với những người chơi khác trong hệ sinh thái và giúp những người mới điều hướng thế giới của DeFi. Khi hệ sinh thái phát triển, các nguồn tài nguyên giáo dục tốt trở nên quan trọng hơn bao giờ hết để làm cho nó có thể tiếp cận được với nhiều đối tượng hơn ”, Isa Kivlighan, Trưởng bộ phận Tiếp thị tại Aave cho biết.

Ba phương pháp đầu tư

Tất cả các cơ hội DeFi, GoodFi đang đề xuất tuân thủ ba cách tiếp cận tổng thể để DeFi đầu tư cho người dùng mới dựa trên kinh nghiệm tài chính và khả năng chấp nhận rủi ro của cá nhân họ.

Đầu tiên là một phương pháp ‘an toàn và ổn định’ để cho vay stablecoin với lợi nhuận hàng năm từ 5% – 15%. Tiếp theo là một phương pháp ‘vừa phải’ cho những người sẵn sàng chấp nhận rủi ro được tính toán để có lợi nhuận hàng năm cao hơn (10% – 20%).

Cuối cùng, đối với những người ưa mạo hiểm, có một cách tiếp cận ‘tích cực’ có thể mang lại lợi nhuận 30% hoặc cao hơn và yêu cầu tăng khả năng tiếp xúc với các tài sản dễ bay hơi. “Điều này sẽ bao gồm các cơ hội như cho vay WBTC / ETH hoặc thêm vào các cặp biến động / biến động trên các nhà tạo lập thị trường tự động,” dự án lưu ý.

Thị trường DeFi đã phát triển lên thành thị trường 120 tỷ đô la trong năm qua, được thúc đẩy bởi các dApp sáng tạo và các sản phẩm như cho vay phi tập trung, cho vay tự thanh toán và một số sản phẩm khác. Tuy nhiên, giáo dục vẫn còn nhiều hạn chế, nhưng GoodFi có vẻ sẽ thay đổi điều đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button