Kiến thức

CEO Jamie Dimon của JPMorgan: Tránh xa Bitcoin

Giám đốc điều hành của JPMorgan, Jamie Dimon, tiếp tục với những lời lẽ tiêu cực của mình về bitcoin và thị trường tiền điện tử bằng cách khuyên mọi người tránh xa chúng.

Mặc dù tổ chức mà ông điều hành ngày nay đã cởi mở hơn đáng kể với thế giới tiền điện tử, nhưng Giám đốc điều hành của JPMorgan, Jamie Dimon, đã khuyên mọi người nên tránh xa tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng các khách hàng tổ chức của ngân hàng đã cho thấy nhu cầu cao đối với các sản phẩm như vậy trong những tháng gần đây.

Tránh xa tiền điện tử, Dimon nói

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của JPMorgan Chase and Co có một lịch sử gây tranh cãi với bitcoin và phần còn lại của thị trường tiền điện tử. Quay trở lại năm 2017, trong bối cảnh giá parabol tăng lên, anh ấy gọi tài sản kỹ thuật số chính là “gian lận”.

Điều thú vị là anh ấy đã xin lỗi về những bình luận của mình một năm sau đó, nhưng có vẻ như quan điểm của anh ấy vẫn không thay đổi nhiều. Sau khi gọi nó là “không phải tách trà của tôi” vào năm 2020, Dimon đã có những lời lẽ gay gắt hơn trong lời khai gần đây trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ.

Trong đó, tỷ phú nêu rõ “lời khuyên cá nhân của ông dành cho mọi người là: hãy tránh xa nó”. Hơn nữa, Dimon nói thêm rằng tiền điện tử không thể so sánh với tiền tệ fiat truyền thống và vàng và cảnh báo: “người mua hãy cẩn thận.”

Anh ấy làm rõ rằng anh ấy đang đề cập đến bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác, không phải stablecoin và blockchain.

Tuy nhiên, Dimon kết luận, “Tôi không nói với mọi người cách tiêu tiền của họ, bất kể cá nhân tôi có thể cảm thấy thế nào về điều gì đó.”

JamieDimon
Jamie Dimon. Nguồn: CNBC

JPM vẫn có vẻ để bước vào không gian

Ngoài quan điểm cá nhân của mình, JPM đã thảo luận về các ý tưởng về cách tham gia thị trường tiền điện tử sau đợt bùng nổ gần đây nhất. Do đó, Dimon nhấn mạnh sự quan tâm đáng kể từ các khách hàng tổ chức, đó là lý do chính tại sao ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ được cho là đang xem xét cung cấp một quỹ BTC được quản lý tích cực.

“Rất nhiều khách hàng của chúng tôi đang hỏi, ‘chúng tôi có thể giúp họ mua hoặc bán tiền điện tử không.’ Và, chúng tôi đang đầu tư vào điều đó khi chúng tôi nói. ” – Dimon khẳng định trước đó.

Cần lưu ý rằng JPM không phải là ngân hàng khổng lồ duy nhất của Hoa Kỳ đang tìm cách gia nhập không gian tài sản kỹ thuật số. Tổ chức ngân hàng lâu đời nhất của đất nước, BNY Mellon, đã ra mắt dịch vụ lưu ký tiền điện tử vào đầu năm nay.

Ngay sau đó, Goldman Sachs đã làm theo ví dụ này và thậm chí đã nộp đơn để khởi động một quỹ ETF Bitcoin. Morgan Stanley cũng đã thực hiện một số sáng kiến, bao gồm nộp đơn để nhận được hàng tá quỹ của mình vào bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button