Tiền điện tử

Chỉ báo biểu đồ Bitcoin cho thấy sự thoái lui tồi tệ nhất có thể kết thúc

Những người có kinh nghiệm dường như đang mua sự sụt giảm vì một chỉ báo giá bitcoin chính cho thấy đợt giảm giá có thể sắp kết thúc.

Sự điều chỉnh thị trường tăng giá của Bitcoin có thể sắp kết thúc, theo chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) – một chỉ báo kỹ thuật được sử dụng rộng rãi để đánh giá động lượng và xác định các điều kiện quá mua và quá bán.

Chỉ số RSI 14 tuần hiện đã giảm xuống 53,00, mức luôn đóng vai trò là hỗ trợ vững chắc và đánh dấu sự kết thúc của đợt pullback điều chỉnh trong chu kỳ tăng giá 2016-2017.

Hỗ trợ RSI đã phát huy tác dụng khi bitcoin lập biểu đồ giảm 35% từ 64.801 đô la xuống 42.000 đô la trong bốn tuần qua. Trong khi những bình luận trên Twitter từ CEO Elon Musk của Tesla dường như khiến một số nhà đầu tư bán lẻ sợ hãi bán ra, thì thị trường đã có dấu hiệu cạn kiệt. Cá voi đã bắt đầu chuyển tiền ra khỏi bitcoin , khiến các nhà đầu tư ít giàu có hơn đang phải vật lộn để thực hiện việc nâng cao trên 60.000 đô la.Bitcoin sẽ giảm một lần nữa trước khi tăng trở lại?Bitcoin tăng nhẹ so với đợt giảm giá đáng kể nhất trong năm nay. Nhà phân tích Nick Mancini của Trade the Chain cho rằng nó có thể giảm lần thứ hai trước khi phục hồi. Mancini tham gia “First Mover” để thảo luận về triển vọng “trung lập” của Trade the Chain về bitcoin và lý do tại sao anh ấy tăng giá đối với ether và DeFi.Âm lượng 90% 

Tuy nhiên, thị trường tăng giá trông vẫn còn nguyên vẹn, với tiền điện tử vẫn tăng 365% so với cùng kỳ năm ngoái và bằng chứng về việc các nhà đầu tư dài hạn mua vào . Cùng với việc RSI hàng tuần dao động ở mức hỗ trợ mạnh mẽ trong lịch sử, điều đó cho thấy tiền điện tử có thể sớm tiếp tục xu hướng tăng của nó.

Bitcoin đang có dấu hiệu của sự sống vào thời điểm báo chí, giao dịch cao hơn 4% trong ngày ở mức 45.300 đô la, theo dữ liệu của CoinDesk 20 .

Biểu đồ hàng tuần của Bitcoin

Như được hiển thị ở trên, bitcoin đã chứng kiến ​​ít nhất bốn lần điều chỉnh đáng kể trong đợt tăng giá năm 2016-2017 kết thúc với RSI hàng tuần gần 53,00.

Mức tạo ra hoặc phá vỡ cuối cùng đã bị phá vỡ vào tháng 1 năm 2018, đánh dấu sự gia nhập của bitcoin vào thị trường gấu. Những gì tiếp theo là một đợt bán tháo kéo dài gần một năm xuống mức thấp nhất là 3.200 đô la.

Kể từ đó, các điểm giao nhau trên và dưới 53,00 được coi là các chỉ báo đáng tin cậy về sự thay đổi xu hướng tăng / giảm. Chỉ số RSI đã tăng trên 53,00 vào tháng 4 năm 2019 và tháng 4 năm 2020, khởi động các đợt tăng giá lớn. Trong khi đó, việc giảm xuống dưới mức vào tháng 9 năm 2019 và tháng 2 năm 2020 đã mang lại thiệt hại đáng kể.

Trong khi RSI hàng tuần hiện đang dao động ở mức hỗ trợ mạnh, thì RSI hàng ngày đang báo hiệu các điều kiện bán quá mức với mức in dưới 30.

“Từ quan điểm kỹ thuật, giá đang tìm thấy một số hỗ trợ từ đường trung bình động hàm mũ 200 ngày, cộng với các chỉ báo động lượng khác như RSI, cho thấy giá có phần bị bán quá mức,” Simon Peters, nhà phân tích tiền điện tử tại đa -xây dựng nền tảng đầu tư eToro.

“Điều này có nghĩa là có khả năng người mua hiện đang tham gia để đẩy giá lên và, như chúng ta đã thấy trước đây, các nhà đầu tư chờ đợi ở phía bên lề đã sử dụng đợt bán tháo mà chúng ta đã thấy để đầu tư vào tiền điện tử, tận dụng sự biến động , ”Peters nói thêm.

Tuy nhiên, như đã thảo luận vào thứ Hai , tiền điện tử có thể gặp khó khăn khi lập biểu đồ phục hồi hình chữ V trong bối cảnh lo ngại mới về việc Cục Dự trữ Liên bang có thể giảm kích thích tăng thanh khoản để kiểm soát lạm phát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button