Tiền điện tử

Chiếc xe đua đầu tiên được tài trợ bởi Bitcoin sẽ ra mắt tại Indy 500

Sự tài trợ duy nhất là một trong những ví dụ mới nhất về tiền điện tử và sự kết hợp thể thao chuyên nghiệp.

Bitcoin sẽ ra mắt theo kế hoạch tại cuộc đua xe hơi nổi tiếng nhất của Mỹ, Indianapolis 500 vào Chủ nhật.

Số 21 Bitcoin của đội IndyCar Series Ed Carpenter Racing (ECR) Chevrolet sẽ xếp hàng ở vạch xuất phát cùng với 32 chiếc xe khác tại Đường đua mô tô Indianapolis mang tính biểu tượng, còn được gọi là Brickyard, được đặt tên cho những người mở đường xếp hàng đầu nhiều năm. Chiếc xe màu đen và cam mang logo Bitcoin là chiếc xe đua đầu tiên được tài trợ bởi các thành viên của cộng đồng bitcoin (BTC, -4,16%) .

Chủ sở hữu nhóm Carpenter cho biết vào đầu tháng này trong một thông cáo báo chí thông báo về thỏa thuận này : “Mang mối quan tâm cá nhân của tôi và sự đắm chìm vào Bitcoin cho ngành của chúng tôi là lịch sử . “… Tôi coi đó là cơ hội để thay đổi cách chúng tôi hoạt động trong ngành công nghiệp đua xe thể thao của chính mình.”

Tài trợ bitcoin của ECR là một trong những ví dụ mới nhất về sự pha trộn giữa tiền điện tử với thể thao chuyên nghiệp. Vào tháng 3, Oakland A của Major League Baseball đã thông báo rằng họ sẽ chấp nhận bitcoin như một khoản thanh toán cho các bộ theo mùa. Tháng trước, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của NBA Sacramento Kings, Vivek Ranadivé cho biết trong một cuộc họp tại Clubhouse rằng ông sẽ cung cấp cho các cầu thủ và nhân viên của mình một tùy chọn thanh toán bằng bitcoin.

Tay đua người Hà Lan và Tân binh của năm NTT IndyCar Series 2020 Rinus VeeKay sẽ lái chiếc xe màu đen và cam mang logo Bitcoin, điều này cũng sẽ tô điểm cho bộ đồ cứu hỏa của anh ấy và đồng phục của đội hầm hố.

Carpenter nói với AutoWeek trong một câu chuyện ngày 13 tháng 5 rằng anh ta sở hữu bitcoin và coi nó như một cách sáng tạo để cạnh tranh với các đội đua khác – và thể thao – để kiếm tiền tài trợ đáng thèm muốn.

Ông nói với AutoWeek: “Chúng tôi là một ngành công nghiệp định hướng tài trợ và ngày càng khó cạnh tranh trong không gian với các đội đua khác, với các nhà tiếp thị khác, với các tài sản thể thao khác. “Tôi đã tham gia vào việc này và tôi thấy có rất nhiều cơ hội để thay đổi cách chúng tôi kinh doanh.”

ECR đã hợp tác với ứng dụng thanh toán Strike để cho phép thanh toán và quyên góp trong tháng này. Một mã QR duy nhất đã cho phép mọi người trên thế giới quyên góp – điều mà ECR đã mô tả trong thông cáo báo chí của mình là “mô hình đóng góp ngang hàng đầu tiên trên thế giới”.

Đội đua cũng là đội đầu tiên trong cuộc đua Indy cung cấp cho nhân viên của mình tùy chọn chấp nhận bitcoin như một tùy chọn thanh toán.

Carpenter nói rằng ông đã chọn số 21 để biểu thị 21 triệu bitcoin mà Satoshi Nakamoto đã tạo ra khi tung ra đồng tiền kỹ thuật số của mình.

VeeKay sẽ xuất phát ở hàng đầu tiên trong cuộc đua vào Chủ nhật sau khi đạt trung bình hơn 231 dặm / giờ trong các lần chạy vòng loại vào tuần trước.

“Với sức mạnh của cộng đồng Bitcoin ủng hộ ECR… nhóm của chúng tôi đã sẵn sàng tấn công Indy 500 và chiếm được Borg Warner Trophy đầu tiên của chúng tôi (đã thuộc về người chiến thắng Indy),” Carpenter cho biết trong một thông cáo báo chí vào tháng 5. “Chúng tôi muốn hôn những viên gạch, uống sữa, sau đó xem Bitcoin chạy đua qua $ 100k!”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button