Kiến thức

Chủ tịch SEC Gary Gensler đề xuất Quốc hội Quy định các sàn giao dịch tiền điện tử

Gensler cho biết trong phiên điều trần công khai đầu tiên kể từ khi nắm quyền tại cơ quan này, “Thực sự không có biện pháp bảo vệ nào đối với hành vi gian lận hoặc thao túng.

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Gary Gensler cho biết hôm thứ Năm rằng thị trường tiền điện tử trị giá 2 nghìn tỷ đô la cần được bảo vệ nhà đầu tư nhiều hơn ở Mỹ, bao gồm các quy định có thể có đối với các sàn giao dịch tiền điện tử.

Trong phiên điều trần công khai đầu tiên kể từ khi trở thành người đứng đầu cơ quan quản lý chứng khoán liên bang, Gensler cho biết thẩm quyền của SEC bị hạn chế đối với chứng khoán và sản phẩm hoặc các nhà quản lý tài sản có thể đầu tư vào tiền điện tử. Nhưng ông đề nghị Quốc hội có thể đóng một vai trò nào đó trong việc mang lại sự rõ ràng hơn về quy định, đặc biệt là về các sàn giao dịch.

“Hiện tại, các sàn giao dịch này không có khuôn khổ quy định tại SEC hoặc tại cơ quan chị em của chúng tôi, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai,” ông nói. “Hiện tại không có cơ quan quản lý thị trường nào xung quanh các sàn giao dịch tiền điện tử này và do đó thực sự không có biện pháp bảo vệ nào đối với việc gian lận hoặc thao túng.”

Gensler không nêu rõ các quy định xung quanh các sàn giao dịch tiền điện tử có thể trông như thế nào.Gary Gensler được xác nhận là Chủ tịch tiếp theo của SECGary Gensler cuối cùng đã được xác nhận là Chủ tịch SEC. Kiến thức và kinh nghiệm về tiền điện tử của Gensler có nhiều người trong cộng đồng ăn mừng, nhưng anh ta sẽ thực sự có tác động như thế nào đến quy định của ngành tiền điện tử? Bảng “The Hash” tranh luận.Âm lượng 90% 

Bình luận của ông, đáp lại câu hỏi về tài sản kỹ thuật số từ Hạ nghị sĩ Patrick McHenry (RN.C.), cũng đề cập đến một quy tắc được đề xuất cho quyền giám sát, mà chủ tịch SEC cho biết ông hy vọng sẽ tiến hành.

McHenry, người đã tài trợ một dự luật giải quyết cách SEC và CFTC có thể phân chia giám sát tiền điện tử, đã hỏi làm thế nào Gensler có thể cải thiện sự rõ ràng về quy định xung quanh tài sản kỹ thuật số.

GameStop

Phiên điều trần hôm thứ Năm là phiên điều trần thứ ba được tổ chức bởi Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện xem xét phản ứng của các cơ quan quản lý đối với việc tăng giá cổ phiếu GameStop vào đầu năm nay. 

Gensler đã không đề cập đến tiền điện tử trong bài phát biểu mở đầu bằng văn bản trước của mình , thay vào đó tập trung vào các khía cạnh của máy bơm GameStop và các sự kiện thị trường gần đây khác, chẳng hạn như sự sụp đổ của Archegos Capital. 

Chủ tịch mới của SEC đã nói chung về vai trò của công nghệ và truyền thông xã hội đối với thị trường chứng khoán đại chúng.

“Công nghệ có thể mang lại khả năng tiếp cận thị trường vốn của chúng tôi nhiều hơn,” Gensler cho biết trong bài phát biểu khai mạc của mình. 

Ông đề cập đến vai trò của các cộng đồng trực tuyến như Reddit trong việc thúc đẩy giá cổ phiếu, nhưng cho biết ông không quan tâm đến việc hạn chế quyền tự do ngôn luận – thay vào đó, Gensler cho biết ông quan tâm đến việc xem liệu những kẻ độc hại có lợi dụng những cộng đồng này để thao túng thị trường hay không.

SEC có kế hoạch phát hành một báo cáo vào mùa hè này đánh giá sự điên cuồng của GameStop và phản ứng với nó, Gensler cho biết. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button