Kiến thức

Chủ tịch Thượng viện Ngân hàng ‘Được quan tâm’ bởi Các nhà điều hành tiền điện tử của OCC

Sherrod Brown đặc biệt chỉ ra các điều lệ ủy thác OCC cấp cho Paxos, Protego và Anchorage.

Thượng nghị sĩ Sherrod Brown (D-Ohio), Chủ tịch Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, nói với Quyền biên tập viên Michael Hsu rằng ông “lo ngại” về việc Văn phòng Kiểm soát tiền tệ (OCC) cấp điều lệ ủy thác quốc gia cho “tài chính và phi -các công ty tài chính. ”

Một số trong những công ty tìm kiếm điều lệ OCC không thể đáp ứng yêu cầu quy định của OCC, Brown nói trong bức thư ngỏ , lần đầu tiên báo cáo của Politico . Nhà lập pháp đặc biệt chỉ ra ba công ty tiền điện tử đã bảo đảm các điều lệ ủy thác có điều kiện của OCC trong năm tháng qua: Paxos, Protego và Anchorage, và yêu cầu Hsu “đánh giá lại” các điều lệ ủy thác có điều kiện.

Brown cho biết các công ty này tiếp thị “tình trạng điều lệ liên bang của họ”.

“Nói cách khác, các công ty này gợi ý rằng việc OCC phê duyệt điều lệ của họ đảm bảo mô hình kinh doanh của họ an toàn, ổn định và đáng tin cậy đối với khách hàng như một ngân hàng cộng đồng địa phương,” bức thư của Brown cho biết thêm:

“Thực tế là, với nhiều sự không chắc chắn hiện diện trong bối cảnh tài sản kỹ thuật số như được xác định bởi các cơ quan quản lý khác, sự biến động của việc định giá tài sản kỹ thuật số và ảnh hưởng không cân xứng mà các cá nhân có thể có trên toàn bộ thị trường tiền điện tử, OCC không có vị trí để điều chỉnh các thực thể này so với các ngân hàng truyền thống. “

Thượng nghị sĩ cũng cho biết “không rõ” liệu OCC đã tiến hành “thẩm định thích hợp” trước khi cấp ba điều lệ có điều kiện, chỉ đặc biệt cho nhiệm kỳ của cựu Quyền kiểm soát viên Brian Brooks.

Brooks, một người được bổ nhiệm trong Chính quyền Trump, đã khuyến khích các công ty tiền điện tử tìm kiếm một điều lệ ủy thác vì nó “chỉ là một điều lệ nhanh hơn để có được”, Brown viết.

Brown nói: “Tôi mong bạn xem xét các thủ tục và hướng dẫn tuân theo trong OCC liên quan đến việc đánh giá và phê duyệt các điều lệ của Anchorage, Paxos và Protego để đảm bảo rằng các tiêu chuẩn giám sát và cấp phép của OCC vẫn nghiêm ngặt và công bằng giữa những người nộp đơn thuê tàu.

Hsu, người mới nhậm chức cách đây hai tuần, đã chỉ ra rằng OCC đang xem xét cách tiếp cận tài sản kỹ thuật số khi ông làm chứng trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện vào đầu tuần này.

Quan trọng là, các công ty quản lý ủy thác Anchorage, Protego và Paxos có điều kiện. OCC sẽ phải ban hành điều lệ ủy thác cuối cùng sau một số tháng.

“Kể từ khi thành lập, Paxos đã tìm cách trở thành nhà điều hành được quản lý, tuân thủ và đáng tin cậy nhất trong ngành cơ sở hạ tầng tiền điện tử và blockchain,” người phát ngôn của Paxos, Rebecca McClain cho biết trong một tuyên bố, nói thêm:

“Sáu năm trước, Paxos là công ty đầu tiên đảm bảo điều lệ ủy thác của Bộ Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS). Điều lệ đó yêu cầu tất cả tài sản tiền điện tử của khách hàng phải được giữ trong các tài khoản tách biệt, từ xa đã phá sản. Paxos không tham gia vào việc gửi tiền- nhận hoặc cho vay tiêu dùng. Tất cả các stablecoin do Paxos phát hành đã được các cơ quan quản lý của chúng tôi phê duyệt và được hỗ trợ hoàn toàn bằng đô la Mỹ và kho bạc Mỹ trong các tài khoản ngân hàng Hoa Kỳ, được FDIC bảo hiểm. Chất lượng của Ban Giám đốc thể hiện văn hóa tuân thủ của chúng tôi. Chúng tôi được giữ cho cùng một BSA , KYC và AML tiêu chuẩn giống như tất cả các ngân hàng do NYDFS quy định. Việc giám sát này bao gồm việc kiểm tra tại chỗ thường xuyên. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với Chủ tịch Brown để đảm bảo rằng tất cả các công ty trong ngành đều đáp ứng các tiêu chuẩn cao này. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button